Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin lại vượt ngưỡng 8.000 USD. Tạp chí blockchain châu Á nói gì về tiềm năng blockchain ở Việt Nam?

Xem nhanh bài viết

  Giá Bitcoin tăng trở lại sau ba ngày biến động giảm 21,37%, giúp thị trường tiền ảo nhanh chóng vượt mốc 250 tỷ USD.Blockchain đã tạo ra một cơn bão trong hầu hết mọi ngành công nghiệp kể từ năm 2009, khi nó được phát minh. Nó được sử dụng để tái cấu trúc lại các mô hình kinh doanh trong hầu hết mọi lĩnh vực, từ chính phủ, tài chính, y tế đến các thành phố thông minh.

  Xem thêm:

  Tổng quan thị trường

  Giá bitcoin hôm nay 20/5, giá Bitcoin trên CoinMarketCap là 8.081,23 USD/BTC, tăng 9,89%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua cũng tăng mạnh lên 26,1 tỷ USD. Động thái này khiến vốn hóa thị trường được đẩy lên 143,1 tỷ USD.  Cùng với Bitcoin, nhóm tiền điện tử nhỏ hơn như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS… cũng đồng loạt tăng mạnh. Bitcoin Cash là đồng tăng mạnh nhất trong top 10  lên tới 6,73%.


  Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm tiền điện tử vốn hóa lớn mà tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã vượt mốc 250 tỷ USD.

  Giải thích cho sự tăng trưởng của Bitcoin gần đây, Erik Voorhees, CEO sàn ShapeShift, cho rằng nguyên nhân đến từ việc tiền điện tử này ngày càng được coi như một tài sản.

  “Biến động đã thấy trên thị trường tiền điện tử những năm qua là một hiện tượng cần thiết cho một tài sản non trẻ (Bitcoin). Bong bóng là một phần thiết yếu của sự tăng trưởng của thị trường”, Erik Voorhees lập luận.

  Josh Rager, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, cho rằng giá Bitcoin đã phá vỡ một ngưỡng kháng cự quan trọng. Josh Rager tin rằng Bitcoin đang tìm cách đóng cửa trên mức 8.216 trong ngắn hạn để chuẩn bị cho đợt tăng kéo dài. Nhà phân tích này dự đoán Bitcoin sẽ thiết lập mục tiêu tăng giá từ 9.600 USD trở lên.

  Tạp chí blockchain châu Á nói gì về tiềm năng blockchain ở Việt Nam?

  Phát triển blockchain là một nhu cầu tất yếu của xã hội ngày nay. Các ngành công nghiệp toàn cầu như: dịch vụ tài chính, y tế, sản xuất, du lịch, công nghệ thông tin và nhiều ngành khác đang yêu cầu một hệ thống cho phép đổi mới, kinh doanh có lợi, minh bạch, tăng cường bảo mật, cải thiện truy xuất nguồn gốc, giảm chi phí và tăng hiệu quả và tốc độ. Blockchain là một hệ thống có thể giúp toàn bộ các ngành công nghiệp đạt được lợi ích kinh doanh của họ, bao gồm cả tăng cường bảo mật, minh bạch,…

  Hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam ngày càng trở nên năng động, đó chính là mảnh đất màu mỡ để phát triển các ứng dụng blockchain. Thông qua Diễn đàn Quốc gia phát triển Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vừa qua, Chính phủ đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với các công ty khởi nghiệp và các công ty lớn có kế hoạch hỗ trợ nguồn lực cũng như đào tạo nhân lực cho các công ty công nghệ cao trong vài năm tới.

  Tạp chí blockchain châu Á Asian Blockchain Review viết: “Các chuyên gia tin rằng các dịch vụ tài chính blockchain xây dựng trên nền tảng ứng dụng smartphone sẽ cung cấp cho các công ty nguồn lực mà họ cần để phát triển hoặc thiết lập hệ thống kiểm soát tài chính. Sự quan tâm đến các công nghệ blockchain ở Việt Nam đang gia tăng một cách rõ rệt.

  Trên hết, công nghệ blockchain được các nhà nghiên cứu hàng đầu tin tưởng sẽ mang lại lợi ích thương mại trị giá 1 nghìn tỷ USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và đặc biệt là các công ty ở thị trường mới nổi như Việt Nam”.

  blockchain vietnam


  Một trong những ứng dụng của blockchain là phát triển thành phố thông minh, thứ mà Việt Nam đang muốn phát triển. Khi quá trình đô thị hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ, chắc chắn rằng các thành phố sẽ cần phải nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, xã hội, y tế của họ.  Đây là lĩnh vực mà công nghệ blockchain có rất nhiều đất diễn.

  Mỹ – Trung bắn nhau và hành động của Bitcoin

  Coin68 Blog: Mỹ - Trung bắn nhau và hành động của Bitcoin

  Tuần trước, Tổng thống Trump đã tăng mức thuế lên tới 25% đối với số hàng nhập khẩu hàng năm trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc. Ông cũng đe dọa sẽ áp đặt mức thuế còn cao hơn nữa đối với số hàng hóa Trung Quốc trị giá hơn 300 tỷ USD.

  Hơn nữa, vào thứ Tư, chính quyền Trump đã có hành động mạnh mẽ với việc thêm Huawei vào danh sách đen xuất khẩu và cấm công ty này bán công nghệ của mình tại thị trường Hoa Kỳ một cách rất mạnh tay.

  Động thái nhằm chống lại gã khổng lồ di động Trung Quốc này chắc chắn sẽ nhận lại đòn trả đũa từ Bắc Kinh, và những tác động của cuộc chiến tranh thương mại này sẽ lan ra đến toàn thế giới. Dẫu vậy, bước đi của Hoa Kỳ sẽ không chỉ làm tổn thương công ty công nghệ Trung Quốc mà còn tác động đến chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu

  Paul Triolo, một chuyên gia chính sách công nghệ tại Eurasia Group tư vấn rủi ro phát biểu với FT, nhận xét:

  Hoa Kỳ về cơ bản đã công khai tuyên bố sẵn sàng tham gia vào cuộc chiến công nghệ toàn diện với Trung Quốc

  Khi thị trường chứng khoán lao dốc giữa trò chơi nguy hiểm này, chẳng có ai chiến thắng cả, à nhưng chờ đã có một bên sẽ hưởng lợi từ cuộc chiến này.

  Nhiều hơn một nhà phân tích đã gọi Bitcoin là tài sản bảo đảm an toàn cho thế giới giống như vàng. Max Keizer đã bình luận về đợt gây quỹ tỷ đô của Bitfinex:

  Bitcoin đã trở thành lựa chọn lưu trữ tài sản an toàn khi Trung Quốc sẵn sàng “hạ rìu” xuống USD.

  Trong khi Anthony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital đã tweet ra ngày hôm qua:

  Bitcoin là loại tiền tệ bảo đảm an toàn tốt nhất trên thế giới.

  Nhân dân tệ Trung Quốc mới đây đã chạm mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng đô la, khi  6,9 CNY đổi được 1 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12.

  Trong khi người ta có thể lập luận rằng một loại tiền tệ yếu sẽ mang lại lợi thế cho nước xuất khẩu, thì đó cũng là mối quan tâm rất thực tế khi nói rằng Bắc Kinh đang phải chịu một đợt tháo vốn lớn.

  Và trên thực tế, nếu bạn nhìn vào biểu đồ dưới đây do Zero Hedge cung cấp, bạn sẽ thấy một mối tương quan kỳ lạ giữa CNY và Bitcoin.

  Đồng nhân dân tệ yếu đi, đồng đô la tăng giá, sự trả đũa chắc chắn của Trung Quốc và áp lực nguồn cung ngày càng tăng đối với dầu thô, tất cả đều gây ra một cơn bão địa chính trị hoàn hảo cho các nhà đầu tư đang muốn đưa tài sản của mình đến những bến cảng an toàn.

  Trong khi Trump trông có vẻ khó chịu khi tiếp tục cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Bitcoin đang chứng tỏ là một cửa cược an toàn hơn.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!