Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin lại giảm - Ethereum sẵn sàng cho Hard Fork: Mùa đông Crypto dần đi đến hồi kết?

Xem nhanh bài viết

  Tiếp nối xu hướng của những ngày qua, hôm nay 14/2 giá Bitcoin (BTC) vẫn đang trên đà sụt giảm, giá Ethereum (ETH) có sự trỗi dậy mạnh mẽ khi đã sẵn sàng cho Hard Fork vào ngày 28/2 sắp tới. Trong diễn biến tồi tệ nhất của thị trường gấu 10 năm qua, các trader tiền điện tử đã đổ hàng trăm triệu vào Bitcoin với dự đoán: Mùa đông Crypto sắp sửa kết thúc!

  Xem thêm:

  Bitcoin lại sụt giảm, thị trường biến động đa chiều

  Trong thời điểm thị trường diễn biến đa chiều, giá Bitcoin lại tiếp tục sụt giảm theo xu hướng những ngày qua. Cụ thể vào lúc 9:30 sáng 14/2 giá BTC giảm 0,55% so với 24 giờ trước, hiện đang giao dịch ở mức 3.635 USD.

  Thị trường ghi nhận rất nhiều đồng tiền chạy theo xu hướng của Bitcoin, đáng chú ý Top 10 đồng tiền sở hữu vốn hóa hàng đầu có đến 9/10 đồng coin giảm giá, chỉ duy nhất Ethereum (ETH) tăng giá với mức tăng hiện tại là 0,83%, giao dịch ở 123 USD.

  EOS là đồng tiền giảm mạnh nhất Top 10 khi ghi nhận mức giảm 2,90% còn 2,86 USD. Đồng tiền có vốn hóa thứ 3 thị trường cũng được để mắt không kém đó là Ripple (XRP) với mức giảm 0,34%, hiện đang giao dịch ở 0,304 USD.

  Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ở thời điểm hiện tại là 121,2 tỷ USD. Khối lượng giao dịch ghi nhận ở mức 20,67 tỷ USD trong 24 giờ qua.

  Toàn cảnh thị trường Crypto được Coin360 mô phỏng như sau:


  "Mùa đông Crypto" sắp kết thúc - Thời điểm cất trữ Bitcoin đã đến!

  Theo Zhao Dong - tỷ phú Trung Quốc được biết đến là nhà giao dịch Bitcoin trên thị trường tự do lớn nhất cho biết đây là thời điểm thích hợp nhất đế cất giữ Bitcoin bởi "mùa đông Crypto" sắp sửa kết thúc và điều bạn cần làm bây giờ là "HÃY KIÊN NHẪN".

  Dong cho biết : "Trong số đông, nếu họ không quan tâm đến Bitcoin bây giờ thì họ sẽ không quan tâm đến nó trong phần lớn thời gian. Vì vậy, chỉ khi có lượng giao dịch đến hàng chục ngàn Bitcoin mới làm họ chú ý lần nữa. Nếu bạn tin vào tương lai Bitcoin, hãy cất trữ nó khi mọi người không quan tâm."

  Ông từng dự đoán giá BTC sẽ đạt 50.000 USD vào năm 2021. 


  Trong bối cảnh các nhà đầu tư tuyệt vọng trong việc kiếm tiền từ thị trường gấu, đồng thời cũng thấy trước sự sụt giảm hơn nữa từ phạm vi giá hiện tại thì gần đây Morgan Creek đã huy động được 40 triệu USD từ hai quỹ hưu trí cộng đồng, một công ty bảo hiểm, tài trợ của trường đại học và một bệnh viện đã cải thiện tâm lý của thị trường.


  Song, một điểm cần chú ý đó là quý 3 và 4 năm 2019 sở hữu nhiều chất xúc tác và các yếu tố cơ bản có thể khiến thị trường tiền mã hóa tăng trưởng đáng kể. Trong lịch sử, BTC có xu hướng tăng giá một năm trước khi Block Halvening xảy ra. Block Halvening tiếp theo được ước tính sẽ xảy ra vào tháng 6 năm 2020. Vì vậy, các trader dự đoán ​​BTC sẽ bắt đầu phục hồi vào khoảng tháng 5 năm nay.

  Cũng trong khoảng thời gian đó, các tổ chức tài chính lớn như Fidelity, Nasdaq và ICE dự kiến ​​sẽ giới thiệu các phương tiện đầu tư tiền mã hóa.

  --> Từ những lập luận trên cho thấy, từ đây cho đến tháng 5 thị trường Crypto có thể sẽ vẫn ảm đạm.

  Ethereum đã sẵn sàng cho Hard Fork 28 tháng 2 sắp tới

  Các nhà phát triển Ethereum cốt lõi khẳng định Ethereum đã sẵn sàng cho Hard Fork Constantinople vào ngày 28 tháng 2 khi phát hiện lỗ hổng trong mã mạng chỉ 48 giờ trước khi mã được thiết lập để triển khai.

  Hard Fork này là việc nâng cấp mạng với tên gọi Constantinople để giới thiệu một loạt các thay đổi không tương thích ngược. Sự kiện này dự kiến được kích hoạt vào ngày 28/2, cụ thể tại số khối 7.280.000.


  Người dùng dự đoán ra mắt Constantinople bằng cách truy cập forkmon.ethdevops.io hoặc Ethernodes để xem bản phát hành trong ngày 28/2 sắp tới. Một số trang web khác cũng có sẵn cho các số liệu trực tiếp bao gồm khai thác hashrate và giá thị trường.

  ICO có sự chuyển biến tích cực hơn hồi đầu năm 2017

  Thị trường ICO hiện tại nhỏ hơn so với năm 2018, nhưng nó vẫn lớn hơn khoảng thời gian đầu năm 2017 (theo số liệu từ CoinShedule).

  Theo CoinShedule, tháng trước đã có 291,6 triệu USD được huy động thông qua ICO, ít hơn khoảng 19 lần so với con số 5,8 tỷ USD vào tháng 3 năm 2018. Tuy nhiên, con số này vẫn lớn hơn 72% so với 81,8 triệu USD vào tháng 4 năm 2017. Ngoài ra, đã có ít nhất 63 dự án ICO đang diễn ra và 18 thương vụ khác đang sắp đến.

  Có thể thị trường Crypto hiện tại không đem lại cho bạn sự hào hứng như thời gian trước, thế nhưng không thế phủ nhận nó đang đón nhận hàng loạt thông tin tích cực và điều bạn cần làm bây giờ là KIÊN NHẪN và CHỜ ĐỢI sự trỗi dậy mạnh mẽ trong thời gian tới.


  Kenniex sẽ tiếp tục cung cấp những tin tức tiền điện tử nóng hổi đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trên thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường.

  Đừng quên đăng ký thành viên trên sàn giao dịch Bitcoin Kenniex tại https://kenniex.com/ để tham gia giao dịch, mua bán bitcoin với giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành đến cho các nhà đầu tư nhé!