Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đang ‘HOT’ nhất kể từ chuỗi này suy giảm , sự lưỡng lự của nhà đầu tư?

Xem nhanh bài viết

  Có một tín hiệu mà những người yêu tiền điện tử nên chú ý: Bitcoin hiện ở mức đắt đỏ nhất kể từ trước ngày “bong bóng vỡ”, khi giá từ 20.000 USD lao dốc không phanh.

  Xem thêm:

  Bitcoin đang được hâm nóng

  Cụ thể, khi giá bitcoin phá ngưỡng kháng cự  5.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018 trong tuần này, chỉ số GTI Global Strength Indicator, một công cụ phân tích kỹ thuật, cho thấy bitcoin ở ngưỡng quá mua mạnh nhất kể từ ngày tăng vọt lên giá 20.000 USD hồi tháng 12/2017. Trong quá khứ, mô hình quá mua tương tự từng dẫn đến nhiều tuần sau giá đã giảm sâu.

  Sáng hôm nay 8/4,  lúc 9h15 giá bitcoin ở mốc 5.3111 USD tăng trưởng 4.40% so với 24h hôm qua, tổng vốn hóa của đồng bitcoin đã đạt 93,66 tỉ USD và khối lượng giao dịch là 17,3 tỉ USD.


  “Thị trường bị dồn nén quá mức, biến động rất thấp và bùm, bitcoin bùng nổ. Nó như được sổ lồng. Bây giờ là câu hỏi về khoản thời gian. Tôi cho rằng khi bạn có một bong bóng cực lớn, bạn sẽ luôn có nhiều người cần bán”, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho hay.


  Tín hiệu kỹ thuật đến trong tuần mà bitcoin đột ngột tăng giá lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay. Nhiều nhà quan sát thị trường vẫn chật vật để giải thích lý do đằng sau đợt tăng giá.

  Những người ủng hộ tiền mã hóa cho rằng bitcoin đã chạm đáy, trong khi những người bi quan thì không đồng ý với ý kiến đó. Họ cho rằng nguyên tắc cơ bản của bitcoin vẫn không thay đổi để khiến nó hấp dẫn hơn trong mắt nhiều người. Thị trường cực kỳ biến động và nhiều nhà đầu tư vẫn chờ tiền mã hóa được chấp nhận, ứng dụng một cách rộng rãi. Tính từ mốc giá thấp nhất trong năm ngoái, bitcoin đã tăng 70%, tương đương 2.000 USD mỗi đồng.

  Lúc này, chủ tịch quỹ phòng hộ tiền mã hóa ProChain Capital, ông David Tawill, nhận định: “Chúng tôi tiếp tục dự báo một đợt giảm giá nữa. Dĩ nhiên là nhìn thấy một đợt tăng giá trái ngược một đợt giảm giá là rất tốt, song đồng thời, nếu xét từ mục đích của nhà đầu tư, đây không phải bước đi đặt biệt thoải mái. Nhà đầu tư muốn thấy tài sản lên giá từ từ với mức cản, mức ngăn cho giá giảm chắc chắn, thay vì chứng kiến giá tăng vọt rất rất nhanh. Chuyện này có thể dễ đến, dễ đi”.

  Giá vẫn cứ tăng và sự e dè của nhà đầu tư !

  Không chỉ Bitcoin mà các đồng tiền ảo khác trên thị trường cũng tăng giá mạnh. Chẳng hạn Ethereum (ETH) tăng 10.82%, lên 184.30 USD; Litecoin tăng 1.25%, lên 93.76 USD; Bitcoin Cash tăng 6.48%, lên 324.86 USD.


  Đây là lần đầu tiên sau 5 tháng qua, giá Bitcoin vượt mức 5.000 USD. Thế nhưng giá chỉ mới hồi phục được một phần so với mức đỉnh đạt được ở 20.000 USD vào tháng 12/2017. Từ cuối năm 2017 đến nay, giá Bitcoin “cắm đầu” đi xuống, “thủng” cả mức giá đào Bitcoin 4.060 USD/Bitcoin, xuống đến 3.400 USD vào tháng 12/2018.

  Giá Bitcoin tăng từ đầu tháng 4 đến nay, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra e ngại việc tăng giá này chỉ là giá “hồi” lại khi ở mức thấp quá lâu, giá Bitcoin khó trở về mức đỉnh. Một số nhà đầu tư đang còn nắm giữ Bitcoin thấy vui khi giá tăng lên nhưng họ đều cho rằng mức lỗ vẫn khá nặng (chiếm ¾ vốn nếu bán ra thời điểm này) và cũng không có ý định bỏ thêm tiền vào thị trường này.

  Người Nga đang tham gia cuộc chơi?

  Chuyên gia kinh tế người Nga, ông Vladislav Ginko, tuyên bố rằng các công ty và cá nhân giàu có của nước Nga đã mua được 1,8 triệu Bitcoin (khoảng 8,6 tỷ USD). Theo Ginko, việc Nga đến gần với Bitcoin hơn xuất phát từ việc bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ tài chính Hoa Kỳ (OFAC) áp đặt các lệnh trừng phạt. Ông tin rằng các nhà đầu cơ Nga đang dự trữ Bitcoin nhằm bảo đảm các giao dịch dầu khí tiếp tục ngay cả khi OFAC cấm sử dụng đồng USD của các công ty Nga.

  

  Ông nói: “Không có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng tiền điện tử này, nhưng với vai trò trung gian, việc này góp phần thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao. Các công ty và cá nhân người Nga, đặc biệt là những cái tên nào bị liệt kê trong danh sách của OFAC, buộc phải mua bitcoin trực tiếp, mua các ví kỹ thuật số khi họ vẫn còn mang quốc tịch Hoa Kỳ.”

  inko cũng tin rằng sức ép từ phong trào Bitcoin của Nga sẽ khiến giá đồng tiền này tăng đáng kể trước khi năm 2019 kết thúc. Theo ông có thể nó sẽ chạm đỉnh 2 triệu USD, mức giá khó có thể tưởng tượng được. Dự báo được đưa ra khi Bitcoin hiện đã bắt đầu giai đoạn mới với mức giá bứt phá vượt kháng cự 4.200 USD để nhanh chóng chạm đến 5.000 USD. Những ngày qua là những ngày mà giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua, dẫn đến nhiều nhà phân tích tuyên bố thị trường gấu đã kết thúc sau hơn 15 tháng.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!