Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin sẽ quay về đỉnh cũ sau khi “mùa đông tiền điện tử” đã qua?

Xem nhanh bài viết

  Đã có rất nhiều chuyên gia, nhà phân tích nhận định rằng “mùa đông crypto đã thực sự đi qua” và bây giờ là thời điểm phục hồi của thị trường. Do đó, một câu hỏi đặt ra ngay lúc này là bitcoin hay các đồng tiền số khác sẽ phục hồi tới đâu, liệu có thể quay về đỉnh cũ không?

  Xem thêm:


   Bitcoin là Vàng mới

  Bitcoin là 1 loại Vàng Mới. Bitcoin sẽ thay thế vàng để trở thành tài sản an toàn tiếp theo trên thế giới. Vốn hoá của Bitcoin sẽ chạm mức vài nghìn tỷ đô để sánh đôi với Vàng. Bitcoin là Vàng kỹ thuật số.

   Dần dần người ta mới nghĩ ra các thuyết rằng Bitcoin sau này sẽ trở thành 1 trong các tài sản an toàn hấp dẫn nhất, do biến động của nó hầu như tách biệt và không bị tác động bởi các tin tức kinh tế trên thế giới. Nhưng cũng có nhiều người không đồng tình với ý tưởng này, vì biến động quá lớn như Bitcoin thì không thể gọi là tài sản an toàn được.

  Lược dịch từ chia sẻ của tác giả Clem Chambers trên Forbes, tựa đề bài viết Bitcoin Is The New Gold:

  “Tôi luôn viết ý tưởng cơ bản này mỗi khi nhắc tới chủ đề đầu tư: thị trường sẽ đi Theo hướng nào, lên hay xuống?. Nếu bạn biết, là bạn có thể chơi rồi. Còn nếu không, bạn không nên đặt chân vào. Nguyên 1 năm ngoái, tôi tự hỏi “Nó đang đi xuống, kỳ vọng tới $2500.” Đáy thấp nhất của Bitcoin là $3000. Giờ Bitcoin đang đi lên và tôi sẽ nói “Nó đang đi lên.” Tôi cho rằng nó sẽ sớm chạm mức 6,000 và đi lên 10,000. Tại 10,000 tôi sẽ đánh giá lại tình hình. Cho tới bây giờ thì mùa đông của crypto đã chính thức kết thúc”


  Hiện tại đang có rất nhiều sự hấp dẫn đối với crypto tại Trung Quốc, tại đó giá Tether USDT đang được bán với giá rất cao. Người ta đang gom Tether để mua vào Bitcoin và các đồng Altcoin khác. Tether đã chứng minh nó là 1 đồng tiền co dãn tốt, mặc dù xung quanh nó vẫn còn có nhiều tranh cãi. Nó vẫn là 1 nơi trú ẩn tốt trong các trận bão, điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn, nó giúp nhà đầu tư trú ẩn mà không phải lo về những quy định phức tạp của tiền mặt.

  Đối với Bitcoin, nó cần tới 9 triệu đô dòng tiền mới đổ vào mỗi ngày để khớp được với nguồn cung. Nếu các miner (máy đào) hold luôn số Bitcoin của họ, số tiền cần có đổ vào thị trường sẽ bị ít đi. Cuối cùng thì cung cầu chính là yếu tố tác động tới sự di chuyển của giá, và để nguồn cung được khớp tại các mức giá hiện tại, hơn 3.3 tỷ đô cần phải được đổ vào Bitcoin để đẩy giá nó lên.

  Lượng tiền đó nhìn qua thì khá lớn, nhưng chẳng thấm vào đâu khi đem so với các thị trường tài chính hiện tại. Đối với vàng, 140 tỷ đô là lượng tiền fiat cần được đổ vào thị trường để giữ cho giá của nó nằm ở mức 1270/ounce.

  Hiện tại Vàng có vốn hoá khoảng 5 nghìn tỷ đô, trong khi đó Bitcoin chỉ là 0.09 nghìn tỷ. Một sự chênh lệch rất lớn.

  Vàng là tài sản dùng để phòng vệ khỏi rủi ro và nhà đầu tư cực kỳ thích thú với nó. Nó gần như là tài sản mà gần như tất cả các quỹ đầu tư và tổ chức tài chính dùng làm tài sản an toàn. Nhưng khi bạn chú tâm vào các bản tin tài chính, bạn sẽ thấy đôi khi Bitcoin xuất hiện trên đó, và nó đã chiếm đi 1 phần nhỏ sự hứng thú đối với Vàng.

  Nếu bạn nhìn trên góc độ toàn cầu, bạn sẽ không thấy được rõ ràng xu hướng này, bởi vì giá vàng chịu ảnh hưởng phần lớn bởi các quốc gia ít được dẫn lối bởi công nghệ. Nhưng qua thời gian, Bitcoin và crypto sẽ chia sẻ miếng bánh tàn sản an toàn cùng với Vàng.

  Mùa đông crypto đã qua đi, giá đang tăng, câu hỏi duy nhất là tăng được tới đâu. Hiện tại thì 6,000 là mục tiêu đơn giản, và 10,000 1 đồng Bitcoin trong năm nay không phải là quá khó khăn. Tôi vẫn đang tích luỹ.

  Bitcoin khó mà quay về đỉnh cũ?

  Giá Bitcoin đã tăng hơn 40% kể từ đầu năm nay, đồng tiền điện tử này hiện tại đang giao dịch trên mức 5.000 USD.

  Với sự phục hồi mạnh mẽ gần đây, dữ liệu được phân tích bởi Kevin Deanean đến từ ngân hàng đầu tư UBS cho thấy Bitcoin khó mà quay về mức đỉnh cũ sớm. Deanean cho rằng những người đang chờ đợi sự phục hồi của Bitcoin có thể phải chờ đợi khá lâu nữa. Ngoại trừ chỉ số chứng khoán Trung Quốc, các loại tài sản khác sau khi sụp đổ bong bóng thường phục hồi rất lâu.

  Bất chấp phân tích của các chuyên gia kinh tế truyền thống, Tom Lee – một chuyên gia phân tích có tiếng tại phố Wall, là đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận chiến lược cho công ty tư vấn Fundstrat Global Advisors, cho rằng Bitcoin sẽ đạt 10.000 USD trong năm 2019.

  Cùng với đó, theo trang Bitcoinexchangeguide, Bitcoin vẫn đang là tiền điện tử hoạt động mạnh mẽ nhất trên thị trường tiền ảo. Hiện mỗi ngày đồng coin này giao dịch khoảng 7 tỷ USD. Mỗi giờ, có hơn 0.25 tỷ USD được chuyển qua lại giữa các địa chỉ khác nhau.

  Binance báo cáo lợi nhuận tăng hơn 50% trong Quý 1

  Mặc dù Zhao dự đoán rằng 500 triệu USD sẽ là lợi nhuận tối thiểu cho năm 2018, nhưng báo cáo tài chính cũng không hẳn là tiêu cực trong bối cảnh Bitcoin giảm giá 80% từ mức cao nhất mọi thời đại và thị trường gấu bao trùm suốt năm vừa qua.

  Xu hướng lợi nhuận hàng quý phản ánh vào cuối năm 2018 cho thấy mức giảm rõ rệt, từ khoảng 150 triệu USD trong mỗi quý đầu năm xuống còn 80 triệu USD trong quý 3, và cuối cùng là 47 triệu USD trong quý 4.


  Nhưng giờ đây, xu hướng đó dường như đã kết thúc, khi lợi nhuận của Binance đột ngột gia tăng trong quý đầu tiên của năm 2019 – đạt 78 triệu USD và do đó tăng 66% so với số liệu cùng kỳ.

  “Đảng cầm quyền” Thuỵ Điển: Đã đến lúc mua bitcoin rồi đó!

  Trả lời phỏng vấn hãng tin địa phương Trijio, một trong 5 tên hacker thực hiện hành động táo tợn này tiết lộ lí do họ làm vậy vì cho rằng tư tưởng chủ nghĩa xã hội của Thuỵ Điển là “một sai lầm”.

  Mọi thứ diễn ra vào ngày 15/04, khi trang Twitter chính thức của Đảng Dân chủ Xã hội – chính đảng hiện đang nắm quyền tại quốc gia Bắc Âu này – bất ngờ đăng tải nhiều dòng thông báo lạ.

  Trong đó là một tuyên bố rằng Thuỵ Điển sẽ bỏ tiền giấy pháp định và thay vào đó biến Bitcoin thành đơn vị tiền tệ chính thức.

  Chưa dừng lại ở đó, những tên tin tặc còn “vui tính” đến mức cập nhật thêm logo Bitcoin vào ảnh đại diện của Đảng Dân chủ Xã hội, đồng thời đổi tên tài khoản Twitter thành “Đảng Dân chủ Bitcoin”.

  


  Kenniex sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tiền điện tử mới nhất đến bạn đọc. Đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nóng hổi nào trên thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường.
  Đừng quên đăng ký thành viên trên sàn giao dịch Bitcoin Kenniex tại https://kenniex.com/ để tham gia giao dịch, mua bán bitcoin với giá tốt nhất thị trường cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành đến cho các nhà đầu tư.