Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin rơi tự do, thị trường rực lửa nhưng Tether tiếp tục phát hành USDT khi nguồn cung tăng trở lại!

Xem nhanh bài viết

  Thị trường tiền ảo ngập chìm trong sắc đỏ, riêng Bitcoin lao dốc tiếp 8,55% xuống 11.000 USD, tổng vốn hóa thị trường chỉ còn 317 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng chậm lại. Kể từ thứ sáu, 100 triệu USDT đã được thêm vào, với tổng số nguồn cung hiện tại là 3.6 tỷ USD. 

  Xem thêm:


  Thị trường lao dốc 

  Giá Bitcoin trượt dốc không phanh sau khi chạm đỉnh 17 tháng ngày 27/6 với mức 13.879 USD – cao nhất kể từ tháng 1/2018. Sáng nay 1/7,  giá Bitcoin chỉ còn 10.973 USD, giảm 8,12%, tương đương mỗi coin mất 896 USD chỉ trong 24 giờ.  Không chỉ suy giảm về giá, khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24 giờ qua cũng chỉ đạt 27,2 tỷ USD, giảm hơn 2 tỷ USD. Vốn hóa thị trường hiện đạt 195,7 tỷ USD, bốc hơi gần 7 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

  Ảnh hưởng từ Bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác ‘đổ đèo” từ 6% – 8%. Nhóm 20 tiền điện tử giá trị hàng đầu sáng nay không có nổi một đồng tăng giá. Ethereum – tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin mất 6,9% xuống 295 USD, Ripple mất 6% xuống 0,400 USD, Litecoin mất 8% xuống 123 USD…

  Theo Michael Novogratz – Nhà điều hành nổi tiếng tại Galaxy Digital Holdings – diễn biến của Bitcoin gần đây bị chi phối bởi dòng tiền từ Trung Quốc. Ông dự báo Bitcoin sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng 10.000 – 14.000 USD thời gian tới.

  Bitcoin được kỳ vọng sẽ có triển vọng tươi sáng nhờ việc giới tài chính đã hứng thú trở lại với tiền điện tử. Trong đó phải kể đến việc facebook ra mắt đồng Libra giữa tháng 6. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã hợp tác với hàng loạt tên tuổi, từ Visa đến Uber Technologies để phát triển hệ thống tiền kỹ thuật số này.

  Tuy nhiên, diễn biến gần đây tiếp tục cho thấy sự biến động mạnh mẽ đầy bất thường của tiền điện tử này. Trong 10 năm tồn tại, Bitcoin từng tiến sát 20.000 USD vào tháng 12/2017, nhưng sau đó mất giá tới 70% năm 2018.

  Tether vừa phát hành thêm USDT.


  Vào thứ năm tuần trước, thời điểm giá Bitcoin rớt 1.400 USD chỉ trong vài phút, khối lượng Tether đã đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 40 tỷ USD. Đây vẫn là loại stablecoin có vốn hóa lớn nhất trên thị trường, đứng thứ hai là USDC của Circle với mức vốn hóa là 366 triệu USD, bằng 10% của Tether. Kể từ tháng 4 năm nay, nguồn cung của Tether đã tăng 80% với những đợt tăng chậm rãi.
  Dường như mỗi khi có thêm Tether tham gia vào thị trường là giá của Bitcoin thường tăng đột biến trong một thời gian ngắn sau đó. Một luận án dài 66 trang được phát hành năm ngoái bởi một giáo sư tài chính từ Đại học Texas Austin, đã cung cấp bằng chứng về mối tương quan này và đưa ra tuyên bố rằng sự bùng nổ tiền điện tử năm 2017 đã được hỗ trợ mạnh mẽ từ những lượng Tether mới được in.
  Một bài viết gần đây có tiêu đề ‘Chào mừng bạn đến với Bong bóng Tether thứ hai của Bitfinex‘ đã quan sát các phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch khác nhau bằng cách sử dụng stablecoin và USD. Những thứ này đã dao động trong năm nay khá đáng kể, đặc biệt là trên Bitfinex, nơi sản sinh Tether.
  Vào cuối tháng 4, văn phòng Tổng chưởng lý New York thông báo Bitfinex đã mất 850 triệu USD và sau đó đã sử dụng tiền từ công ty điều hành Tether để bù đắp sự thiếu hụt. Vào tháng 5, một phán quyết tích cực có lợi cho Bitfinex đã được ban hành.
  Từ ngày 24/4 đến 16/5, một đợt private sale đã diễn ra cho phiên bản Binance Coin của Bitfinex – UNUS SED LEO – cung cấp một khoản LEO trị giá 1 tỷ USD để đổi lấy BTC, USD và USDT. LEO hiện là tài sản tiền điện tử lớn thứ mười ba với vốn hóa thị trường là 1.9 tỷ USD.
  Kể từ tháng 4, nguồn cung USDT đã tăng thêm 1.6 tỷ token nhưng nó không còn thông qua lớp OMNI của Bitcoin. Theo các thông tin gần đây, các token mới hầu hết đã được phát hành trên Ethereum và gần đây Tether đã tạo ra một nguồn cung nhỏ token USDT trên EOS và TRON.


  Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo TwitterOpera tích hợp phiên bản iOS của trình duyệt web di động “sẵn sàng cho blockchain”

  Hình ảnh có liên quan

  Opera tung ra trình duyệt web di động phiên bản iOS Opera Torch ngày 26/6. Ngoài việc hỗ trợ tất cả các ứng dụng phân tán Ethereum, Opera Torch còn hỗ trợ tất cả các thẻ tiền kĩ thuật số ERC-20, tiền ổn định giá và các thẻ không thể thay thế. Trình duyệt này được đưa tin cũng tích hợp ví điện tử cho việc lưu trữ Ethereum. Phiên bản này được đưa ra sau phiên bản Opera Torch trên Android vào năm ngoái. Charles Hamel, giám đốc của công ty internet Norway, nói: “Chúng tôi tin tưởng tất cả các trình duyệt hiện đại nên tích hợp ví tiền kĩ thuật số. Điều này sẽ giúp các mô hình kinh doanh mới phát triển trên web”.

  25 giao dịch bitcoin trị giá 6 tỉ USD trên 1 block

  Một vài giao dịch bitcoin giá trị cao được xử lí trên 1 block ngày 30/6.
  Theo Bitcoin Block Bot, một tài khoản Twitter chuyên báo cáo các giao dịch bitcoin lớn, phát hiện 25 giao dịch bitcoin trị giá 6 tỉ USD được diễn ra trên block 583.139 ngày 30/6.
  Trang tin tức tiền kĩ thuật số AmbCrypto đưa tin tất cả giao dịch trên tạo ra mộot giao dịch tuyến tính lớn hơn. Ví thứ nhất gửi 24.392,93062596 bitcoin cho ví 2, và 300 bitcoin cho ví 3. Địa chỉ này nhận tổng cộng 5.800 bitcoin, và là địa chỉ nhận của tất cả 25 giao dịch.
  Ví thứ hai chuyển 300 bitcoin cho ví 3 và 24.092,93013651 bitcoin sang ví 4 trong một chuỗi kéo dài đến 23 giao dịch.
  Tính đến thời điểm này, ví 3 thực hiện 440.505 giao dịch, nhận tổng cộng 5.959.532 bitcoin và đang nắm giữ gần 6.445 bitcoin (72,5 triệu USD).

  Facebook thách thức quỹ đầu cơ khổng lồ Blackrock với quỹ ETF thu nhập cố định Libra 

  Trong một bước đi táo bạo, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đã thách thức ngành công nghiệp tài chính và ETF truyền thống, với “Libra coin” của nó, hay như chúng ta gọi là “Libra ETF”. Tuy nhiên có nhiều câu hỏi chưa được trả lời về Libra, có thể dẫn đến sự thiếu minh bạch khi so sánh với các quỹ ETF truyền thống. Một nhược điểm quan trọng khác của Libra là không giống như các quỹ ETF cũ, thu nhập đầu tư không được phân phối cho các chủ sở hữu đơn vị.  Mặc dù Libra có những bất lợi đáng kể khi so sánh với các sản phẩm ETF truyền thống, nhưng phạm vi tiếp cận người tiêu dùng rộng rãi của Facebook với các nền tảng như Whatsapp và Instagram có thể mang lại cho Libra một lợi thế thương mại quan trọng.

  Facebook-Blackrock-ETF

  Cấu trúc của Libra tương tự như mô hình Quỹ ETF phổ biến, nơi chủ sở hữu đơn vị được hưởng lợi nhuận tài chính của một rổ (basket) tài sản tài chính. Các đơn vị có thể giao dịch trên các sàn giao dịch, và một nhóm những người tham gia được ủy quyền có thể tạo và đổi các đơn vị bằng cách sử dụng các tài sản cơ bản.
  Quỹ Libra ETF cải tiến mới với một quỹ ETF truyền thống, iShares Core US Aggregate Bond ETF (AGG) của Blackrock. Phân tích của chúng tôi cho thấy, mặc dù Libra là một sản phẩm mới, nhưng phần lớn các thông tin liên quan, chẳng hạn như tính minh bạch của việc nắm giữ và tần suất xuất bản của NAV, vẫn chưa được tiết lộ.
  Libra có thể phải đối mặt với sự phức tạp không cần thiết trong việc quản lý danh mục đầu tư. Quỹ dường như được quản lý bởi Hiệp hội Libra, bao gồm nhiều thực thể trong nhiều ngành công nghiệp trên toàn cầu. Các thực thể này chịu trách nhiệm phát hành ETF và danh sách các công ty được thiết lập để mở rộng hơn nữa. Đồng thời, nhiệm vụ đầu tư không rõ ràng. Ngược lại, quỹ ETF thu nhập cố định của Blackrock có nhiệm vụ đầu tư rõ ràng, trong đó theo dõi chỉ số Bloomberg Barclays U.S. Aggregate Bond Index, được quản lý độc lập với nhà phát hành ETF.
  Có lẽ nhược điểm đáng kể nhất của Libra là chủ sở hữu đơn vị dường như không được nhận thu nhập đầu tư. Điều này trái ngược với sản phẩm của Blackrock, tập trung vào một loại tài sản gần như giống hệt nhau và có tỷ suất đầu tư khoảng 2,6%. Những người ủng hộ Libra có thể chỉ ra rằng các chi phí cần phải được chi trả từ một nơi nào đó và phí chi phí của Libra chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ETF vốn có tính cạnh tranh cao, với Blackrock tính phí chỉ 0,05%. Chi phí này thấp hơn nhiều so với năng suất đầu tư dự kiến của sản phẩm, vào khoảng 2,6% và do đó, Libra ETF có thể không cạnh tranh về giá, một bất lợi chính đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

  Tuy nhiên, Libra có thể thu hút khách hàng do sự tích hợp với các nền tảng như Facebook, Whatsapp và Instagram. Nếu Libra giữ lại tài sản cho phép các đồng tiền được kiểm soát bằng khóa riêng, thì đây là một sự phát triển thú vị và đồng coin này có khả năng giành được cổ phần từ các token như Tether. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, về lâu dài, có khả năng Libra sẽ vô hiệu hóa tính năng này hoặc gây khó khăn về mặt kỹ thuật, do đó chỉ một số ít người dùng mới có được những chiếc ví “không bị giám sát” này. Nếu điều đó xảy ra, Libra sẽ không khác gì một quỹ ETF có chi phí cao.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé