Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin chạm ngưỡng 12000 USD, tăng đột biến khi Trump gia tăng căng thẳng với Trung Quốc?

Xem nhanh bài viết

  Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ 9% trong lúc thị trường khá ổn định. Bitcoin có xu hướng tăng trong những lúc kinh tế náo động và Tổng thống Donald Trump có lẽ là điều tốt đẹp nhất xảy ra với đồng tiền hàng đầu này.

  Xem thêm:

  Bitcoin tăng vọt đột ngột

  Giá bitcoin hôm nay tăng vọt 9% trong lúc thị trường khá ổn định.

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua ổn định quanh mức 11.250 USD – 11.500 USD, trong sáng sớm ngày hôm nay bất ngờ bật tăng lên 12.000 USD sau đó quay về quanh 11.900 USD và ổn định tại đây.

  Bên cạnh đà phục hồi của bitcoin, các altcoin cũng đang cho thấy sự tăng trưởng trở lại mặc dù đà tăng này còn tương đối yếu.


  Trên thị trường, có 69/100 đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường có giá tăng so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng cao nhất thuộc về đồng Tezos, tăng 27,48% giá trị và Crypto.com Chain với tỉ lệ tăng 23,01%.


  Giá bitcoin bùng nổ khi Trump gia tăng căng thẳng với Trung Quốc

  Ông Trump với những bước đi đánh vào nền kinh tế mạnh mẽ của ông là điều kiện cần để bitcoin tăng trưởng vượt bậc.

  Kết quả hình ảnh cho my cang thang trung quoc

  Bitcoin đang trong xu hướng tăng trong khi nền kinh tế náo động và Tổng thống Donald Trump có lẽ là điều tốt đẹp nhất xảy ra với đồng tiền hàng đầu này. Trong một dòng Tweet gần đây, Tổng thống Trump chỉ trích châu Âu và Trung Quốc khống chế tiền tệ, khẳng định Mỹ nên đi theo con đường đó.

  Việc đánh thuế trên hàng hóa Trung Quốc có thể là một trong những nguyên nhân chính phía sau tăng trưởng của đồng bitcoin. Điều này giải thích sự tương quan nghịch giữa giá bitcoin và đồng CNY.

  Hợp đồng thông minh trên blockchain

  Công ty phát triển blockchain Stratis Group vừa tung ra những hợp đồng thông minh đầu tiên trên cấu trúc .NET của Microsoft, theo thông cáo với CoinTelegraph ngày 3/7.

  Kết quả hình ảnh cho smart contract blockchain

  Công ty này vừa giới thiệu các sản phẩm Cirrus Sidechain Masternodes và Hợp đồng thông minh Stratis được thiết kế cho các doanh nghiệp phát triển hợp đồng thông minh trong ngôn ngữ lập trình C#, ngôn ngữ lập trình phổ biến của Microsoft trên nền tảng .NET. Điều này sẽ cho phép các doanh nghiệp đưa ra hợp đồng tương lai trên một blockchain được chọn.

  Sản phẩm này nhắm đến các doanh nghiệp, các công ty dịch vụ tài chính và các tổ chức chính phủ có hệ thống hoạt động với .NET của Microsoft.

  Từ đó khẳng định sẽ cung cấp “một loạt ứng dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, từ các thẻ tiền kĩ thuật số và các nền tảng cho vay để giải quyết các vấn đề về nguồn gốc và nhận dạng tài sản tư nhân”.

  Binance sẽ thay đổi tiền gửi và rút USDT dựa trên ERC20 vào 15h ngày 4 tháng 7

  Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ đang chuyển từ các địa chỉ dựa trên Omni sang các địa chỉ dựa trên ERC-20 trong ví của khách hàng cho đồng USDT.


  Để thực hiện chuyển đổi, Binance sẽ ngừng việc gửi và rút USDT trong 30 phút vào ngày 4 tháng 7, bắt đầu lúc 15:00 (giờ Việt Nam).

  Thông báo lưu ý rằng các địa chỉ dựa trên ERC-20 sẽ là tiêu chuẩn kể từ bây giờ và người dùng sàn sẽ không thể rút USDT dựa trên Omni, tuy nhiên, USDT dựa trên Omni vẫn có thể được gửi bằng cách gửi Tether đến các địa chỉ USDT cũ dựa trên Omni trên Binance.

  Sàn giao dịch Poloniex cũng đã công bố hỗ trợ tiền gửi USDT dựa trên ERC-20 vào ngày 3 tháng 7. Poloniex cũng sẽ cung cấp tùy chọn gửi tiền và rút tiền cho các địa chỉ Omni, cùng với Ethereum và Tron.

  Theo Poloniex, sử dụng địa chỉ Ethereum để rút tiền và gửi tiền nhanh hơn và rẻ hơn so với việc dựa vào mạng Omni.

  Huobi đã thêm hỗ trợ cho các địa chỉ ERC-20 USDT vào tháng Hai. Huobi đã chọn giữ lại hỗ trợ cho các địa chỉ dựa trên Omni Layer Protocol cho USDT.

  Sắp tới, 3 triệu máy ATM truyền thống sẽ có chức năng như máy ATM Bitcoin

  Đã có một sự tăng trưởng đáng chú ý trong việc sử dụng ATM tiền điện tử trên toàn cầu. Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2019, đã có tổng cộng 4.858 máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu. Ước tính các máy này hiện đã đạt mốc 5000. Ngược lại, có hơn 3 triệu máy ATM truyền thống trên thế giới hiện nay. Ước tính sẽ có 4,3 triệu máy ATM fiat thông thường trên toàn cầu vào năm 2020.

  Những người đam mê tiền điện tử nói rằng sự chênh lệch không nên là một nguồn báo động. Trên thực tế, họ nói rằng mạng ATM truyền thống rộng lớn này tốt cho Bitcoin. Chẳng hạn, một người dùng Reddit RickDawkins nói:

   Tôi có một vài chục máy ATM thông thường. Có phần mềm có khả năng mang Bitcoin đến với họ sớm, vì vậy một ngày nào đó, 3 triệu máy ATM truyền thống đó sẽ hoạt động như máy ATM Bitcoin. Tôi sẽ mất vài năm để có được tất cả các bản cập nhật. Tôi chắc chắn. Ngành này chậm, và họ luôn hoãn thời hạn.


  Robocoin, một nhà sản xuất ATM Bitcoin, đã thiết kế một gói phần mềm để biến bất kỳ máy ATM thông thường nào thành máy rút BTC. Thông qua các máy kép này, bất kỳ ki-ốt hoặc ATM nào cũng có thể chấp nhận, chuyển hoặc phân phối tiền mặt cùng với loại tiền kỹ thuật số. Phần mềm, được gọi là Coin SDK, là sáng kiến ​​của Robocoin nhằm khuyến khích áp dụng hàng loạt tiền điện tử.

  Theo Robocoin, tất cả các nhà điều hành kiosk ATM cần làm là cài phần mềm vào máy đang chạy và các giao dịch của mã thông báo được tự động quản lý và xác định thông qua hệ thống ví. Jordan Kelley, Giám đốc điều hành Robocoin, trước đây đã nói rằng họ đang nâng cấp cơ sở hạ tầng kiosk và ATM hiện có của thế giới thành một mạng lưới trao đổi và chuyển tiền bitcoin được kết nối toàn cầu.

  Hiện tại, nhà sản xuất ATM tiền điện tử General Bytes đã cài đặt hầu hết các máy mới nhất trong doanh nghiệp. Hai mươi bốn BATM khác đã được sản xuất bởi nhà sản xuất Lamassu. Bitacess gần đây cũng đã cài đặt thêm 24 máy ATM tiền điện tử. Quốc gia có số lượng ATM tiền điện tử cao nhất toàn cầu là Mỹ.

  Ít nhất 60 phần trăm của tất cả các máy ATM tiền điện tử cư trú tại đây. Canada là nơi có 12,4 phần trăm của tất cả các máy ATM tiền điện tử. Điều này ngụ ý rằng hơn 70 phần trăm của tất cả các máy này có trụ sở tại Bắc Mỹ. Châu Âu nắm giữ 22% dân số thế giới về các máy ATM này, trong khi châu Á có 2%.

  Hàng tỷ USD được giao dịch trên ‘dark web’ qua Bitcoin

  Theo nghiên cứu số Bitcoin trị giá 872 triệu USD đã được sử dụng trong các chi tiêu trên mạng lưới web ngầm (dark web) năm 2017. Con số này giảm trong năm ngoái do giá của đồng tiền điện tử này đi xuống nhưng được dự báo sẽ đạt một tỷ USD tính đến hết năm nay.

  Những số liệu trên cảnh báo về các rủi ro pháp lý khi tiền điện tử ngày càng được tội phạm mạng yêu thích vì tính ẩn danh của nó. Tháng 6, Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ tập trung vào việc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố, đã bắt đầu giám sát các giao dịch Bitcoin. Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) cũng đã gặp gỡ các công ty liên quan để trao đổi về các kinh nghiệm nhằm phát hiện tội phạm rửa tiền thông qua Bitcoin.

   Ma túy là mặt hàng được giao dịch nhiều nhất trên web ngầm, bên cạnh thông tin thẻ tín dụng, khiêu dâm trẻ em. Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất được chấp nhận trên thị trường bất hợp pháp này, tiếp theo là đồng Monero.

  Mua bán trái phép thông qua Bitcoin tăng về giá trị nhưng tỷ lệ giao dịch của đồng tiền này gắn với các hoạt động bất hợp pháp đang giảm. Không đầy 1% trong tổng số các giao dịch bằng Bitcoin vào nửa đầu năm nay là bất hợp pháp, giảm từ 7% của năm 2012.

  Dark web là tập hợp những website mà IP máy chủ đã bị ẩn, hoàn toàn “vô hình” trước các công cụ tìm kiếm và người dùng chỉ có thể truy cập thông qua một phần mềm đặc biệt. Ở đó là cả một thế giới ngầm của những kẻ buôn bán ma túy, vũ khí, những kẻ bệnh hoạn, ấu dâm, sát thủ…

  Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác được tội phạm lựa chọn vì các giao dịch này có tính ẩn danh, khó phát hiện và có thể thực hiện xuyên biên giới. Việc khó kiểm soát và những mặt trái khác cũng là lý do khiến nhiều quốc gia cấm giao dịch tiền điện tử.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !