Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin đột ngột tăng giá đã làm xuất hiện đợt thanh lý vị thế ngắn.

Xem nhanh bài viết

  Bitcoin tăng vọt hơn 7.000 USD đã khiến nhiều người ngạc nhiên và với hiện tượng FOMO đẩy giá lên cao hơn nữa, nhiều trader đã quyết định thanh lý vị thế ngắn trên nhiều sàn giao dịch. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các đồng tiền điện tử đã đạt mức $98 tỷ – một con số đáng kinh ngạc và là mức cao từng thấy cho tới nay.

  Xem thêm: 
  Có một đợt bùng nổ thanh lý vị thế ngắn vào ngày 12 tháng 5 vào khoảng 04:00 sáng, ngay khi Bitcoin bắt đầu tăng. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang giao dịch ở mức 6.200 USD và tăng vọt thêm 11% trong chín giờ kế tiếp.

  Trong khi giá trị của Bitcoin đang tăng mạnh – cho thấy có nhiều sự lạc quan về tiềm năng của một đợt tăng giá mới – thì nhiều trader đã bày tỏ lo ngại và nói rằng Bitcoin có thể sắp đối đầu với một pullback.

  Trader tiền điện tử nổi tiếng Crypto Dog gần đây đã tweet: “Tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng ta cũng sắp pullback”, nhằm giải thích rằng trong khi thị trường đang tăng giá không thể phủ nhận, các biểu đồ của Bitcoin đang bắt đầu cho thấy sự hình thành quá mức.

  Crypto Dog không phải là trader duy nhất tỏ ra lo lắng. Một trader nổi tiếng khác có tên Livercoin cũng đã từng nói bây giờ có thể là thời gian để pullback khi đường xu hướng parabol, nơi thúc đẩy hoạt động của Bitcoin đã bị phá vỡ. Một số người coi đây là một dấu hiệu cho thấy Bitcoin có thể có khả năng giảm xuống còn 6.000 USD.

  Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 7.012 USD, giảm gần 4% trong 24h qua.


  Khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu gần đạt ngưỡng $100 tỷ

  Bitcoin chiếm khoảng $30 tỷ trong số đó. ETH theo sau với $12 tỷ. Thị trường chính của Bitcoin chính là Bitmex, nơi mà Bitcoin giải quyết các giao dịch tương lai không được kiểm soát. Họ đang xử lý 8,7 tỷ đô la.

  Điều thú vị là Negocie Coins, một sàn giao dịch mới tại Brazil lại có khối lượng giao dịch bitcoin lên tới 2,3 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

  Cùng với đó, có một số cặp giao dịch với USDT có giá trị khoảng 1 tỷ USD, tiếp theo là JPY, CNY và USD với mức khoảng nửa tỷ đồng trên mỗi sàn giao dịch lớn nhất về khối lượng giao dịch.

  top-bitcoin-pairs

  Phần lớn trong số này có thể là giao dịch wash trading giả, nhưng trước đó thì chúng cũng là giả rồi. Sự gia tăng có lẽ cũng cho thấy nhu cầu đã tăng vì rõ ràng là đã có điều gì đó xảy ra.

  Những thị trường mới đã tham gia. Hầu hết các sàn giao dịch này chúng ta đều chưa bao giờ nghe qua nhưng thế giới rất rộng lớn và Bitcoin thì lại được giao dịch trên toàn thế giới. Trái ngược với quan điểm của một số cựu nghị sĩ, hiện Bitcoin có thể đang củng cố vị thế của đồng đô la thay vì làm suy yếu nó.

  Thêm một Quỹ ETF tiền điện tử mới được đệ trình 

  Quỹ ETF tiền điện tử vừa được đề xuất vào ngày 10/05 là của Crescent Crypto Index Services LLC, một công ty con của Crescent Crypto Asset Management LLC, chuyên theo dõi hiệu suất của danh mục đầu tư Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH).

  Kết quả hình ảnh cho quy etf

  Được gọi là USCF Crescent Crypto Index Fund (mã chứng khoán là XBET,), ETF được bảo đảm bởi United States Commodity Funds LLC (USCF)

  Bản cáo bạch nêu rõ:

  ''XBET là một quỹ ETF. Điều này có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư quyết định mua hoặc bán cổ phiếu của XBET đều đặt lệnh giao dịch thông qua các nhà môi giới và có thể phải chịu các khoản hoa hồng và phí môi giới thông thường. Cổ phiếu của XBET dự kiến sẽ giao dịch trên NYSE Arca với mã chứng khoán là XBET, và sẽ được mua và bán trong nguyên ngày ở mức giá mua và giá bán ra như các chứng khoán được giao dịch công khai khác.''

  Như vậy, XBET là cái tên tiếp theo có mặt trong danh sách các ETF tiền điện tử hiện đang được SEC xem xét. Các quyết định về hai quỹ Bitcoin ETF – một được nộp bởi Bitwise Asset Management với sự hợp tác của NYSE Arca, và còn lại là VanEck và SolidX với sự hợp tác của Cboe BZX Exchange – vốn đã bị trì hoãn vào cuối tháng 3.

  Mặc dù SEC chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF tiền điện tử nào, nhưng đây có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi có một ETF được cơ quan quản lý công nhận.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Roll Call vào đầu tháng 2, Ủy viên của SEC, Robert Jackson đã đưa ra ý kiến rằng “cuối cùng” thì cũng sẽ có một đề xuất ETF “thỏa mãn các tiêu chuẩn” mà cơ quan quản lý đã đặt ra.

  Đây không phải là đề xuất ETF đầu tiên liên quan đến Ethereum. Trước đó vào năm 2017, SEC đã cân nhắc xem có nên phê duyệt một sản phẩm từ EtherIndex Ether Trust cũng sẽ niêm yết trên NYSE Arca hay không.

  TENTECH – Blockchain & cuộc cách mạng ngành giáo dục toàn cầu

  TENTECH - Blockchain & Edu Revolution

  Với sự xuất hiện của Internet, Thế giới đã phẳng hơn rất nhiều, việc tiếp cận với các khoá học chất lượng đã không còn khó khăn như trước. Tuy nhiên, vẫn còn đó những rào cản nhất định gây cản trở cho những người thật sự quan tâm, bao gồm các vấn đề liên quan đến: Giá thành, Ngôn ngữ & Thanh toán.

  TenTech, nền tảng giáo dục tuyến xây dựng trên nền tảng Blockchain kết hợp AI, cho phép người dùng lựa chọn các khoá học được hệ thống AI gợi ý phù hợp & sát với nhu cầu thực tế nhất. Không những vậy, để tránh lãng phí cho việc đầu tư nâng cao kiến thức, TenTech tập trung phát triển hệ thống Micro-Learning, cho phép người dùng linh hoạt đăng ký và thanh toán để tham gia các Module chuyên biệt mà không cần thiết phải đăng ký trọn gói cả khoá học.
  “Một bác sĩ làm sai, có thể gây nguy hại đến sinh mạng 1 người. Nhưng 1 nhà giáo làm sai, có thể ảnh hưởng đến cả nhiều thế hệ”

  Ngoài hệ thống review, đánh giá công khai, minh bạch, không thể làm giả hoặc sửa đổi, TenTech còn xây dựng hệ thống ghi nhận đăng ký khóa học trên blockchain, được xem như là 1 tiêu chí cơ bản để Học viên được xác nhận hoàn tất khoá học, cũng là tiêu chí tối thiểu để Giảng viên được xét duyện nhận thù lao.

  TENTECH - Blockchain & Edu Revolution

  Dù được thai nghén từ khá sớm (cuối 2017, thời điểm thị trường Crypto & trend ICO đang rất hot), tuy nhiên, thay vì khởi tạo & gọi vốn như rất nhiều dự án ICO khác. TEN dành rất nhiều thơi gian cho việc nghiên cứu, thẩm định ý tưởng.

  Nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ các chuyên gia đầu ngành từ hàng loạt các event như Futurama Blockchain Innovations Summit (Dubai), Vietnam Crypto Summit & Blockchain Innovation – The Future of Opportunity … cũng như được thẩm định gắt gao từ đội ngũ hơn 60 mentor từ vườn ươm AppWorks Accelerator (Đài Loan) – chuyên hỗ trợ và gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trong mảng Công nghệ, Blockchain, AI; TENTech đủ tự tin để cung cấp giải pháp giáo dục chất lượng đến người dùng trên toàn thế giới, bắt đầu bằng các chương trình kết nối người dùng thông qua hàng loạt các ký kết với các đối tác tiềm năng, cũng như kế hoạch IEO và listing trên các sàn giao dịch trong thời gian sắp tới.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!