Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đang lưỡng lự quanh mức 5.300 USD và luật phát hành thẻ chứng khoán điện tử!

Xem nhanh bài viết

  Giá bitcoin hôm nay 11/4 tăng giá nhẹ trong lúc một nửa thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mauritius (FSC) vừa làm rõ các luật lệ xung quanh việc nộp đơn cho các dự án có chào bán thẻ chứng khoán điện tử (STO).

  Giá bitcoin hôm nay 11/4 tăng giá nhẹ trong lúc một nửa thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 10h ở mức 5294.95 USD, tăng 1,08% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 59/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

  Ở top 10, đa số các đồng tiền đều tăng với mức biến động từ 0 đến 3%.


  Ethereum giảm 2.52% còn 174.87 USD. Ripple giảm 0.29% còn 0,350 USD. Hai đồng tiền này hiện có giá trị thị trường lần lượt ghi nhận ở 18,4 tỉ USD và 14,6 tỉ USD.

  Những đồng tiền khác cũng không có quá nhiều biến động. Litecoin tăng nhẹ 1,43% lên 88,39 USD. Bitcoin cash tăng 2,14% lên mức 303,37 USD. 

  Giảm nhiều nhất trong top 10 thuộc về ETH khi giảm 2.52% trong 24 giờ qua, xuống còn 174.87USD

  Vào lúc 10h sáng nay, tổng giá trị thị trường ghi nhận được ở mức 181.3 tỉ USD.

  Hướng dẫn của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Mauritius về STO

  Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mauritius (FSC) vừa làm rõ các luật lệ xung quanh việc nộp đơn cho các dự án có chào bán thẻ chứng khoán điện tử (STO).


  Trong hướng dẫn này, FSC phân loại các thẻ chứng khoán này vào nhóm chứng khoán, nhưng ở dạng kĩ thuật số.

  Theo đó, các đợt chào bán chứng khoán này cần phải thông qua FSC và tuân theo luật chứng khoán 2005 của đất nước này. Nếu chào bán cho các nhà đầu tư và quĩ đầu tư chuyên nghiệp, không cần phải thông qua cơ quan này.

  Trung Quốc muốn cấm đào Bitcoin

  Theo một bản dự thảo, việc hoạt động khai thác Bitcoin là một trong các hoạt động mà chính phủ Trung Quốc muốn xoá bỏ hoàn toàn nhằm ngăn chặn tình hình gia tăng áp lực của chính phủ trong lĩnh vực tiền điện tử.

  Ngày 8/4, Uỷ ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc NDRC đã cho biết cơ quan này đang thu thập ý kiến của người dân về danh sách dự thảo ngành công nghiệp nên được khuyến khích, hạn chế và loại bỏ. Danh sách này từng được công bố lần đầu vào năm 2011.

  Bản dự thảo sửa đổi này đã bổ sung hoạt động khai thác tiền điện tử, bao gồm cả đào Bitcoin, cùng với hơn 450 hoạt động kinh doanh mà NDRC cho rằng nên bị loại bỏ do không tuân thủ các quy định của pháp luật, không an toàn, gây lãng phí tài nguyên hay gây ô nhiễm môi trường.

  Không nhắc đến thời gian và kế hoạch cấm khai thác Bitcoin nhưng văn bản này đã nói cần chấm dứt ngay lập tức hoạt động kinh doanh này. Công chúng được phép đưa ra các góp ý về dự thảo này trước ngày 7/5 sắp tới.


  Tờ Securities Times cho biết, bản dự thảo này “phản ánh rõ ràng thái độ trong chính sách về công nghiệp của quốc gia” đối với ngành công nghiệp tiền ảo.
  Kể từ năm 2017, khi Trung Quốc bắt đầu cấm hoạt động buôn bán Bitcoin ICO và cho đóng cửa các sàn giao dịch tiền ảo ở địa phương, ngành công nghiệp này đã luôn bị kiểm tra và quản lý một cách nghiêm ngặt.
  Tuy nhiên, trái với ý định trên của Trung Quốc, các hoạt động giao dịch tiền điện tử nơi đây vẫn diễn ra sôi động và có phần nhộn nhịp hơn trước..

  Hàn Quốc nổi dậy đòi nới lỏng cho tiền điện tử

  Gần đây, một nhóm liên kết các nhà làm luật của Hàn Quốc thúc đẩy chính quyền nới lỏng luật lệ đối với tiền điện tử và blockchain, khẳng định quản lí tài chính của đất nước này quá chống đối lại với ngành này.


  Trong bài phát biểu ngày thứ Sáu tuần trước trong cuộc Hội nghị “2019 Deconomy” tại Quốc hội, Đại biểu Min Byung-doo của Đảng Dân chủ nói:

  “Chính quyền nói họ sẽ giảm các rào cản luật lệ, nhưng tiền điện tử và blockchain không phải là đối tượng (cho bước đi này), đây là điều trái ngược. Giờ là thời điểm để xem xét lại luật cũ và nới lỏng chúng theo nhu cầu”.


  Kenniex sẽ tiếp tục theo dõi cập nhật những bước đi mới của Bitcoin và Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường mỗi ngày nhé!

  Và đừng quên tham gia cuộc thảo luận thị trường, chia sẻ quan điểm của các bạn đến Kenniex ngay khung chat "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.