Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin đang thể hiện dấu hiệu quá mua.

Xem nhanh bài viết

  Đầu tuần này, BTC đã giảm xuống 7.450 USD, chỉ vài ngày sau khi nó chạm 9.100 USD – giảm khoảng 20%. Tuy nhiên, những chú bò đã bắt đầu tái xuất một lần nữa, đẩy BTC trở lại trên 8.000 USD trong 24 giờ qua. G20 : Tài sản mã hóa không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu.

  Xem thêm:

  Bitcon đuối sức 

  Đà lao dốc của Bitcoin cùng các tiền ảo hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 242 tỷ USD, bay hơi 12,6 tỷ USD so với một ngày trước.


  Giá Bitcoin đang đổ đèo song nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp lại tin rằng tiền ảo này có thể sẽ tăng mạnh trong nửa cuối tháng 6. Naeem Aslam – Chuyên gia phân tích thị trường của ThinkMmarket Naeem – tin rằng giá Bitcoin có thể tăng lên 10.712 USD trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư hưng phấn và sự ra mắt của Facebook Coin sắp tới.

  Nhà đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors Thomas Lee trong cuộc phỏng vấn mới đây với CFO của Binance – Wei Zhou, cũng tỏ ra lạc quan về tương lai Bitcoin. Lee dự đoán Bitcoin có thể sẽ tăng cao hơn trong tương lai gần. “Nếu Bitcoin bằng cách nào đó có thể đạt được ngưỡng 10.000 USD thì rất có thể nó sẽ tăng lên đến 40.000 trong vòng năm tháng”, Lee dự báo giá Bitcoin trong dài hạn.

  Thực chất Bitcoin vẫn chưa thể hiện một xu hướng tăng rõ ràng. Như nhà phân tích Dave The Wave gần đây đã chỉ ra, đường MACD trên biểu đồ một tuần của Bitcoin vẫn còn ở nơi nó ở khi Bitcoin đạt 9.100 USD. Điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy đợt pullback gần đây chỉ mới là sự khởi đầu.

  Số Bitcoin được lấy từ vụ tấn công Bitfinex đang được chuyển đi

  Một phần trong số Bitcoin được lấy từ vụ tấn công Bitfinex hồi năm 2016 đã được chuyển sang một ví không xác định khác. Có phải tin tặc đang cố gắng rửa số tiền bị đánh cắp, và nếu vậy, tại sao lại là lúc này?

  Số Bitcoin được lấy từ vụ tấn công Bitfinex đang được chuyển đi

  Vào ngày 3 tháng 8 năm 2016, Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới thời điểm đó, đã gặp phải một cuộc tấn công cực kì nghiêm trọng, dẫn đến việc bị lấy đi hơn 119.756 Bitcoin (khoảng 953 triệu đô la tính theo giá hiện tại). Vào thời điểm đó, đây là vụ tấn công nghiêm trọng nhất xảy ra kể từ vụ tấn công Mt.Gox khét tiếng và khiến Bitcoin rớt 20% chỉ trong một ngày.

  Tháng trước, một phần số tiền từ vụ hack đã được chuyển đi lần đầu tiên, gần 3 năm sau khi sự kiện diễn ra. Mười giao dịch trị giá hơn 300 Bitcoin (2,38 triệu đô la) phân phối lại vào những địa chỉ ví không xác định – có lẽ là để bắt đầu quá trình rửa tiền.

  Tài khoản Twitter Whale_Alert đã thông báo về những giao dịch này vào sáng nay và vẫn đang tiếp tục làm điều đó, với giao dịch mới nhất trị giá $ 137,514 lúc 19:47 UTC.

  Hành động này được có liên quan đến token Leo của Bitfinex, khi những hacker có thể đánh thêm một vố nữa với sàn giao dịch này. Người phát ngôn của Bitfinex Anneka Dew phủ nhận rằng việc sàn này có liên quan đến những tin tức trên.

  Với bản chất ẩn danh của ví bitcoin, những động thái này là bằng chứng duy nhất về hoạt động của hacker sau vụ trộm. Chúng có thể được sử dụng để phân tích bởi những chuyên gia blockchain nhưng không cần phải quá giỏi giang gì cũng có thể đoán được những hành động này nhằm che giấu điểm đến cuối cùng của số tiền hack được.

  G20 : Tài sản mã hóa không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu

  

  Các bộ trưởng tài chính G20 và các thống đốc ngân hàng trung ương đã yêu cầu Ủy ban ổn định tài chính (FSB) và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu giám sát rủi ro xung quanh tài sản mã hóa (crypto assets). Yêu cầu này được đưa ra trong một thông cáo chung được công bố trên trang web của Bộ Tài chính Nhật Bản vào ngày 9 tháng 6, sau cuộc họp G20 được tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản.

  Các nhà lãnh đạo đã điều chỉnh tài liệu nói rằng họ kêu gọi các tổ chức có liên quan xem xét nhiều hơn đến tài sản mã hóa và xem xét hành động thích hợp:

  Chúng tôi yêu cầu FSB và các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn giám sát rủi ro và xem xét công việc đối với các phản ứng đa phương bổ sung khi cần thiết.

  Tuyên bố chung cũng chỉ ra rằng những đổi mới công nghệ, bao gồm cả những tài sản mã hóa cơ bản, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn.

  Câu này chính xác cũng được đưa vào tài liệu được đưa ra sau hội nghị G20 được tổ chức vào tháng 7 năm ngoái ở Buenos Aires. Sau khi bày tỏ sự lạc quan như vậy, họ cũng cũng đưa ra quan ngại về những công nghệ đó:

  Vào thời điểm này, tài sản mã hóa không gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, chúng tôi vẫn cảnh giác với các rủi ro, bao gồm các vấn đề liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (CFT).

  Tuyên bố mới nhất lưu ý rằng các bên liên quan mong muốn thông qua “Lưu ý và Hướng dẫn diễn giải của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF)” về tài sản mã hóa tại hội nghị FATF vào cuối tháng này. Các nhà lãnh đạo cũng tuyên bố rằng họ tái khẳng định cam kết của mình để áp dụng các tiêu chuẩn FATF được sửa đổi gần đây cho tiền mã hóa.

  Tài liệu cũng nói rằng các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương hoan nghênh công việc liên quan đến tiền mã hóa được thực hiện bởi các cơ quan quản lý quốc tế, bao gồm Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế và FSB.

  Ngày hôm qua, công ty phân tích blockchain Chainalysis, đã lưu ý rằng sẽ rất ngạc nhiên nếu các bên liên quan đồng ý về điều gì đó mới liên quan tiền mã hóa trong hội nghị G20 năm nay.

  Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Đức chỉ trích tiền kỹ thuật số CBDC

  Chủ tịch ngân hàng Deutsche Bundesbank, Jens Weidmann, đã cảnh báo về tác hại của tiền kỹ thuật số tại ngân hàng trung ương (CBDC), ông cho rằng chúng sẽ làm mất ổn định hệ thống tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động của ngân hàng.

  German-CBDC

  Trong một bài phát biểu tại Frankfurt, Chủ tịch ngân hàng trung ương Đức cho biết việc sử dụng rộng rãi tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

  CBDC đã trở thành một chủ đề phổ biến gần đây. Thống đốc Vitas Vasiliauskas của ngân hàng trung ương Litva mới đây đã nói về khả năng tồn tại của CBDC tại Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS).

  Quan điểm của BIS, Vasiliauskas và Weidmann là các token kỹ thuật số vẫn rất giá trị; tuy nhiên, họ lên án các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin.

  Trong bài phát biểu tương tự, Weidmann cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về công nghệ blockchain, ông nghĩ nó khá chậm và tốn kém. Ông chia sẻ rằng dự án thử nghiệm của họ nhằm tích hợp blockchain đã thất bại thảm hại.

  Weidmann nói:

  “Các giải pháp blockchain không hề tốt hơn về mọi mặt: quá trình này mất nhiều thời gian hơn và dẫn đến việc chi phí tính toán tương đối cao. Các trường hợp như vậy đã được xảy ra ở những công ty khác trong lĩnh vực tài chính. Mặc dù có rất nhiều thử nghiệm về các nguyên mẫu dựa trên blockchain, nhưng cho đến nay, vẫn còn thiếu một sự đột phá thực sự trong ứng dụng”.

  Mặc dù lợi ích của các loại tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục được công nhận, song vẫn có những cách tiếp cận khác nhau để tiếp cận. Các ngân hàng trung ương dường như rất hoài nghi về công nghệ blockchain và chủ yếu là đánh giá thấp nó.

  Tuy nhiên, các cuộc thảo luận xung quanh các CBDC tiếp tục nhận được sự quan tâm khắp thế giới. Tuy nhiên, để xác nhận bản chất và chức năng chính xác của chúng còn cả một chặng đường dài phía trước.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!