Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin được gọi là hàng rào tài chính duy nhất tốt nhất

Xem nhanh bài viết

  Nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya – người tự xưng là “một đệ tử” của tỷ phú Warren Buffett – nói rằng Bitcoin là hàng rào tài chính tốt nhất chống lại nền kinh tế thế giới đầy bất ổn. Và không giống như “thầy” của mình, Palihapitiya nghĩ rằng bạn nên mua một số Bitcoin để bảo vệ chính mình.

  Xem thêm:


  Bức tranh đối lập

  Giá bitcoin hôm nay lẻ loi trong xu hướng tăng giá khi đa số đồng tiền đều giảm. Ghi nhận vào sáng nay Bitcoin ở mức 13.099,21 USD, tăng 3,97% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin cao nhất ghi nhận được ở mức 12.815,68 USD.


  Trên thị trường, có 63/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Mức giảm cao nhất trên thị trường 17,25% thuộc về Aurora và mức tăng cao nhất 37,95% thuộc về đồng Ren.

  Giá Bitcoin tăng tốc chóng mặt gần đây và đang hướng đến mức trên 13.000 USD lần thứ hai kể từ đầu năm 2019.

  Cuối cùng Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 13.000 USD sau hơn 1 năm vào cuối tháng 6. Tuy nhiên sau đó đã lao dốc xuống mức 10.000 USD, trước khi hồi phục như thời điểm hiện tại. Trước đó, tháng 12/2017, Bitcoin đạt mức giá kỷ lục hơn 19.500 USD, với mức tăng 1.400% năm đó.

  “Đệ tử” của Warren Buffett: Bitcoin là hàng rào tài chính “duy nhất tốt nhất”

  Palihapitiya lần đầu tiên mua Bitcoin cách đây vài năm, khi giá của nó dao động ở mức 100 USD. Vào năm 2013, ông và những người bạn của mình tại Thung lũng Silicon đã từng sở hữu 5% toàn bộ số Bitcoin trôi nổi.

  Về cơ bản, Palihapitiya nói rằng bạn nên đầu tư vào Bitcoin trong bối cảnh triển vọng kinh tế đầy bất ổn như hiện nay.

   "chỉ cần mua coin. đó là một công cụ tuyệt vời."

  Palihapitiya, cựu giám đốc điều hành cấp cao của Facebook, là người sáng lập và CEO của Social Capital, một quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại California.

  Palihapitiya đã tham gia vào “dàn hợp xướng” ngày càng tăng của các “nhà truyền giáo” tiền điện tử khi nói rằng mặc dù có biến động trong thị trường Bitcoin, nhưng không phải là ý tưởng tồi khi muốn bảo vệ bản thân bằng cách đầu tư một chút vào nó.


  Đây là một lập luận tương tự như lập luận gần đây của Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Bitcoin (BitMEX), nền tảng giao dịch phái sinh Bitcoin lớn nhất thế giới.

  Khi được hỏi tại sao mọi người nên mua tiền điện tử, Hayes nói rằng đó là vì nó có thể đáng giá rất nhiều tiền trong 10 năm tới – hoặc nó có thể có giá trị bằng 0. Vì vậy Hayes thừa nhận rằng đầu tư vào Bitcoin là một canh bạc. Nhưng anh ấy nói điều đó có thể được đền đáp xứng đáng.

  Tất nhiên, Bitcoin đầy big fan nhưng cũng không thiếu big anti-fan, những người tin rằng nó quá biến động, quá đầu cơ và hoàn toàn vô giá trị.

  Dimitrios Koutmos – một trợ lý giáo sư tài chính tại Học viện Bách khoa Worcester ở Massachusetts – đã cảnh báo rằng bitcoin không phải là một hàng rào hiệu quả trong việcchống lại một nền kinh tế không chắc chắn hoặc một thị trường chứng khoán đầy biến động.

  Trong một báo cáo có tiêu đề “Rủi ro thị trường và lợi nhuận Bitcoin”, Koutmos đã gióng lên hồi chuông cảnh báo đến các nhà đầu tư tiền điện tử.

  Koutmos cho biết theo những nghiên cứu mà ông đã thực hiện cho thấy giá Bitcoin không hề “miễn dịch” với các tác động bên ngoài như nền kinh tế chung, diễn biến thị trường chứng khoán và sự không chắc chắn về tình hình địa chính trị như nhiều người đã tuyên bố.

  Chính phủ Ấn Độ “không thích hợp” và sẽ tìm cách hạn chế tiền điện tử Libra của Facebook

  Hơn ba năm sau khi Ấn Độ từ chối sáng kiến ​​của Facebook để cung cấp dịch vụ internet miễn phí cho công dân của mình, gọi là “chủ nghĩa thực dân kỹ thuật số”, dự án tiền điện tử của gã khổng lồ truyền thông xã hội Libra có thể chịu chung số phận trong nền kinh tế lớn thứ ba châu Á.

  Kết quả hình ảnh cho an do cam libra coin

  Ngoại trưởng Kinh tế Subhash Chandra Garg đã chỉ ra rằng Libra khó có thể nhận được cái gật đầu của chính phủ. Garg gợi ý rằng giống như với tất cả các loại tiền điện tử khác, chính phủ Ấn Độ sẽ không ngoại lệ cho Libra.

  “Thiết kế của đồng tiền số Facebook chưa được giải thích cặn kẽ. Nhưng cho dù là gì đi nữa, nó vẫn sẽ là một đồng tiền số tư nhân và nó không phải một điều chúng tôi cảm thấy thoải mái”.

  Đầu tiên là lệnh cấm tiền điện tử và sau đó là …

  Mới năm ngoái, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã cấm tất cả các tổ chức tài chính trong phạm vi điều chỉnh của nó cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Chịu tác động mạnh nhất là các sàn giao dịch tiền điện tử. Kể từ lệnh cấm của RBI , các sàn đã ngừng hoạt động hoặc chuyển hoạt động ra nước ngoài. Trước đây, báo các đã chỉ ra rằng rằng một dự thảo luật nhằm đưa ra án tù 10 năm về khai thác, mua, giữ hoặc bán tiền điện tử đang được xem xét.

  Nhưng trong khi Facebook vẫn có thể tìm đến các thị trường khác nếu Ấn Độ duy trì lập trường hiện tại về tiền điện tử thì việc bị chặn khỏi quốc gia đông dân thứ hai thế giới này sẽ là một mất mát lớn đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội. Điều này là do thực tế rằng Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất và đang phát triển nhanh chóng của Facebook.

  Tháng trước, gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt tại Ấn Độ do lo ngại về các quy định tiền điện tử khắc nghiệt. Trước khi bị cáo buộc hủy bỏ, các báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng Facebook đã chọn Ấn Độ làm thị trường ra mắt.

  Bitcoin ngày càng giống vàng kỹ thuật số

  Bitcoin thường được gọi là vàng kỹ thuật số, được quảng cáo là một thay thế cho tiền fiat. Năm 2019, meme là có thật, vì hai tài sản đã thực hiện gần như giống hệt nhau trong 30 ngày qua.

  Kết quả hình ảnh cho bitcoin va vang

  Công ty nghiên cứu, Bitcoin tiếp tục sức mạnh và sự lan truyền của câu chuyện về vàng kỹ thuật số của mình.

  Tuy nhiên, công ty cảnh báo rằng Bitcoin vẫn chưa phục hồi hoàn toàn từ mức giá gần đây chỉ dưới 14.000 USD – nhưng các yếu tố chính trị và kinh tế có thể ủng hộ tiền mã hóa trong tương lai gần.

  Delphi, các ngân hàng trung ương, giảm lãi suất, thâm hụt ngân sách ngày càng tăng của Mỹ và nói về các biện pháp kích thích bổ sung ngoài các chính sách thông thường của tất cả các đóng góp cho nền tảng vĩ mô hỗ trợ để Bitcoin phát triển, Delphi Digital cho biết.

  Hôm qua, ngân hàng lớn nhất Châu Âu là Deutsche Bank đã cắt giảm tới 18.000 nhân viên, một hành động chưa từng có trong lịch sử, đây là kết quả của sự tiên liệu khó khăn trong tương lai. Chúng ta hãy nhớ rằng , khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 bắt nguồn từ sự sụp đổ của 2 ngân hàng như Freddie Mac và Fannie Mae của Mỹ.

  Singapore sẽ miễn thuế VAT cho các đồng tiền điện tử, ngoại trừ Stablecoin

  Tin tức này được công bố trong một bản thảo chỉ thị về thuế từ Cơ quan Doanh thu Nội địa Singapore (IRAS) ngày 05/07. Nếu đề xuất này được chấp thuận, luật miễn trừ thuế sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 01/01/2020. Đồng thời, Singapore cũng sẽ cải tổ lại hệ thống cũ, vốn từng xem thanh toán số hóa thông qua Token là một loại dịch vụ bị đánh thuế.

  Kết quả hình ảnh cho singapore va bitcoin

  Trong thông báo, IRAS cho biết những đồng coin như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Dash (DASH), Monero (XMR), XRP (XRP) và Zcash (ZEC) sẽ được định nghĩa là các Token thanh toán, với vai trò trung gian giao dịch. IRAS cũng loại trừ các Token neo giá vào tiền pháp định (Stablecoin) khỏi định nghĩa trên. Đồng nghĩa các Stablecoin như Tether (USDT) vẫn sẽ bị đánh thuế GST sau tháng 01/2020.

  Cơ quan thuế cũng đang chờ các phản hồi từ nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp tiền điện tử về sự thay đổi này. Theo đó, thay đổi trên sẽ được nộp trước ngày 26/07/2019.

  Từ cuối tháng 06/2019, ngân hàng trung ương Singapore đã có những thảo luận cùng Facebook về dự án Stablecoin Libra. Trong tài liệu được đơn vị công bố, Libra sẽ neo giá vào các chứng khoán ngắn hạn được giữ trong khoản dự trữ.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !