Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bật mí lý do giá Bitcoin tăng mạnh trở lại sau đà giảm!

Xem nhanh bài viết

  Vào đầu ngày 18 tháng 6, chỉ trong vòng bốn phút, giá Bitcoin đã tăng từ 9.300 USD lên hơn 10.500 USD, khiến toàn bộ thị trường phục hồi nhanh chóng.Nhà nghiên cứu Ethereum: Tấn công PoS trong ETH 2.0 sẽ được xử lý một cách “êm ả”.


  Đâu là lý do ?

   Bitcoin đã có sự tăng tốc đáng kinh ngạc khi tăng từ 9.280 USD lên 10.384 USD trong ngày giao dịch hôm qua 18/7.

  Giá bitcoin hôm nay đang giao dịch ở mức 10.663 USD tăng 9.05% so với 24h qua  Theo nhà phân tích Alex Kruger, cú nhảy vọt này là hoàn toàn bất ngờ và không có phân tích kỹ thuật nào có thể dự đoán được cho đến khi chúng đi được nửa chặng đường. Phe "Gấu" đã hoàn toàn mất kiểm soát tình hình.
  Đà tăng 10% này là đà tăng mới nhất trong một loạt các động thái nhằm củng cố niềm tin sự biến động đã trở lại trong thị trường tiền điện tử. Như Skew – một nhà phân tích khác – đã chỉ ra, Bitcoin đang chứng kiến những mức độ biến động chưa từng thấy kể từ khi kết thúc thị trường bull khổng lồ năm 2017.
  Bên cạnh đó  CĂNG THẲNG MỸ - IRAN : vào ngày hôm qua tổng thống Trump đã nói " tàu tấn công đổ bộ của Mỹ đã bắn rơi máy bay không người lái của IRAN " . cùng ngày Mỹ đã cứng rắn khi phớt lờ lời đề nghị của IRAN rằng nếu Mỹ rỡ bỏ các lệnh trừng phạt thì IRAN cam kết sẽ không theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân nữa . Thêm vào đó còn yêu cầu IRAN phải nhượng bộ , tin tức này ít nhiều cũng tác động tới thị trường.  Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC trong tuần này, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin đã cảnh báo rằng chính phủ sẽ đàn áp mạnh mẽ đối với hoạt động rửa tiền.
  Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Bitcoin không trở thành một tài sản tương tự như các tài sản được “nhìn nhận” tại các ngân hàng Thụy Sĩ, điều này rõ ràng là một rủi ro cho hệ thống tài chính. Tôi không nghĩ điều đó là đúng. Chúng tôi chiến đấu với các thành phần xấu bằng đồng đô la Mỹ mỗi ngày để bảo vệ hệ thống tài chính của Hoa Kỳ.
  Tuy nhiên, các giám đốc điều hành trong ngành đã thừa nhận nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin là những “chỉ số lạc quan” báo hiệu khả năng tồn tại lâu dài của Bitcoin, nhưng việc tăng cường nỗ lực tăng cường giám sát có thể tạo ra một môi trường khó khăn cho các công ty.
  Bitcoin vẫn giảm hơn 30% so với mức cao nhất hàng năm ở mức khoảng 14.000 USD và cho đến khi vượt qua ngưỡng kháng cự lớn trên mức 11.000 USD, các nhà phân tích kỹ thuật có thể vẫn thận trọng về xu hướng ngắn hạn của tài sản.

  Ethereum 2.0 đã sẵn sàng

  Sức mạnh của thuật toán mới sẽ được mở khóa bằng sự ra mắt của Ethereum 2.0. Để đảm bảo quá trình chuyển đổi được suôn sẻ, nền tảng mới sẽ được triển khai theo từng giai đoạn. Theo lộ trình Ethereum 2.0, việc khởi chạy sẽ bắt đầu bằng việc thiết lập các cơ sở để đặt cược vào chuỗi chính, cung cấp các số ngẫu nhiên thông qua Beacon chain, cho phép Sharding, và việc kích hoạt một máy ảo sẽ cho thấy kết quả.
  Do đó, để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, thỉnh thoảng các nhà nghiên cứu của Ethereum sẽ tổ chức các phiên hỏi đáp AMA để giải quyết các vấn đề gây tranh cãi, và trả lời các câu hỏi từ cộng đồng Ethereum.

  Kết quả hình ảnh cho pos eth

  Trong một phiên AMA gần đây, Buterin bày tỏ suy nghĩ rằng không có thách thức nghiên cứu nào mà chưa được giải quyết vào thời điểm này. Khi được hỏi về Ethereum 2.0 so với Ethereum 1.0 và quá trình chuyển đổi, Vitalik trả lời rằng:

  “Phần mềm này đã đơn giản hơn đáng kể so với năm ngoái. Có rất nhiều thứ trong ETH2 (Ethereum 2.0) đơn giản hơn nhiều so với ETH1 (Ethereum 1.x). Nhưng có một sự phức tạp kéo dài, và tôi rất quan tâm đến việc khai thác nó. Cách tiếp cận hiện tại là phát triển ETH1 thành ETH2 như một môi trường thực thi. Trên thực tế, điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ cần phải có một hard fork ở phía ETH1 để cân bằng lại một số chi phí gas.”
  Trong phiên AMA, các nhà phát triển cho biết rằng bằng cách sử dụng PoS, Ethereum 2.0 sẽ an toàn hơn vì có thể loại bỏ một cách “êm ả” bên độc hại trong trường hợp bị tấn công.
  “Một trong những điều thú vị về PoS là những cuộc tấn công này có thể được xử lý một cách “êm ả”. Cộng đồng có thể loại bỏ các nhân tố độc hại qua hard fork, vì vậy họ không còn quyền biểu quyết nữa. Các nhân tố độc hại chỉ đốt nhiều tiền để tạm thời chặn mạng lưới. [Ngoài ra] Nếu một người xác nhận có hành động đáng ngờ, thì họ sẽ bị “slash” bằng cách giảm số dư của họ… Hình phạt tối thiểu là 1 ETH, nhưng nó có thể tăng lên theo tuyến tính.”
  Ngoài ra, nhà đồng sáng lập Ethereum cho rằng PoW kích hoạt sự bất bình về tài sản, bởi vì mặc dù các đồng tiền được khai thác tự tìm thấy trong “lính mới”, nhưng nó đòi hỏi vốn ban đầu cao hơn mới có thể trở thành một thợ đào Proof of Work, do đó, vậy nên có thể nói PoW là dành cho giới nhà giàu.

  Ấn Độ phát hành đồng Rupee Digital

  Theo báo cáo được công bố bởi một luật sư Ấn Độ là Varun Sethi cho biết, chính phủ Ấn Độ hiện sẵn sàng phát hành một loại tiền kỹ thuật số được bảo trợ bởi Ngân hàng trung ương với tên gọi là Rupee Digital.

  Báo cáo lưu ý rằng, một đồng Rupee Digital – do Ngân hàng Dự trữ kỹ thuật số phát hành kỹ thuật số – sẽ được Chính phủ Trung ương chấp thuận là đấu thầu hợp pháp.

  Hình ảnh có liên quan

  Tuy nhiên, theo báo cáo, các loại tiền ảo khác không được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) phát hành sẽ bị cấm. Bản báo cáo này được đưa ra dưới dạng dự thảo luật và được bàn bạc bởi Quốc hội của đất nước này.

  Cũng giống như cách Trung Quốc làm tê liệt thị trường tiền điện tử, Ấn Độ cũng đang có động thái tương tự. Trong một dự thảo luật gây tranh cãi, các nhà làm luật nói rằng:
  “Không cá nhân nào có quyền khai thác, tạo ra, nắm giữ, bán, giao dịch, phát hành, chuyển nhượng, thanh lý hoặc sử dụng tiền điện tử ở Ấn Độ”.
  Hình phạt được đề xuất cho việc vi phạm lệnh cấm đối với tiền điện tử – trừ đồng Rupee kỹ thuật số – sẽ bị phạt tiền hoặc chịu mức án phạt từ 10 – 15 năm tù giam hoặc bao gồm cả hai mức án nói trên.
  Đáng chú ý, Ấn Độ cũng là một thị trường tiền điện tử sôi động trước khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cấm các tổ chức tài chính của nước này cung cấp dịch vụ cho các công ty tập trung vào tiền điện tử.
  Giới quan sát đánh giá tại các lục địa Châu Á đang xuất hiện xu hướng phát hành các tiền tệ kỹ thuật số được kiểm soát bởi chính phủ. Theo đó, Iran cũng được cho đang lên kế hoạch phát hành một loại tiền điện tử có giá trị quy đổi bằng vàng, nhằm bớt lệ thuộc vào đồng USD, đồng thời cũng đã ban hành lệnh cấm crypto hệt như Trung Quốc và Ấn Độ

  Nhật Bản thúc đẩy ‘mạng lưới thanh toán tiền ảo quốc tế’

  Đây được cho là một kênh thanh toán tương tự hệ thống SWIFT của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế hiện nay.


  Trong khi các nước trên thế giới đang tìm mọi cách để ngăn chặn bước tiến của tiền ảo, từ Bitcoin đến Libra của Facebook, thì Nhật Bản lại đi ngược xu thế trong việc tiếp cận tiền ảo. Ở Nhật, Bitcoin được công nhận là một hình thức thanh toán hợp pháp kể từ năm 2017 và đã được cấp phép giao dịch.
  Theo Reuters, các nguồn tin ẩn danh cho biết, chính phủ nước này đang nỗ lực để tạo ra một hệ thống tương tự SWIFT để quản lý các giao dịch thanh toán bằng tiền ảo (tiền điện tử) nhằm chống rửa tiền.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !