Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin có tương lai rất tươi sáng, chần chừ gì mà không mua ngay nào!!!

Xem nhanh bài viết

  Thị trường Crypto sáng nay 9/1 duy trì sắc xanh khi giá Bitcoin (BTC) vượt ngưỡng 4.000 USD sau cú đảo chiều nhẹ vào hôm qua. Cú giật nhẹ này chính là tín hiệu cho thấy Bitcoin đang dần tiến lên mức kháng cự chiến lược 4.140 USD. Bên cạnh đó Crypto cũng đón nhận thông tin vô cùng tốt lành đó là các Ngân hàng trung ương thế giới đang tiến hành nghiên cứu Blockchain và đồng tiền kỹ thuật số.

  Xem thêm: Bitcoin gây tranh cãi về xu hướng dài hạn sau cú pump Volume24h!

  Bitcoin vượt mốc 4.000 USD, hình thành "bull flag"

  Ghi nhận thị trường sáng nay 9/1, giá Bitcoin lúc 9:40 đạt mức giao dịch 4.058 USD, tăng 1,13% so với 24 giờ trước. Trong ngày hôm qua, giá Bitcoin ghi nhận mức cao nhất là 4.096 USD, cao hơn mức giá hiện tại 38 USD.

  Trên thị trường có 70/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ trước. Toàn cảnh thị trường được Coin360 mô phỏng như sau:


  Top 10 ghi nhận sự tăng giá đồng loạt của các đồng coin hàng đầu, chỉ duy nhất Bitcoin SV đi ngược xu hướng. Tăng mạnh nhất top 10 là TRON (TRX) ở mức 11,15%.

  Ethereum (ETH) tăng 2,03% lên 153,43 USD, Ripple (XRP) tăng 0,87% lên 0,365988 USD.


  Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận ở mức 137,33 tỷ USD, khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 16,37 tỷ USD.

  Vào hôm qua 8/1, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới đã chạm mức 4,090 USD, đây là mức cao nhất từ ngày 25/12 đến nay. Điều đó cho thấy nó đang tiến dần đến sự hồi phục rõ rệt. Sau đợt điều chỉnh nhẹ từ hôm thứ Hai đến nay, BTC đã hình thành một "bull flag" - cờ tăng trên đồ thị phân tích kỹ thuật 4 giờ.


  Nguồn: Dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

  Trong lần đóng nến tiếp theo trên đường giới hạn của bull flag, đây là dấu hiệu cho sự tiếp nối đà tăng trưởng kể từ đáy 3,753 USD (ngày 6/1) đến mục tiêu tiếp theo là 4,340 USD. Bên cạnh đó, việc trải qua các mức đáy từ 3,566 USD (ngày 27/1) lên 3,629 USD (ngày 01/01) sau đó đến 3,753 USD (ngày 06/01) càng có cơ sở khẳng định đà tăng giá sẽ là xu hướng dài hạn của thị trường.

  Nhận định thị trường

  Một số kịch bản sẽ được diễn ra như sau:

  • Nếu Bitcoin phá vỡ bull flag thì mục tiêu tiếp theo nó cần chinh phục là 4,140 USD.
  • Kịch bản tăng giá sẽ không thể tiếp diễn nếu không vượt qua bull flag
  • Xu hướng giảm giá sẽ xuất hiện khi BTC hình thành đà giảm xuống thấp hơn mức 3,566 USD.

  Tương lai tươi sáng của Bitcoin

  Không thể phủ nhận 2018 là năm chững lại của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung. Nhưng khi xét về tương lai lâu dài của tiền điện tử, bạn sẽ thấy nó rất khả quan - theo đánh giá của Travis Scher, Phó chủ tịch công ty Digital Currency Group.

  "2019 sẽ là năm đầy biến động, ẩn chứa rất nhiều bất ngờ. Tôi tin rằng sự sụt giảm năm 2018 sẽ mang đến nhiều đà tăng trưởng hơn cho tiền điện tử trong năm nay", Scher chia sẻ trên Medium.


  Ông cho biết cộng đồng Crypto đang giải quyết các vấn đề cơ bản quan trọng và hướng nó đi theo con đường mới nhằm củng cố uy tín và hướng tới việc áp dụng chính thống. Cụ thể:

  Nền công nghiệp Crypto cần hợp tác với các cơ quan quản lý

  Điều quan trọng đầu tiên đó là ngành công nghiệp tiền điện tử cần hợp tác với các cơ quan pháp lý để đưa ra những quy định phù hợp nhằm thúc đẩy tính hợp pháp của ngành này cũng như củng cố niềm tin cho mọi người.

  Đó là lý do tại sao Digital Currency Group, Coinbase và Circle đã hình thành nhóm vận động hành lang tiền điện tử vào tháng 9 năm 2018.

  Năm của phá sản

  Năm 2018 rất nhiều quỹ tiền điện tử đã huy động hàng trăm triệu USD ngay lúc bong bóng lên đến đỉnh điểm, từ đó dẫn đến những tổn thất nặng nề. Vì vậy năm 2019 sẽ là thời điểm chứng kiến rất nhiều công ty tiền điện tử tuyên bố phá sản.

  Crypto cần "một sự tiến hóa Darwin"

  Sau khi các công ty yếu kém bị phá sản, những công ty còn lại sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Scher nói: "Các công ty có nền tảng yếu sẽ bị đào thải trong năm 2019, các công ty còn lại sẽ hoạt động tốt và trở nên mạnh mẽ hơn."

  Tiếp nhận dòng tiền lớn từ các thể chế

  Scher cho biết các công ty lớn như Goldman Sachs, Fidelity và ICE đang thực hiện các bước chuyển lớn trong không gian tiền điện tử. Ngoài các công ty tài chính thành công, square và robinhood đã xâm nhập vào thị trường tiền điện tử và facebook sẽ là đơn vị tiếp theo tung ra stablecoin.

  Các ngân hàng trung ương tiến hành nghiên cứu Blockchain và tiền kỹ thuật số

  Theo nghiên cứu mới nhất từ Ngân hàng Bù trừ Quốc tế (BIS), hiện nay các ngân hàng trung ương thế giới đang tiến hành nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của mình, tuy nhiên họ vẫn chưa có kế hoạch sử dụng bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào trong thời gian tới.


  Ngân hàng Euro Exim của Anh sẽ là cái tên đầu tiên sử dụng đồng Ripple để thanh toán, cụ thể ngân hàng này sẽ tham gia vào RippleNet - mạng lưới với hơn 200 khách hàng trên toàn thế giới, theo tuyên bố từ Ripple hôm thứ Ba (ngày 8/1).

  Brad Garlinghouse, CEO của Ripple cho biết công ty đang kí kết với 2 đến 3 khách hàng trong một tuần. Đây quả là một bước tiến rất đáng ghi nhận của XRP.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tiền điện tử mới nhất đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nóng hổi nào trên thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường.

  Kenniex rất mong nhận được sự chia sẻ của các nhà đầu tư về thị trường này tại khung "Tán gẫu thị trường" tại địa chỉ https://kenniex.com/ - kênh mua bán bitcoin uy tín nhất Việt Nam.

  Kenniex - Sàn giao dịch Bitcoin luôn rộng mở chào đón những nhà đầu tư đầy tâm huyết.