Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trade coin không?

Xem nhanh bài viết

  Trade coin là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không kém phần rủi ro. Trade coin thành công có thể giúp bạn làm giàu nhanh chóng nhưng khi bạn hấp tấp, thiếu kiến thức sẽ dẫn đến hậu quả rất tệ. Sau đây sẽ là những sai lầm các trader hay gặp phải, hi vọng với chút kiến thức ít ỏi này sẽ giúp ích được mọi người hạn chế tối đa sai lầm trong công cuộc trade của mình.

  Xem thêm: 

  1. Nóng vội, thiếu kiến thức

  Sai lầm đầu tiên mà đa số mọi người mới bắt đầu trade đều mắc phải đó là hấp tấp, nóng vội. Các nhà đầu tư chỉ dựa vào tin tức thị trường, giá cả hàng ngày để đưa ra quyết đầu đầu tư mà không có một thông tin, kiến thức nào về thị trường, họ lo sợ nếu không mua ngay cơ hội sẽ qua mất, càng mua muộn càng chậm chân.


  Khi thị trường đang sốt, điều này có thể đúng nhưng khi nó hạ nhiệt, mọi người sẽ nhận ra rằng không nên nóng vội như vậy bởi thị trường luôn có một cơ hội cho bạn. Chính vì vậy, hãy bình tĩnh kiên trì đợi giá bạn cho là tốt, hoặc có thể dựa theo các tín hiệu kỹ thuật và thị trường để bắt đầu trade coin.

  2. Quá tự tin vào quyết định của mình

  Mọi người thường có một tâm lý chung đó là quá tin tưởng vào quyết định của mình và hạ thấp quan điểm của người khác, điều này tạo nên hệ quả không hề tốt tí nào vì họ đang ảo tưởng vào bản thân và khinh thường đối thủ.

  Trong thị trường coin, đừng lấy sự tự tin hay thành công trước đó của mình đề gán ghép cho tương lai. Bạn có thể thắng 5 lần, 10 lần nhưng đến lần thứ 11 khi bạn rất tự tin vào quyết định của mình, khăng khăng bản thân mình là đúng thì rất có thể bạn sẽ mất sạch tài sản đã gầy dựng trước đó.

  3. Quá tham lam, đặt mục tiêu quá lớn

  Có thể những lần thắng đầu tiên sẽ khiến bạn tham lam hơn. Bạn không muốn dừng lại ở con số lợi nhuận 20, 50%/tháng nữa mà phải lời gấp 5 hay thậm chí gấp 10 lần bất chấp việc không nắm được thông tin gì về nó mà chỉ dựa vào sự may mắn là chủ yếu. Một tiết lộ khá "trần trụi" có thể khiến bạn vỡ mộng đó là hầu hết các nhà đầu tư, trader lâu năm chỉ cần thu được 30% lợi nhuận 1 tháng là đã quá hạnh phúc, vì vậy bạn đừng quá tham vọng hay đặt mục tiêu quá lớn, sẽ thất vọng cực kỳ đấy.


  4. Cắt lỗ

  Khi bạn biết cắt lỗ có nghĩa là bạn đã trade thành công 80%. Bạn không thể chống lại xu hướng thị trường vì vậy khi bắt đầu thua lỗ, bạn phải đau đớn cắt lỗ, đây là điều không ai muốn nhưng buộc phải làm nếu muốn bảo vệ nguồn vốn của mình và bắt đầu làm lại trong đợt trade tiếp theo.

  Trader mới thường có quan điểm giá nó xuống rồi lại lên thôi, cứ việc chờ đợi đến lúc giá nó lên lại là được. Thế nhưng bạn có chắc sẽ chờ được đến lúc giá lên lại không, có thể là 5 năm hay 10 năm?! Hãy nhớ rằng, một đồng coin sụt giá thì nó sẽ rất khó tăng, nó sẽ tụt cho đến thời điểm nào đó mới lên trở lại vì vậy hãy can đảm cắt lỗ, đừng chạy theo đám đông kẻo lại ngồi 1 mình trên đỉnh.

  5. Kết quả bị phóng đại quá mức

  Bạn không còn lạ gì khi nghe được tin tức một ai đó đầu tư vào thị trường và thu được lợi nhuận cực khủng. Từ đó bạn cảm thấy kích thích và nhảy vào, thế nhưng kết quả thu được lại hoàn toàn ngược lại. Đây chính là điều thị trường Crypto làm tốt nhất, nó khiến nhà đầu tư cảm thấy tự tin về quyết định của mình.

  Để trade coin thành công, bạn không chỉ có sự hiểu biết nhất định mà còn cần thêm một chút may mắn, đừng bao giờ nghĩ rằng "thành công đến thật dễ dàng"!


  Lời kết

  Kenniex vừa chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm vô cùng hữu ích và quý báu được đúc kết từ quá trình trade của các nhà đầu tư, mua bán coin kì cựu. Hi vọng các bạn sẽ hạn chế tối đa những sai lầm khi trade coin và thu nhận được những kinh nghiệm quý báu của riêng mình.


  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!