Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đang hình thành mô hình thị trường gấu năm 2018.

Xem nhanh bài viết

  Hôm nay, Bitcoin vẫn tiếp tục giảm. Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta có thể thấy những dấu hiệu đáng lo ngại, báo hiệu thị trường gấu năm 2018 có thể sắp lặp lại. Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook vừa đăng kí xin giấy phép kinh doanh BitLicense cho đồng Libra tại New York, theo báo cáo từ Reuters ngày 28/6.

  Xem thêm:

  Dấu hiệu xấu cho Bitcoin

  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận ở mức 10.297,47 USD, giảm 6,89% so với 24 giờ trước.  Trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta có thể thấy Bitcoin đang phải vật lộn để leo lên những mức cao hơn sau khi điều chỉnh từ mức cao hàng năm là 13.850 USD, vào ngày 26 tháng 6.

  Ngay bây giờ, đà giảm đã đưa Bitcoin rời xa sự hỗ trợ mạnh mẽ giữa các mức 10.850 USD đến 10.600 USD, đây là một chỗ đứng đặc biệt mạnh mẽ cho người mua BTC trong cuối quý 2. Nếu phe bò có thể bảo vệ sự hỗ trợ này, chúng ta có thể mong đợi một đợt phục hồi – tăng giá mới trong những ngày còn lại của tuần này.


  Tuy nhiên, nếu thất bại, có khả năng những đợt bán tháo sẽ làm trầm trọng thêm sự suy giảm của Bitcoin, và có thể khiến giá test lại mức hỗ trợ tâm lý 10.000 USD.

  Các điều kiện vẫn biến động trong suốt tuần qua, khi đỉnh cao 13.800 USD của cuối tuần qua vẫn chưa bị vượt qua. Giờ sự chú ý lại chuyển sang sự điều chỉnh dài hạn, trong đó một nhà phân tích khẳng định giá có thể giảm xuống đến 6.000 USD.

  Trước đó, các lời bình luận chỉ tập trung vào sự điều chỉnh nhẹ ở vùng 9.500 USD. Các dự đoán tăng trưởng cũng bắt đầu xuất hiện khi Tom Lee của Fundstrat đưa ra dự đoán giá đạt đỉnh cao kỉ lục mới trong năm 2019.

  Tuy nhiên, giờ đây dường như có nhiều nhân tố khác nhau tập hợp để tạo áp lực lên giá bitcoin. Trong số các nhân tố này có số liệu từ tether. Đồng tiền ổn định giá này có lượng cung tăng gấp đôi trong năm nay, và việc phát hành đồng tiền này có xu hướng dẫn đến tăng giá bitcoin và sự biến động của đồng tiền này.

  Josh Rager, nhà phân tích và đầu tư nổi tiếng với những dự đoán về bitcoin trên mạng xã hội, nhận định tâm lí chung hiện giờ chính là tiền kĩ thuật số sắp ngưng lại việc tăng trưởng.

  “Mức giá đóng cửa theo tuần trông rất xấu, bạn có thể sẽ thấy loại nến doji sao đổi ngôi này (shooting star)…loại đặc trưng cho dấu hiệu đảo chiều và chúng ta có thể sẽ thấy giá giảm trong vài tuần đối với bitcoin”, ông tóm tắt.

  Facebook xin giấy phép BitLicense từ nhà quản lí tại New York cho đồng Libra

  New York yêu cầu một giấy phép đặc biệt cho việc hoạt động tiền điện tử có tên BitLicense, một yêu cầu từ đơn vị quản lí là Phòng Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDES).

  Hình ảnh có liên quan

  Theo báo cáo, Facebook sẽ liên hệ với các nhà quản lí tại Anh và Thụy Sĩ, có thể là để thảo luận về một số điều khoản pháp lí cho Libra.

  Facebook cũng được cho là sẽ phát hành Libra trong năm 2020, một phát ngôn viên của công ty cho biết:

  “Các đợt kiểm tra vừa qua là những thứ chúng tôi đã lường trước được …Chúng tôi thông báo về kết cấu trước để có thể có thời gian nhận về các phản hồi và thảo luận mở.”

  Tuy nhiên, mục tiêu có được sự chấp thuận về mặt pháp lí từ các nhà quản lí với Facebook có thể sẽ bao gồm hàng ngàn tiêu chuẩn. Sean Park, founder và là giám đốc đầu tư của công ty Anthemis cho biết:

  “Họ sẽ không dễ dàng được thông qua tại những nơi khác trên thế giới…Và với mục tiêu vươn ra toàn cầu, công ty sẽ phải cần hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn giấy phép từ hàng trăm nhà quản lí khắp nơi trên thế giới.”

  Theo báo cáo, Libra đã gặp phải nhiều cảnh báo từ các nhà làm luật Mỹ, vì một số lí do như lịch sử vi phạm quyền cá nhân người dùng trên quy mô lớn.

  Đại diện của Facebook cũng được yêu cầu để dự điều trần trước quốc hội vào ngày 16 và 17 tháng 7.

  Chủ tịch Maxine Waters cũng đã yêu cầu Facebook trì hoãn sự tiến triển của Libra cho đến khi kết thúc phiên điều trần:

  “Với những vấn đề trước đó của công ty, tôi yêu cầu Facebook chấp thuận trì hoãn bất cứ động thái gì với sự phát triển của đồng tiền này trước khi quốc hội và các nhà quản lí có cơ hội đánh giá kiểm tra và hành động.”

  BIS thúc đẩy tiền điện tử được hỗ trợ bởi ngân hàng, Bitcoin sẽ phản ứng thế nào?

  bis


  Bitcoin – và các tài sản tiền điện tử mở rộng ban đầu khác – đã được tạo ra sau sự sụp đổ của nền kinh tế Mỹ vào năm 2008. Được biết đến với tên gọi “Đại Suy thoái”, thảm họa thị trường chứng kiến ​​nhiều người mất tiền tiết kiệm và sau đó là mất niềm tin vào hệ thống tài chính truyền thống, bởi thế dẫn đến toàn bộ phong trào “Chiếm cứ Wall Street”. Thật vậy, nhiều nhà sử học về không gian tiền điện tử đã đề cập đến việc người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto dường như không tin tưởng vào các tổ chức tài chính tập trung.

  Dù vậy hiện nay, có vẻ như tài sản kỹ thuật số sẽ dần trở thành thứ tài sản mà ban đầu nó được tạo ra để hủy diệt. Nói chuyện với Financial Times, Agustín Carstens, nhà kinh tế người Mexico quản lý Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) – một tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ được biết đến với cái tên “ngân hàng của các ngân hàng trung ương”.

  Trong cuộc phỏng vấn, Carstens, người từng là một nhà phê bình Bitcoin trung thành trong suốt nhiệm kỳ của mình, đã tuyên bố rằng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) có thể sở hữu rất nhiều lực kéo. “Nhiều ngân hàng trung ương đang làm việc với tiền điện tử; chúng tôi đang làm việc với tiền điện tử, hỗ trợ các ngân hàng”, Carstens nói với phóng viên, nỗ lực đưa sức ảnh hưởng của mình vào các dự án.

  Nhưng, những người khác lập luận rằng một thế giới nơi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trở nên phổ biến thực sự có thể là môi trường giúp Bitcoin bùng nổ. Đây là lý do tại sao.

  Đầu tiên, ví dụ việc phân chia các tài sản như Bitcoin Ethereum, và đồng đô la Mỹ kỹ thuật số là vô cùng quan trọng.

  Loại tiền thứ hai sẽ buộc phần lớn xã hội mất đi quyền riêng tư, bởi vì một khi các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng phổ biến, các công nghệ khai thác có thể theo dõi từng bit và byte dữ liệu. Bạn đã thấy điều này ở Trung Quốc, nơi người dùng WeChat Pay & AliPay là nạn nhân của hoạt động giám sát nhiều bất cập của chính phủ. Thông qua hệ thống của các đơn vị thanh toán, các khoản thanh toán có thể được kiểm duyệt, Bắc Kinh có thể giám sát công dân, và tệ hơn nữa, nó chỉ hoạt động với đồng Nhân dân tệ. Khi các hệ sinh thái tương tự chắc chắn tìm thấy cách thức hoạt động giống như vậy trong các nền kinh tế phương Tây, một số người nói rằng mức độ riêng tư tài chính được kích hoạt thông qua việc sử dụng tiền mặt sẽ không còn được duy trì thêm nữa. Như CEO Arthur Hayes của sàn BitMEX đã từng viết:

  “Nơi duy nhất còn lại trong hệ thống cho những kẻ bất tài hoặc tham nhũng tham gia sẽ là phần đỉnh của mạng lưới, nơi chính quyền có thể cấp tín dụng trực tiếp cho mọi người, đánh thuế mọi giao dịch trong tức khắc và xác định ai có thể và không thể là một phần của mạng lưới. Về lý thuyết, toàn bộ hoạt động tài chính hiện hữu của bạn có thể bị chi phối theo cách này.”

  Nhưng đó là nơi Bitcoin và các tài sản tiền điện tử phi tập trung khác xuất hiện. Như bạn thấy đấy, tiền điện tử hàng đầu có thể lấp đầy khoảng trống về quyền riêng tư, vì hệ thống địa chỉ giả lập của nó, cùng với các giao thức bảo mật còn non trẻ, chắc chắn sẽ biến nó thành sự thay thế tuyệt vời cho tiền điện tử tập trung.

  Theo nghĩa này, BTC có thể tìm thấy cam kết giá trị dài hạn, đặc biệt là nếu các cá nhân bắt đầu thức tỉnh để nhận thức về thực tế của quyền riêng tư tài chính trong thế giới ngày nay.

  Lập trường của Chính phủ Trung Quốc về Bitcoin (BTC) đang được cải thiện

  Đặt tên cho Bitcoin là “tài sản thoát hiểm”, cho thấy chính phủ đang bắt đầu chấp nhận tiềm năng của nó. Các “cựu chiến binh” tiền điện tử cho biết, sự leo thang của các cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn đã đem lại thuận lợi cho tiền điện tử. Bên cạnh việc bơm vốn cổ phần vào Bitcoin gần đây của các nhà đầu tư tổ chức, nền kinh tế toàn cầu dễ lung lay này cũng đã hướng mắt của các nhà đầu tư sang Bitcoin và vàng.

  quan-diem-cua-chinh-phu-trung-quoc-ve-bitcoin-dang-co-tien-trien

  Dovey Wan, đồng sáng lập Primitive Ventures, đã nói rằng “Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc chiến thương mại còn Trung Quốc và Mỹ là kẻ thua cuộc”.

  CEO XBTO Philippe Bekhazi cũng lưu ý:

  “Tôi đã nói chuyện với một nhóm các trader ở Hồng Kông. Có một sự bùng nổ về stablecoin vì mọi người đang rút tiền ra khỏi Trung Quốc và Hồng Kông”.

  Lời chào mời thoát khỏi đồng tiền bản địa đã được chính phủ Trung Quốc đánh giá cao. Do đó, chính phủ đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn điều đó và vì thế, nhiều người am hiểu kỹ thuật số đang chuyển sang Bitcoin.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé