Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đang ở ngưỡng lưỡng lự, Craig Wright gửi đơn đăng ký bản quyền tác giả whitepaper Bitcoin

Xem nhanh bài viết

  Giá Bitcoin tiếp tục lưỡng lự khiến hy vọng bứt phá vượt ngưỡng 8.500 USD dần mong manh.Craig Wright đã gửi đơn đăng ký bản quyền tác giả cho whitepaper và bộ mã gốc đầu tiên của Bitcoin lên Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ.

  Xem thêm:

  Bitcoin lưỡng lự

  Giá bitcoin lưỡng lự ở mức 7.998,94 USD, tăng 1,18% so với 24 giờ trước.  Trên thị trường, có đến 84/100 đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường đồng loạt tăng giá.

  Mức tăng cao nhất thị trường 58,41% thuộc về đồng Bitcoin SV.

  Giá Bitcoin đã bùng nổ trong thời gian gần đây khiến nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng đà giảm giá tiền mã hóa này đã kết thúc, Bitcoin sẽ sớm trở lại thời kỳ huy hoàng như 2017.


  Tuy nhiên, Bitcoin đã thất bại ba lần trong khoảng 7 ngày qua khi cố gắng vượt qua mức giá trên 8.300 USD. Việc Bitcoin liên tục không thể vượt lên mức 8.500 USD trong bối thị trường nhiều thuận lợi làm dấy lên nghi ngờ về việc cạn kiệt nguồn mua.

  Craig Wright là người tạo ra Satoshi Nakamoto ?

  Craig Wright đã nộp đăng ký bản quyền cho whitepaper bitcoin và mã Bitcoin đầu tiên với Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ. Đây là bước mới nhất trong cuộc chiến của Craig Wright để chứng minh ông là người tạo ra bitcoin và là người đứng sau bút danh Satoshi Nakamoto.

  Cụ thể, Craig Wright đã gửi whitepaper Bitcoin và bộ mã gốc đầu tiên năm 2009 của Bitcoin lên Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ để đăng ký bản quyền tác giả.

  Ông James Nguyen, nhà sáng lập nChain nói rằng:

  "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy craig wright đăng ký bản quyền là tác giả của whitepaper bitcoin và bộ mã đầu tiên của bitcoin. hơn bất kỳ ai khác, craig hiểu rõ bitcoin được tạo ra như thế nào."

  Tuy nhiên, mọi người cần phải lưu ý rằng đây chỉ là đơn đăng ký bản quyền tác giả (theo luật của Mỹ thì bộ mã nguồn và whitepaper đều có thể được đăng ký quyền tác giả), không phải là một văn bằng sáng chế chính thức, nghĩa là bất kỳ ai cũng đều có thể gửi đơn đăng ký khác và tranh chấp bản quyền với Craig Wright.

  bản quyền whitepaper bitcoin

  Theo dõi diễn biến vụ việc những giờ qua, nhận thấy rằng đa số ý kiến từ cộng đồng mạng đều cho rằng Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto (cha để Bitcoin). Và đang có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh về vấn đề này, thậm chí một số giả thuyết và âm mưu đằng sau cũng được đưa ra.

  Tuy nhiên, chưa cần biết Craig Wright có phải là Satoshi hay không nhưng đồng Bitcoin SV (BSV) đã pump mạnh trong những giờ qua sau khi tin tức này nổ ra.

  biểu đồ BSV

  Một động thái gây tranh cải?

  Mặc dù đã đăng ký, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử vẫn sẽ nghi ngờ về tính hợp lệ của chúng.

  Nhiều người khổng lồ ngành công nghiệp Bitcoin đã coi Wright như là một “gian lận” và gọi ông là “Faketoshi”. Wright vừa đưa ra một loạt các vụ kiện chống lại những kẻ gièm pha mình và tăng gấp đôi tuyên bố của ông.

  Wright đã đệ đơn kiện phỉ báng chống lại podcaster bitcoin Peter McCormack, yêu cầu bồi thường 130.000 đô la. Ông cũng đã nhắm vào người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và đe dọa sẽ tiết lộ danh tính của người ảnh hưởng tiền điện tử Hodlonaut.

  Cộng đồng đã khởi động trở lại, với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao hủy bỏ Bitcoin SV của Wright khỏi nền tảng trao đổi.

  Hacker di chuyển số lượng lớn ETH đánh cắp


  Như đã đưa tin trước đó, vào hồi giữa tháng 1 năm 2019, sàn Cryptopia đã bị hacker “ghé thăm’ và lấy đi số lượng lớn ETH trị giá khoảng 16 triệu USD khi đó.

  Vụ việc này ngay lập tức khiến toàn bộ hoạt động của sàn Cryptopia bị gián đoạn trong vài tháng. Và mới đây nhất, do không thể cầm cự được nên Cryptopia đã chính thức nói lời chia tay với nhà đầu tư, hôm 13/5 Cryptopia tuyên bố phá sản và chỉ định các nhà thanh lý tài sản để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông và nhà đầu tư.

  Gần đây, thợ săn cá mập Whale Alert đã báo cáo rằng “Hacker đang muốn tẩu tán nhanh số lượng lớn ETH đánh cắp được từ sàn Cryptopia, có hơn 30,000 ETH đã được di chuyển sang các ví ẩn danh khác”.

  di chuyển ETH đánh cắp

  Hacker đã di chuyển 30.790 ETH (trị giá khoảng hơn 7 triệu USD)

  Và theo như Whale Alert cho biết thì một trong những địa chỉ ví này chính là ví nạp tiền lên sàn Huobi. Điều này đặt ra một số nghi vấn rằng hacker có thể đang rửa tiền trên sàn.

  Đến nay Cryptopia vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

  Tether cho biết họ đã đầu tư một số dự trữ vào bitcoin và các tài sản khác

  Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã đầu tư một phần dự trữ vào bitcoin (BTC), theo hồ sơ tòa án thu được từ hãng truyền thông tập trung vào công nghệ The Block vào ngày 21 tháng Năm.

  Hình ảnh có liên quan

  Theo tài liệu ngày 16 tháng 5, David Miller, luật sư của công ty liên kết của Tether, Bitfinex, nói rằng Tether đã đầu tư một khoản tiền nhỏ của kho dự trữ của Tether vào bitcoin. Giới thiệu thêm rằng Tether đã thực hiện các khoản đầu tư khác, bao gồm cả việc mua các tài sản khác.

  Đáp lại tuyên bố của Miller, Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel M. Cohen nghi ngờ logic của việc đầu tư một stablecoin vào một tài sản dễ bay hơi như bitcoin:

  "Tether nghe với tôi như loại ổn định trong thị trường biến động. Và nếu Tether được hỗ trợ bởi bitcoin, làm thế nào là phù hợp? Nếu một số tài sản của bạn ở dạng tiền tệ dễ bay hơi mà Tether được cho là có thể điều chỉnh bằng cách nào đó, thì có vẻ như nó đang chơi theo những gì họ đang nói."

  Như đã báo cáo trước đó, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sau đó sử dụng tiền từ Tether để bí mật bù đắp sự thiếu hụt. Các luật sư từ Tether đã xác nhận những tin đồn từ trước rằng các mã thông báo của nó không có sự hỗ trợ dự trữ đầy đủ và trên thực tế chỉ có 74% được hỗ trợ bởi đô la và các khoản dự trữ khác.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!