Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đạt mức đỉnh về giá vào năm 2017 là do có sự tác động của Tether?

Xem nhanh bài viết

  Công bố từ một nghiên cứu mới đây cho thấy, giá Bitcoin đạt mức huy hoàng của nó ở 20.000 USD vào cuối năm 2017 là do đồng Tether và Bitfinex tạo nên. Thông tin này đã gây xôn xao trong ngày 13/06/2018 khi được Thời báo New York đưa tin, nhiều ý kiến tranh luận về thời kỳ đỉnh của giá Bitcoin đã tiếp tục được lan truyền trong cộng đồng tiền mã hóa.

  Xem thêm:

  Các thương vụ mua Tether đã được sắp xếp và dẫn đến sự tăng giá của Bitcoin

  Đây là một nghiên cứu đến từ Amin Shams và John M. Griffin (Đại học Texas), trong báo cáo của họ có trình bày về việc các kiểu giao dịch cho thấy Tether đã được sử dụng để cung cấp hỗ trợ và thâu tóm biểu đồ giá tiền kỹ thuật số. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đồng Tether và nhà phát hành Bitfinex đã đứng đằng sau sự kiện giá Bitcoin tăng đến 20.000 USD.

  Vào tháng 12/2017, giá Bitcoin đã tăng một cách chóng mặt lên đến mức cực kỳ huy hoàng, thật không ngoa khi nói rằng đó là giai đoạn hoàng kim của Bitcoin, khi nó đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và được biết đến rộng rãi hơn trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, sau khi đạt mức đỉnh, giá của nó đã rớt dần dần và vẫn đang nằm trong xu hướng giảm ở thời điểm hiện tại.


  Các nhà nghiên cứu đã sử dụng thuật toán để phân tích các dữ liệu Blockchain và phát hiện ra, những thương vụ mua Tether được xếp đặt theo sự suy thoái của thị trường và đã dẫn đến sự gia tăng khá lớn trong mức giá của Bitcoin. Khối lượng giao dịch Tether tăng cao trong thời gian ngắn được cho là có mối liên hệ với sự tăng ngoạn mục của Bitcoin (gần 50%) cũng như của các đồng coin top đầu khác (64%).

  Sau những đợt xả coin ra thị trường liên tục gây tác động trực tiếp lên giá trị của đồng Bitcoin, Tether đã nằm trong sự nghi ngờ của mọi người. Những phân tích được công bố từ nghiên cứu có thể khơi mào cho một cuộc tranh luận về sự kiện giá Bitcoin bay đến mức 20.000 USD là do nhu cầu thực sự của các nhà đầu tư hay là do một vài tay chơi lớn?

  Và dù như thế nào đi chăng nữa, chính bởi tính ẩn danh mà thị trường tiền kỹ thuật số vẫn còn nhiều bí ẩn cũng như tính minh bạch của nó luôn khiến mọi người e ngại. Về bất kỳ một sự việc tăng giảm giá nào trên thị trường thì thường có nhiều yếu tố khác nhau tác động đến nó và đôi khi sự thật như thế nào thì mọi người vẫn còn bàn cãi rất nhiều.

  Tin tức tiền điện tử Tether (USDT) ngày 14/06/2018

  USDT là một đồng coin được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ, trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap hiện nay nó đang giữ vị trí thứ 12 với mức vốn hóa thị trường là khoảng 2 tỷ USD. Dưới đây là biểu đồ giá của USDT ngày 14/06/2018 cập nhật tại thời điểm viết bài.

  Biểu đồ giá USDT ngày 14/06/2018

  Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn các tin tức mới nhất trên thị trường và nếu như có nhu cầu mua bán Ethereum/Bitcoin thì bạn hãy ghé thăm sàn Kenniex của chúng tôi tại website online https://tintuc.kenniex.com/ và tại văn phòng công ty ở số 100A, Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình.

  Tác giả: Thủy Tiên