Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đối mặt với nguy cơ điều chỉnh mạnh và sự thống trị giao dịch tiền điện tử toàn cầu của Hoa Kỳ !

Xem nhanh bài viết

  Giá bitcoin hôm nay (6/5) giảm nhẹ khi thị trường điều chỉnh lại sau thời gian tăng mạnh. Theo Peter Brandt, giá bitcoin đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 6.000 USD và rất dễ gặp phải một đợt điều chỉnh lớn trong ngắn hạn. Phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử đến từ Hoa Kỳ, theo nghiên cứu mới đáng ngạc nhiên từ DataLight.

  Xem thêm: 

  Tổng quan thị trường  Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ khi thị trường điều chỉnh lại sau thời gian tăng mạnh.  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 10h20 ở mức 5.609,28 USD, giảm 2,29% so với 24 giờ trước. Đây là mức giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được và mức giá cao nhất của ngày 5/5 đạt 5.829,95 USD.


  Trên thị trường, có 70/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Mức giảm cao nhất trên thị trường 73,52% thuộc về Litecoin và mức tăng cao nhất 6,84% thuộc về Decentraland.

  Trong top 10, có 10/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.


  Ethereum giảm 1,13% còn 162,06 USD. Ripple giảm 1,86% xuống 0,29854 USD.

  Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 10h20 ở mức 180,8 tỉ USD, thấp hơn 4,7 tỉ USD so với 24 giờ trước.

  Khối lượng giao dịch ghi nhận ở 45,49 tỉ USD trong 24 giờ qua, giảm 19,08% so với ngày 5/5.

  Dự đoán điều chỉnh lớn trong ngắn hạn

  Theo các nhà phân tích kĩ thuật Peter Brandt và DonAlt, giá bitcoin đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh 6.000 USD và rất dễ gặp phải một đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

  "Có khả năng bitcoin đang tạo đỉnh ở đây, khi đạt mức giá của ngưỡng kháng cự then chốt. Một đợt điều chỉnh có thể sẽ xảy ra trước khi tăng đến 6.500 USD, sau đó sẽ là một đợt điều chỉnh đáng kể".

  Dự đoán của ông được đưa ra sau khi giá bitcoin tăng hơn 10% trong tuần qua.

  Trong trung dài hạn, các nhà phân tích vẫn tích cực về xu hướng giá bitcoin và chỉ kì vọng những đợt điều chỉnh trong ngắn hạn.

  Trong 30 ngày qua, khối lượng giao dịch bitcoin tăng gần 2 lần, cho thấy nhu cầu đối với bitcoin tăng mạnh.

  Giá bitcoin hôm nay (6/5) giảm nhẹ, nguy cơ điều chỉnh mạnh trong ngắn hạn - Ảnh 5.

  Hoa kỳ thống trị ngành công nghiệp giao dịch tiền điện tử

  Nói chung, phải mất gần sáu quốc gia khác để đạt được số lượng thương nhân tương tự như Hoa Kỳ.

  Đáng chú ý, sàn giao dịch Hàn Quốc như Bithumb báo cáo khối lượng đồ sộ, nhưng khối lượng này khả năng gần như hoàn toàn là giả mạo. Một số sàn giao dịch cũng tham gia vào hoạt động khai thác giao dịch, trong đó người dùng được thưởng khi thực hiện giao dịch, có nghĩa là khối lượng được bơm lên.

  Đại hội tiền điện tử bitcoin blockchain

  Báo cáo của DataLight lưu ý một số phát hiện thú vị, bao gồm số lượng người giao dịch Bitcoin ấn tượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Ví dụ, Thổ Nhĩ Kỳ, trong năm ngoái đã chứng kiến ​​những biến động mạnh mẽ về giá trị của đồng nội tệ Lira, khi điều kiện chính trị hỗn loạn làm rung chuyển đất nước. Điều thú vị là vào một ngày trong tháng 8 năm 2018, giá trị của Lira giảm 10% đi kèm với sự tăng đột biến về khối lượng trên sàn giao dịch LocalBitcoins.

  Thổ Nhĩ Kỳ có dân số gần 80 triệu người, trong đó 2,4 triệu người buôn bán. Đây là khoảng 3% công dân của họ, so với 7% dân số Mỹ giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, gần 6% tất cả mọi người ở Anh giao dịch tiền điện tử. Những con số này khá cao, nhưng báo cáo cũng không tính đến tần suất giao dịch. Dữ liệu sẽ thú vị hơn nhiều nếu được tô màu theo mức độ giao dịch của mỗi quốc gia.

  Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn là cơn ác mộng pháp lý đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, với một số cơ quan tuyên bố quyền tài phán đối với giao dịch. Các cơ quan thực thi pháp luật, SEC và CFTC – trong số những người khác – cũng tham gia vào việc điều chỉnh tiền điện tử.

  Tình hình khó hiểu đến mức Đạo luật phân loại mã thông báo đã được giới thiệu lại với mục đích đơn giản hóa toàn bộ lớp tài sản. Theo luật đề xuất, trao đổi bằng hiện vật lên tới 600 đô la sẽ không được coi là thu nhập chịu thuế và SEC sẽ mất quyền tài phán đối với các loại tiền điện tử.

  Sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ là Coinbase, nơi tự hào có hơn 10 triệu trong tổng số 22 triệu người dùng.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!