Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin là nguồn cung cố định và giá giảm theo lịch trình

Xem nhanh bài viết

  Bitcoin và vàng có nhiều điểm tương đồng. Để có được vàng, các thợ mỏ phải đến mỏ khai thác. Bitcoin thì không thể được tạo ra một cách tùy tiện. Nó phải được khai thác bằng các phương tiện kỹ thuật số và nguồn cung của nó bị hạn chế và hữu hạn.

  Xem thêm:

  Bitcoin lao dốc sau đà tăng không mệt mõi

  Bitcoin ghi nhận đà tăng ấn tượng trong tuần này, và đà lao dốc của đồng tiền số này cũng "chóng mặt" như vậy.đà tăng của bitcoin "dễ đến dễ đi", khi mức giá bị đẩy lên "điên cuồng" ở mức 14.000 USD - mức cao nhất kể từ tháng 1/2018. Đồng tiền số lớn nhất thế giới sau đó đã chứng kiến diễn biến đảo chiều nhanh chóng, chỉ vài phút sau khi sàn giao dịch Coinbase báo cáo sự cố ngừng hệ thống. Tốc độ lao dốc đã "tăng tốc" trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, kéo tụt giá đồng tiền số này trở lại mức tương đương với 5 ngày trước.

  Gia Bitcoin giam manh 23 phan tram


  Trước đó, đà tăng chóng mặt đã khiến các trader nhớ lại về "quả bong bóng" tiền số đã vỡ tung vào cuối năm 2017, khi bitcoin và những đồng tiền số khác bị ảnh hưởng bởi những quy định lỏng lẻo và các vấn đề liên quan đến lừa đảo. 6 tháng trước, giá của bitcoin giảm xuống khoảng 3.600 USD, lao dốc từ mức 20.500 USD vào tháng 12/2017.

  Diễn biến vượt trội của tiền số còn tiếp tục thăng hoa vào năm nay, nhiều nhà đầu tư lão làng ở Phố Wall thể hiện mối quan tâm ngày càng lớn đối với loại tài sản kỹ thuật số này, tiền điện tử và công nghệ blockchain ngày càng được đón nhận, là những yếu tố giúp đẩy giá tiền số. Đà tăng, giảm đã chuyển sang hình parabol vào đầu tháng này khi Facebook tiết lộ kế hoạch ra mắt đồng Libra - nhiều người cho rằng việc này sẽ giúp thay đổi hệ thống tài chính toàn cầu.

  Trong số 21 triệu Bitcoin, 80% trong số chúng đã được khai thác với quyền ưu tiên được đặt ra bởi cha đẻ của đồng coin này – Satoshi Nakamoto.

  Nguồn cung bị giới hạn là cách Satoshi chống lại lạm phát. Trong khi tiền tệ fiat có tính lạm phát, Bitcoin thì không. Do đó, Satoshi thiết lập thang đo thuật toán với các Halving để kiềm chế lạm phát khi token được phân phối.

  Trong quá trình đó, Satoshi nói rằng:

  Thực tế là coin mới được sản xuất có nghĩa là cung tiền tăng theo một kế hoạch, nhưng điều này không nhất thiết dẫn đến lạm phát. Nếu cung tiền tăng với cùng tốc độ mà số người sử dụng nó tăng lên, giá vẫn ổn định. Nếu nó không tăng nhanh như nhu cầu, sẽ có giảm phát và những người nắm giữ tiền ban đầu sẽ thấy giá trị của nó tăng lên. Các coin phải được phân phối ban đầu bằng cách nào đó và tỷ lệ không đổi có vẻ như là công thức tốt nhất”.

  Sự khan hiếm chính là điểm khác biệt của Bitcoin

  Vàng và Bitcoin khác với bất kỳ mặt hàng tiêu dùng nào khác vì độ khan hiếm của chúng. Sự khan hiếm này có thể được thể hiện dưới dạng tỷ lệ trữ lượng và lưu lượng (stock-to-flow: SF) của chúng. Cả Vàng và Bitcoin đều có SF cao.

  Chẳng hạn, tỷ lệ SF cao của vàng mang lại cho nó độ co giãn giá thấp nhất trong tất cả các mặt hàng. Người ta ước tính rằng vào năm 2022, tỷ lệ SF của BTC có thể vượt qua vàng khi nguồn cung giảm đi. Trong khi vàng có SF là 62, Bitcoin đứng ở mức 25. Tuy nhiên, chỉ còn 3,5 triệu BTC chưa khác thác nên SF của Bitcoin sẽ đạt 50 vào năm 2022 và đưa mức vốn hóa thị trường của nó lên mốc 1 nghìn tỷ đô la. Do đó, Bitcoin lúc đó có thể đạt mức giá $55,00 với dòng tiền chảy vào từ vàng, bạc, các tỷ phú và nhà đầu tư tổ chức.


  Tuy nhiên, các Bitcoin maximalist chỉ ra rằng vàng không khan hiếm như Bitcoin. Bitcoin chỉ có thể được tạo ra bởi một quá trình cực kỳ tốn năng lượng, nơi các phương trình toán học phức tạp được giải quyết. Phần thưởng nhận được giảm một nửa theo thời gian, làm chậm việc tạo thêm BTC.

  Ngược lại,  Dịch vụ Đại dương Quốc gia tuyên bố rằng các đại dương nắm giữ hơn 20 triệu pao vàng. Song chưa có cách nào để khai thác số vàng này. Ngoài ra còn có mối quan tâm ngày càng tăng trong việc khai thác tiểu hành tinh, ví dụ với steroid Psyche 16. Tiểu hành tinh này có hơn 700 tỷ tỷ đô la vàng, niken và sắt.

  Chính quyền Trump nhờ blockchain giải quyết tranh chấp chính trị trên Israel

  Chính quyền Trump vừa nhờ sự giúp đỡ của startup tiền kĩ thuật số Orbs nhằm phát triển các giải pháp blockchain cho tranh chấp dài hạn trên vùng đất Israel.


  Việc này được tiết lộ trong tuần này trong cuộc hội nghị của Nhà Trắng ở Bahrain nhằm giải quyết mâu thuẫn của vùng Israel – Palestine. New York Times đưa tin bộ trưởng Ngân khố Mỹ Steven Mnuchin nói các khoản đầu tư ở vùng Palestine sẽ giống như thương vụ “IPO gây sốt”. Nhà Trắng sẽ đưa 50 tỉ USD vào trong kế hoạch có tên “Hòa bình đến Thịnh vượng”.

  Korin, đồng sáng lập của Hexa Foundation tập trung vào các dự án blockchain ảnh hưởng xã hội, cho biết: “Tôi được mời (đến Bahrain) để trình bày về sự vĩ đại công nghệ blockchain mang lại trong việc giải quyết các vấn đề chính quyền đang đối mặt về các vấn đề hiệu quả và minh bạch”

  Mở rộng Ethereum có thể giảm độ phổ biến của ChainLink (LINK) xuống


  Ethereum


  Các Oracles sẽ cách mạng hóa cả blockchain và tiền điện tử, và ChainLink được thiết lập để thống trị thị trường Oracles. Chúng là những kết nối quan trọng mà tính trung tâm trong quá trình phát triển blockchain không thể phủ nhận. Ví dụ, các dự đoán thị trường, phụ thuộc rất nhiều vào các hợp đồng thông minh. Ngành công nghiệp đang phát triển không thể hoạt động mà không có các oracles đáng tin cậy.

  Các liên kết này dịch và xử lý chuỗi thông tin và liên kết thành các blockchains. ChainLink cung cấp đầu vào và đầu ra chống giả mạo đáng tin cậy cho các hợp đồng thông minh và phức tạp trên bất kỳ blockchain nào. Nền tảng cung cấp thêm các blockchains vào các sự kiện trong thế giới thực, cập nhật dữ liệu và thanh toán thông qua các hợp đồng thông minh và APIs.

  Google đã nhiều lần đề cập đến dự án oracle dựa trên Ethereum trong phát triển của mình. Gã khổng lồ Internet đã tích hợp nền tảng BigQuery của mình với ChainLink. Điều này sẽ hỗ trợ dịch vụ đám mây của hãng, tích hợp khả năng xử lý thông tin của nó với blockchain.

  Vấn đề mở rộng Ethereum

  Thông qua ChainLink, BigQuery của Google có thể lấy dữ liệu khỏi các bộ dữ liệu trong thế giới thực và đảm bảo tính toàn vẹn của nó thông qua Ethereum dựa trên nền tảng blockchain. Tương tự, ChainLink chỉ định SWIFT là đối tác của công ty mẹ, smartcontract. Mạng truyền thông ngân hàng lớn nhất thế giới có 11.000 đối tác và đang thử nghiệm hệ thống Proof-of-Concept của ChainLink.

  Tuy nhiên, một số người đam mê tiền điện tử, tự hỏi làm thế nào mà bất kỳ nền tảng nào được xây dựng từ blockchain Ethereum có thể mở rộng quy mô cho các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn. Liệu ChainLink có bị ràng buộc bởi các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum không?

  Tuy nhiên, câu trả lời cho các nhà phê bình ChainLink nằm ở những phát triển hiện tại, xung quanh khả năng mở rộng blockchain. Để chống lại nguyên nhân làm đình trệ vốn có của Ethereum trong khi vẫn giữ được bảo mật, nhiều cải tiến đang được xem xét. Ví dụ, Sharding sẽ chia mạng lưới thành các chuỗi con độc lập. Ý tưởng Raiden Network sẽ giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng xử lý một số giao dịch ngoài Ethereum blockchain.

  Giải pháp khác được đưa ra là biến thuật toán Ethereum blockchain thành bằng chứng đặt cọc để tăng tốc độ. Tuy nhiên, những cải tiến mới như ThunderCore, một đối tác của ChainLink, có kế hoạch đối phó với khả năng mở rộng. Nền tảng đã huy động được hơn 50 triệu đô la được thiết lập để xây dựng một nền tảng blockchain nhanh hơn và rẻ hơn. Trọng tâm của nó là nền tảng cho việc tăng bitcoin.

  Theo Giám đốc điều hành Chris Wang, ThunderCore có khả năng xử lý 1.200 mỗi giây. Nhờ đó, Ethereum hoặc Bitcoin sẽ nhanh hơn 100 lần. Với tốc độ đó, tất cả blockchain vẫn sẽ duy trì các tính năng tin cậy phi tập trung của Bitcoin huyền thoại, nhưng vẫn có hiệu suất, khả năng mở rộng và thông lượng cao. Nó cũng sẽ tương thích với Ethereum để sử dụng bởi cộng đồng của  nhà phát triển lớn. ChainLink (LINK) phổ biến, nhưng khả năng mở rộng Ethereum có thể làm chậm điều này xuống.

  Ăn cắp điện từ giếng dầu để đào Bitcoin ở Trung Quốc

  Nhà chức trách phát hiện một nhà kho được dựng lên bằng các tấm kim loại, đặt cách giếng dầu 200 mét, bao xung quanh là cỏ dại và các đầm nước. Khi tiếp cận, cảnh sát phát hiện bên trong có 20 máy đào Bitcoin đang hoạt động và chủ của xưởng này tên Li.

  Kết quả hình ảnh cho an cap dien dao bitcoin

  Để có điện hoạt động, Li đã kéo cáp điện có đường kính khoảng 5 cm chạy qua các đầm nước để tới giếng dầu. Ước tính, thiệt hại kinh tế mà người đàn ông này gây ra là 48.560 yuan (khoảng 164 triệu đồng).

  Máy đào Bitcoin và nhiều đồng tiền mã hóa khác tiêu tốn rất nhiều điện năng để khai thác. Ước tính, tiền điện chiếm khoảng 70% chi phí đào nên các xưởng thường tìm đến các khu vực có nguồn năng lượng giá rẻ, thậm chí có một số trường hợp ăn cắp điện để hoạt động.

  Tháng 10/2018, một người đàn ông Trung Quốc khác đã bị kết án tù ba năm vì tội ăn cắp điện từ hệ thống đường sắt để vận hành hệ thống 50 máy đào Bitcoin. Tháng 6/2018, điện lực Hán Vũ (Trung Quốc) phát hiện một người thuê nhà gần trạm biến áp để trộm điện cho 80 máy đào tiền mã hóa.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!