Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bật mí bí mật: Crypto cần 11 năm để trở thành hệ sinh thái hoàn chỉnh nhất

Xem nhanh bài viết

  Thị trường Crypto lại tiếp diễn những ngày tháng bi quan với sắc đỏ phủ kín sàn. Giá Bitcoin gần như không đổi so với hôm qua khi giao dịch quanh mốc 3.566 USD, các đồng tiền hàng đầu cũng chạy theo xu hướng này ghi nhận đà giảm sâu. Nếu tiền điện tử cứ tiếp diễn tình trạng này thì "nguồn tiền lớn sẽ không đổ vào thị trường" và ngay cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng không thể giữ chân được.

  Xem thêm:

  Sắc đỏ ngập tràn, tiền điện tử không còn sức hấp dẫn

  Ghi nhận thị trường sáng nay, giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu sụt giảm nhẹ, vẫn chưa thể vượt ngưỡng hỗ trợ 3.600 USD. Các đồng tiền khác cũng chạy theo xu hướng này ghi nhận mức giảm sâu khiến thị trường tiền điện tử chìm trong những tháng ngày đầy ảm đạm, và nó không còn giữ được vẻ hấp dẫn.

  Tại thời điểm lúc 9:30 sáng 28/1/2019, giá BTC giảm 1,04% so với 24 giờ trước, hiện đang giao dịch quanh mức 3.566 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin chỉ còn 62,31 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,50 triệu BTC.


  Các đồng tiền hàng đầu thị trường cũng chạy theo xu hướng này ghi nhận đà giảm sâu. Đặc biệt, top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường đồng loạt giảm giá trong đó Bitcoin SV (BSV) là đồng giảm mạnh nhất lên đến 5,68% so với 24 giờ trước. Các đồng còn lại ghi nhận mức giảm từ 1% đến 5%.

  Đồng tiền có vốn hóa đứng thứ hai thị trường - Ripple (XRP) ghi nhận mức giảm giá 2,74% so với 24 giờ trước, hiện đang giao dịch ở 0,306 USD.

  Tiếp đến là đồng Ethereum (ETH) với mức giảm lên đến 3,68% so với 24 giờ trước, mạnh hơn cả XRP với giá giao dịch hiện tại là 112 USD.


  Tổng giá trị tất cả đồng tiền kỹ thuật số giảm xuống còn 117,59 tỷ USD, khối lượng giao dịch 24h đạt 17,23 tỷ USD (theo CoinMarketCap).

  Toàn cảnh thị trường tiền điện tử được Coin360 mô phỏng cụ thể như sau:


  Theo Bloomberg, việc Bitcoin duy trì mức giá dưới 3.600 USD cùng hoạt động đào không còn mặn mà với thị trường này khiến tiền điện tử không còn mấy hấp dẫn với nhà đầu tư. Crypto đã trải qua năm 2018 đầy biến động khi giá trị thị trường bốc hơi đến 480 tỷ USD, một vài chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ còn tụt dốc trong thời gian tới.

  Boris Hristov - nhà nghiên cứu Bitcoin và công nghệ cho rằng để Bitcoin lấy lại đà tăng giá thì cách duy nhất là các nhà đầu tư phải tham gia thị trường.

  Jeff Schumacher - nhà sáng lập của BCG Digital Ventures không còn niềm tin về Bitcoin, và giá có thể trở về con số 0 tròn trĩnh. Ông cho rằng tương lai của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào công nghệ Blockchain.

  "Nhà đầu tư từ bỏ Bitcoin để chuyển sang vàng"

  Jan Van Eck - CEO của Van Eck Associates cho rằng Bitcoin đã không còn hấp dẫn với các nhà đầu tư, và họ đang dần chuyển sang đầu tư vàng trong cuộc phỏng vấn với CNBC vào hôm 26/1 vừa qua. Ông nói rằng: "Tôi vừa làm cuộc thăm dò với 40.000 nhà đầu tư, thật bất ngờ - khoản đầu tư đầu tiên của họ năm 2019 là vàng. Điều đó cho thấy thời thế đã thay đổi, Bitcoin không còn giữ được vị thế trước vàng."


  Van Eck tuyên bố các công ty khai thác vàng GDX ETF và các công ty khai thác vàng cơ sở GDXJ đã có hoạt động rất tốt từ 2 đến 3 tháng trước, cụ thể: "Những ngày cuối cùng của quý 4 khi S&P ngừng hoạt động, GDX đã tăng giá - chúng tôi cảm thấy rất hào hứng về cổ phiếu vàng và nó chính là yếu tố giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư."

  Trong cuộc phỏng vấn về Bitcoin ETF, Tim Seymour - nhà sáng lập kiêm Giám đốc đầu tư Seymour Asset Management chia sẻ về việc nghi ngờ Bitcoin mang chức năng của một kho lưu trữ giá trị. Cụ thể: "Vàng là một kho lưu trữ giá trị và không có gì phải bàn cãi. Thế nhưng rất khó để tranh luận rằng Bitcoin có thực sự là kho lưu trữ giá trị hay không."

  Crypto cần đến 11 năm để hoàn thiện hệ sinh thái của mình

  Những ngày qua, thị trường tiền điện tử vẫn không có biến động gì lớn, các đồng tiền mã hóa có mức dịch chuyển không đáng kể. Thế nhưng các trader vẫn hy vọng Bitcoin sẽ có biến động tăng trưởng trong vài tuần tới.

  Càng nhiều biến động, Bitcoin càng có lợi

  Đã 2 tuần qua, Bitcoin vẫn duy trì trọng phạm vi giá thấp từ 3.500 USD đến 4.000 USD, nó không thể vượt qua ngưỡng kháng cự trọng yếu cũng nhu không thể thoát ra khỏi mức hỗ trợ quan trọng này.

  Theo các chuyên gia phân tích, Bitcoin thường xuất hiện biến động sau thời kỳ ổn định kéo dài, vì vậy các trader hy vọng giá Bitcoin sẽ trải qua đợt biến động mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là dự đoán chứ chưa hề xuất hiện dấu hiệu biến động nào cho thời gian tới.


  Trader tiền mã hóa nổi tiếng có bí danh Crypto Rand cho biết hầu hết các chỉ số kỹ thuật cơ bản của Bitcoin đều hướng đến triển vọng giảm giá ngắn hạn, cụ thể:

  "Nếu giá Bitcoin tiếp tục đi ngang, nó sẽ xuất hiện đà giảm giá trong vài giờ tới. Và tại thời điểm đó, chúng ta sẽ đón xem liệu nó có đột phá hay không, hay mọi thứ sẽ giảm xuống?

  Nếu nến 4 giờ đóng cửa, tôi cho rằng sẽ xuất hiện xu hướng tăng giá ngắn hạn. Song, chúng ta đừng quên mọi thứ vẫn đang trên đà giảm giá hoàn toàn về khối lượng và hoạt động giao dịch hàng ngày.

  Vì vậy, chỉ còn chờ vào hiệu suất hoạt động của Bitcoin vào cuối tuần để xem đồng tiền này có thể xuất hiện xu hướng tăng nhẹ trong ngắn hạn hay không."

  Khi nào Bitcoin sẽ vượt "đỉnh" đã đạt được trong lịch sử?

  Josh Rager - chuyên viên phân tích kỹ thuật kiêm trader đã từng nói rằng: "Bitcoin phải mất đến 1.181 ngày để phá vỡ mức đỉnh trong lịch sử. Phải mất 1.181 ngày để Bitcoin phá vỡ ATH trước đó và 1.478 ngày để đạt đỉnh tại ATH mới vào tháng 12/2017.

  Với tốc độ này, Bitcoin có thể phá vỡ mốc ATH trước đó bắt đầu từ tháng 03/2021."


  Charles Hoskinson - đồng sáng lập Ethereum và Cardano cho biết thị trường Crypto cần đến 11 năm để phục hồi hoàn toàn và các nhà đầu tư phải chấp nhận điều đó.

  Đến lúc đó, chúng ta sẽ có hàng triệu, thậm chí hàng tỷ người dùng. Mọi lứa tuổi, tầng lớp đều có thể sử dụng tiền mã hóa, các khó khăn sẽ dần được giải quyết. Ví dụ nếu ai đó không may mất đi, làm thế nào để người thân của họ có được Private Key, làm thế nào để xử lý thuế, lúc đó tất cả sẽ vào khuôn khổ.


  Bạn nghĩ sao khi Crypto cần đến 11 năm để đạt được những thành tựu như mong đợi? Trong 11 năm đó các bạn sẽ đề ra mục tiêu như thế nào cho mình? Hãy cùng tham gia thảo luận thị trường tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.

  Và đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nóng hổi nào trên thị trường Crypto bằng cách truy cập https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường mỗi ngày nhé!