Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin bắt buộc phải giữ ở mức trên $12000 nếu không muốn chìm trong "biển lửa" giảm giá.

Xem nhanh bài viết

  Sau khi xuất hiện một số áp lực mua khiến giá tăng lên vào ngày hôm qua, Bitcoin đã không vượt qua được mốc 13.000 USD và hiện đang ở gần khu vực thấp hơn 12.000 USD. Đà sụt giảm hôm nay đã tạo ra một cuộc tắm máu trong thị trường tiền điện tử nói chung, khiến nhiều altcoin quay cuồng giảm trên 10%.

  Xem thêm:

  Bitcoin phải đối mặt với áp lực bán mạnh khi biến động tăng lên

  Ngày hôm qua 10 tháng 7, giá Bitcoin giao dịch ở mức cao $13,200 khi nó trên đà trở lại mức kháng cự trước đó tại $14,000 và thực hiện một bước tiến khác để phá vỡ ngưỡng này và tiến lên mức cao nhất mọi thời đại.
  Nhưng BTC đã quay đầu giảm giá ở mức quan trọng trên $13,000. Giá Bitcoin quanh quẩn trên mức cao trước đó trong phần lớn thời gian trong ngày trước khi thực hiện một nỗ lực để tăng giá cao hơn. BTC đã ở đó hàng giờ trước khi nó cuối cùng bị từ chối bởi kháng cự mạnh mẽ phía trên.
  Kháng cự này là một vị trí “hợp lý” cho sự thất bại, theo người tạo ra chỉ số giao dịch Dải bollinger, John Bollinger. Và nó đã thất bại, giảm gần $1,000 ngay lập tức trước khi bật lên ở mức $12,000.


  Sau khi đối mặt với sự sụp đổ vào sáng sớm hôm nay, BTC đã giảm tốc độ trượt nhưng dường như vẫn đang chịu áp lực bán mạnh ở mức giá hiện tại. 
  Các nhà phân tích hiện đang lưu ý rằng 12.000 USD là mức hỗ trợ quan trọng mà Bitcoin phải giữ trong thời gian tới hoặc nếu không thì sẽ có những tổn thất đáng kể khác xảy ra.
  Với $13,000 là rào cản tâm lý mới đối với bull run, bất cứ điều gì bên dưới nó bây giờ là lãnh thổ của phe gấu và phe bò đực sẽ cần phải cảnh giác. Tuy nhiên, nếu một sự điều chỉnh sâu hơn theo sau, nó có thể được coi là cực kỳ lành mạnh đối với tài sản tiền điện tử đầu tiên.
  Nhiều nhà phân tích và trader tiền điện tử cho rằng việc quay trở lại để tái kiểm định kháng cự trước đây (đã trở thành hỗ trợ) là chìa khóa để xác nhận cấu trúc tăng giá là hợp lý và bền vững.

  Altcoin sẽ đầu hàng thêm nếu giá trị BTC giảm sâu hơn

  Một điều khác được coi là lành mạnh đối với Bitcoin là cái chết của altcoin. Lớp tài sản này đã vi phạm đáy hỗ trợ và có nguy cơ giảm mạnh hơn nhiều. Một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm từ đây có thể chuyển sang mức giảm 50% khác – giống như giá Bitcoin đã làm khi cuối cùng nó giảm xuống mức hỗ trợ $6,000 và cuối cùng chạm đáy ở mức $3,150.

  Hình ảnh có liên quan

  Binance đã cấm các giao dịch ở Mỹ. Đà tăng của Bitcoin kể từ tháng 4 đã hấp thụ toàn bộ vốn từ thị trường altcoin và hầu hết các altcoin hiện đang ở mức thấp so với các cặp giao dịch BTC của chúng. Tính bằng USD thì giá trị của chúng vẫn cao hơn mức thấp của thị trường gấu, nhưng một đợt giảm giá Bitcoin khác sẽ khiến các altcoin giảm giá trị ở cả BTC và USD trong tương lai gần.
  Tuy nhiên, giống như Bitcoin, ở các cấp độ dưới đây, các altcoin trở thành một giao dịch mua mạnh và cũng như Bitcoin, có thể tăng trở lại mức cao mới một khi capitulation cuối cùng biến đổi và áp lực bán ngừng.
  (Capitulation là thời điểm mà nhà đầu tư chán nản, bỏ cuộc, thường đi kèm với hiện tượng bán hoảng loạn).
  Xét về khía cạnh chỉ số thống trị, Bitcoin thậm chí còn hoạt động tốt hơn và chiếm thị phần cao nhất kể từ tháng 12 năm 2017. Thị phần của BTC đạt 67,8% cách đây vài giờ. Điều này đã hoàn toàn đè bẹp các altcoin, hầu hết trong số đó đang bán phá giá vào ngày hôm nay.


  Mười altcoin hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ, với Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Litecoin và EOS đều giảm từ 2 đến 4% vào lúc này. Binance Coin, Cardano, Stellar, Dash và NEO đã giảm 5%.

  Sự cần thiết của tiền kỹ thuật số thuộc Ngân hàng Trung Ương

  Tiền kỹ thuật số được phát hành bởi Ngân hàng Trung Ương (Central Bank Digital Currency – CBDC) là một chủ đề đang được các Ngân hàng TW và các quốc gia quan tâm trong vài năm gần đây. CBDC là một dạng mới của tiền pháp định dưới dạng kỹ thuật số, phân biệt với dữ trữ bắt buộc hay số dư thanh toán của các ngân hàng thương mại tại NHTW. CBDC có rất nhiều loại, bao gồm phạm vi phát hành (rộng rãi hay hạn chế); thời gian vận hành/ hoạt động (từ 8/5 như hiện tại cho đến 24/7) và tính phát sinh lãi suất (có hoặc không).
  Hai loại CBDC phổ biến và thường được nghiên cứu nhiều nhất là Bán buôn (wholesale) và Bán lẻ (retail). Phiên bản wholesale CBDC được giới hạn phát hành cho một nhóm người dùng hoặc tổ chức. Phiên bản retail hay general purpose CBDC được phát hành rộng rãi trong xã hội.
  Việc phát hành CBDC sẽ không làm thay đổi bản chất của cơ chế vận hành chính sách tiền tệ, bao gồm cả công cụ thị trường mở của NHTW. Tuy nhiên nếu CBDC được phát hành không đảm bảo bằng tiền pháp định, có thể dẫn đến khủng hoảng tài chính do mất kiểm soát với số cung tiền. Ngoài ra, CBDC cũng có thể đem đến các công cụ mới để điều tiết chính sách tiền tệ cho NHTW như tỷ giá giữa CBDC và các đồng tiền khác.


  Theo thời gian, nhiều quốc gia nhận thấy tiềm năng ứng dụng lớn của công nghệ Blockchain và bắt đầu các nghiên cứu áp dụng cho các hệ thống thanh toán quan trọng. Nhiều Ngân hàng Trung Ương trên toàn thế giới đã tiến hàng nghiên cứu, thử nghiệm hoặc đưa công nghệ Blockchain vào ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, từ thanh toán, quản lý rủi ro, quản lý định danh, bảo lãnh tính dụng đến phát hành tiền số. Một số trường hợp tiêu biểu như là:
  – Trung Quốc đang triển khai nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain để ban hành tiền số quốc gia.
  – Nga đang nghiên cứu thử nghiệm ban hành tiền số bằng Blockchain để phục vụ trong thanh toán quốc tế cũng như nội địa.
  – Ngân hàng Negara Malaysia cũng đã thành lập một nhóm 9 ngân hàng để phát triển ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính.
  – Thái Lan có dự án Inthanon.
  – Singapore đang được coi là một trong những nước dẫn đầu về công nghệ Blockchain với dự án Ubin.
  – Tháng 5/2018, ngân hàng JPMorgan nộp bằng sáng chế hệ thống TTĐTLNH sử dụng công nghệ Blockchain.
  – Một nhóm 9 ngân hàng Nhật bản đã thực hiện thử nghiệm hệ thống TTĐTLNH vào tháng 10/2018 (Hệ thống Zengin-net).
  – Hiệp hội ngân hàng Ý (ABI) công bố kết thúc việc kiểm thử hệ thống TTĐTLNH trên nền tảng Blockchain vào tháng 10/2018.
  NHTW Việt Nam cần nghiên cứu nhiều hơn về lợi ích cũng như tác động của CBDC để có các phương án triển khai hay phòng chống phù hợp, đặt mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng cuối và bình ổn kinh tế lên đầu tiên. Từ đó đưa ra các lựa chọn về thiết kế của một đồng CBDC sao cho hợp lý. Trước mắt trong tương lai gần có thể tiến tới nghiên cứu ứng dụng thử nghiệm wholesale CBDC trong TTĐTLNH. Tuy nhiên, với sự phát hành của đồng Libra – một đồng tiền stablecoin toàn cầu thì việc các NHTW các nước đẩy mạnh nghiên cứu về tiền kỹ thuật số trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để bảo vệ an ninh tiền tệ quốc gia.

  Bitcoin cuối cùng cũng nhận được xếp hạng A từ Weiss Ratings

  Bitcoin cuối cùng cũng nhận được điểm A từ Weiss Ratings, dù chỉ là A-. Điểm số này cuối cùng cũng khiến cho vị vua của thế giới tiền điện tử này trở thành cái tên có công nghệ tiên tiến nhất trong tất cả các đồng coin trên thị trường.

  giá bitcoin hôm nay

  Theo bảng xếp hạng mới nhất của Weiss Ratings, Bitcoin hiện đang nắm giữ vị trí quán quân với điểm số A-. Điểm số này đánh dấu mức cao nhất chưa từng có của BTC trên bảng xếp hạng Weiss Ratings.
  Bitcoin luôn đứng ngoài top 10 với mức điểm C+ vào tháng 01/2018. Và chỉ một tháng trước đây, Bitcoin đã chuyển từ B- sang B trên bảng xếp hạng và thời điểm hiện tại là A-.
  Bitcoin đã vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Weiss Ratings với tư cách đại diện cho sự phục hưng trong chính công nghệ nền tảng của nó. Cụ thể, các bản nâng cấp như SegWit đã giúp cải thiện tốc độ của blockchain Bitcoin.
  Trở lại vào tháng 01/2019, Weiss Rating đã dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại và nhận được đà áp dụng lớn. Vào cuối quý 1 năm 2019, Weiss Rating đã tuyên bố BTC sẽ có vị thế tốt nhất để trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị phổ biến.

  Visa tiếp tục bơm vốn triệu đô cho một công ty crypto

  Visa vừa tổ chức một vòng gọi vốn với công ty đầu tư tiền điện tử Blockchain Capital để hỗ trợ dịch vụ ký quỹ crypto, từng huy động được 17 triệu đô do Andreessen Horowitz tổ chức.

  Hình ảnh có liên quan

  Trong vòng gọi vốn, cả trị giá vốn đầu tư của Visa và định giá công ty đều không được tiết lộ. Cả Visa và Anchorage đều là thành viên sáng lập của dự án Libra, được tiết lộ chính thức vào ngày 18/06.
  Như vậy, lần gọi vốn gần đây sẽ là khoản đầu tư thứ hai của Visa cho một công ty tiền điện tử, trước đây, ông trùm ngành thanh toán đã từng tham gia vào gọi vốn 30 triệu đô cho startup blockchain Chain hồi năm 2015 cùng với Nasdaq và Citi. Vào cuối năm 2018, Chain đã bị công ty Lightyear mua lại.
  Số vốn huy động mới sẽ được Anchorage dùng để thực hiện nhiệm vụ cung cấp phương án thay thế cho dịch vụ ký quỹ trữ lạnh để đảm bảo an toàn cho tài sản khách hàng. Thay vào đó, công ty triển khai hệ thống đồng thuận và giám sát bởi con người, cũng như phần mềm dựa trên công nghệ sinh trắc học để bảo vệ nguồn trữ crypto.
  Vào cuối tháng Năm, Anchorage giới thiệu giải pháp bảo hiểm của công ty, trái ngược với hầu hết các đối thủ mà đang sử dụng kết hợp lưu trữ nóng và lưu trữ lạnh. Như bình thường thì các mức bảo hiểm sẽ khác nhau đối với mỗi hình thức lưu trữ, tuy nhiên công ty lại áp dụng một chính sách bảo hiểm cho tất cả các loại lưu trữ tài sản kỹ thuật số.
  Vào giữa tháng Sáu, Visa triển khai “Visa B2B Connect”, hệ thống thanh toán quốc tế dự trên công nghệ blockchain.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.
  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !