Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin tăng trưởng 200% kể từ đầu năm 2019 vậy nguyên nhân đến từ đâu?

Xem nhanh bài viết

  Trong năm nay, bitcoin đã chứng kiến đà tăng rất mạnh, tăng 200% kể từ đầu năm. Có nhiều lý thuyết giải thích nguyên nhân của “hiện tượng” này và một lý do đã nhận được sự đồng tình lớn.
  Xem thêm:

  Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc !

  Lý thuyết đó được gọi là “halvening”, một sự kiện mà phần thưởng cho các thợ đào bitcoin sẽ bị chia đôi. Để hiểu lý thuyết này, điều quan trọng là phải biết về công nghệ cơ bản của đồng tiền số này – blockchain, hoạt động như thế nào. Các thợ đào với những chiếc máy tính công suất cao, giải những thuật toán phức tạp để xác nhận những giao dịch bitcoin. Bất cứ ai chiến thắng đều nhận được giải thưởng là một lượng bitcoin.


  Hiện tại, thợ đào bitcoin nhận được phần thưởng ở mức 12,5 bitcoin cho mỗi giao dịch. Phần thưởng sẽ bị giảm đi một nửa cứ sau vài năm để hạn chế đà lạm phát của đồng tiền số này. Theo các chuyên gia, đến tháng 5/2020, phần thưởng cho mỗi thợ đào tiếp tục bị cắt một nửa, xuống còn 6,25 bitcoin mới.

  Mati Greenspan, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại nền tảng giao dịch xã hội eToro, cho hay: “Tỷ lệ lạm phát của bitcoin hiện là khoảng 3,76%. Vào tháng 5 năm sau, con số này dự kiến sẽ giảm xuống còn 1,8%.”

  Quá trình này diễn ra khoảng 4 năm 1 lần, do một quy tắc có trong phần mềm của bitcoin và được Satoshi Nakamoto – người sáng lập bitcoin, tạo ra.

  Garrick Hileman, đứng đầu lĩnh vực nghiên cứu tại công ty dịch vụ tiền số Blockchain, nhận định: “Một trong những đặc điểm cốt lõi của bitcoin là khả năng dự đoán nguồn cung mới được phát hành.”

  Bitcoin thường được mệnh danh là “vàng kỹ thuật số” bởi sự biến động về cung ứng và thanh khoản của nó. Các chuyên gia nói rằng giá trị tiền điện tử được củng bố bằng sự khan hiếm của tổng số bitcoin đang tồn tại.

  Tổng số bitcoin được tạo ra được giới hạn ở mức 21 triệu bitcoin. Hileman cho hay, gần 80% số bitcoin đó đã được khai thác, hơn nữa là số còn lại sẽ không thể đạt mức tối đa trong 120 năm nữa.

  Các trader nhận thấy đà tăng nhờ vào sự kiện này, vì vậy đã xảy ra tình trạng nguồn cung giảm sút và đẩy giá của loại tài sản kỹ thuật số này tăng vọt. Charles Hayter, CEO của trang web so sánh tiền số CryptoCompare, cho biết: “Nguồn cung bị thắt chặt là nguyên nhân đẩy giá bitcoin lên cao và thanh khoản trên thị trường sẽ giảm bớt.” Hiện tại, đồng tiền số này đã chạm mức đỉnh của 15 tháng.

  Tính đến  ngày hôm nay (27/6) giá bitcoin đã vượt mốc 13.000 USD, tăng gấp 4 lần so với hồi đầu năm nay và chứng kiến đợt tăng mạnh nhất trong tháng 6. Lần cuối cùng bitcoin tăng lên trên 12.000 USD là hồi tháng 12/2007. Tuy nhiên, sau đó, đồng tiền số này đã sụt giảm nghiêm trọng, xuống dưới mức 6.000 USD vào tháng 2/2018.

  Đâu là những yếu tố khiến bitcoin tăng giá mạnh trong thời gian qua?

  avatar_1561596325878

  Yếu tố quan trọng nhất có lẽ là việc Facebook tham gia vào thế giới tiền điện tử, ra mắt loại tiền điện tử riêng có tên Libra, trong một cuộc tấn công của Big Tech vào ngành công nghiệp thanh toán. Các nhà phân tích lạc quan rằng tiền điện tử Libra sẽ giúp đồng tiền điện tử nói chung có được sự chấp nhận rộng rãi hơn.

  Nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng các nhà giao dịch đang bỏ qua những khác biệt quan trọng giữa Libra và các loại tiền kỹ thuật số nổi tiếng hơn như bitcoin. “Libra được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ tài sản thực – như tiền gửi ngân hàng và tín phiếu kho bạc”. Điều đó mang lại cho nó giá trị nội tại, Margaret Yang, một nhà phân tích tại CMC Markets cho biết. Bà lưu ý rằng, trên lý thuyết, điều đó sẽ đảm bảo sự ổn định trong giá của nó. Nhiều loại tiền điện tử lớn khác, đáng chú ý nhất là bitcoin, không được hỗ trợ bởi bất cứ thứ gì cả.

   Indonesia tiết lộ những tham vọng về đồng tiền điện tử của Facebook

  Indonesia-Facebook

  “Indonesia có số lượng người dùng Facebook cao thứ tư trên thế giới,” Pang Xue Kai, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Tokocrypto của Indonesia, nói với CoinDesk. “Nếu đồng tiền Libra của Facebook có thể giải quyết các vấn đề [cục bộ], thì nó có khả năng thành công.”

  Theo báo cáo truyền thông hàng năm do We Are Social and Hootsuite công bố, Indonesia có tỷ lệ tương tác bài đăng trên Facebook cao nhất thế giới trong số người dùng Internet, hơn 4% và tần suất mua sắm trực tuyến cao nhất, với 86% người tham gia khảo sát Indonesia cho biết họ đã mua một cái gì đó online trong tháng qua.

  Vì gần 10% số người được hỏi ở Indonesia cho biết họ cũng sở hữu một số loại tiền điện tử, gấp đôi tỷ lệ của Mỹ, Facebook không thể đòi hỏi một thị trường tốt hơn cho Libra.

  Nhà đồng sáng lập QCP Capital, Joshua Ho, một nhà giao dịch hợp tác chặt chẽ với sàn giao dịch Tokocrypto của Indonesia, nói với CoinDesk rằnh hệ sinh thái Libra của Facebook thể là “một sự thay đổi trò chơi” ở Indonesia.

  “Người dân đã rất phù hợp với các khoản thanh toán di động.” Ho biết. “Đây là sự phân cấp về mặt địa lý. Thiết lập truy cập ngân hàng là một thách thức lớn.”

  Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, sự kiện đã gây ra lạm phát lan rộng, suy thoái kinh tế và bất ổn chính trị ở Indonesia, Ho cho biết tiền điện tử cung cấp một sự thay thế hấp dẫn cho tiền tệ fiat và ngân hàng mà dân chúng vẫn còn phân tâm.

  Thêm tất cả vào ước tính của Ngân hàng Thế giới, Indonesia là một tập hợp các hòn đảo với một trong những quần thể không có giới hạn lớn nhất thế giới, với 97 triệu người trưởng thành vào năm 2017, thật rõ ràng vì sao Facebook ưu tiên xuất bản các tài liệu tiền điện tử của mình bằng ngôn ngữ bản địa

  Giám đốc điều hành của Neo, ông Nathan McCauley, một thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra, nói với CoinDesk rằng việc các thương nhân chấp nhận Libra sẽ là một phần quan trọng trong việc khuyến khích việc áp dụng giữa những người không được thiên vị. Công ty khởi nghiệp được hỗ trợ bởi Andreessen Horowitz, chủ yếu sẽ đóng góp vào các tính năng bảo mật và lưu ký cho hệ sinh thái Libra, đặc biệt là các dịch vụ lưu ký liên quan đến token đầu tư Libra cho các nhà đầu tư tổ chức.

  McCauley cho biết, Neo hiện đang xin cấp các loại giấy phép khác nhau, nhưng từ chối chỉ định. Ông nói rằng ông không tin rằng hiệp hội hoặc các thành viên trong đó sẽ yêu cầu giấy phép bổ sung cho các tính năng chuyển tiền hoặc lưu ký cho người dùng bán lẻ ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau.

  Tron Foundation công bố kế hoạch buyback 20 triệu đô la

  Tron Foundation đã công bố kế hoạch buyback (mua lại) 20 triệu đô la trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 25 tháng Sáu.

  Kết quả hình ảnh cho Tron Foundation

  Việc mua lại hoàn toàn là một phần của sáng kiến ​​thúc đẩy hoạt động cộng đồng và ổn định thị trường.

  Công ty sẽ tiến hành kế hoạch mua lại TRX lớn nhất cho đến nay với phạm vi bảo hiểm rộng nhất trên thị trường thứ cấp. Việc mua lại được thiết lập để kéo dài trong một năm dưới dạng nhiều đợt với tổng trị giá 20 triệu đô la.

  Vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, Tron Foundation sẽ tiết lộ việc nắm giữ TRX của mình, tuy nhiên công ty nói thêm rằng họ không có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về số lượng TRX đã mở khóa.

  TRON là một nền tảng được thành lập để cung cấp sự phát triển và bảo trì mạng phi tập trung TRON. Đồng tiền TRX ban đầu dựa trên mạng Ethereum và được phát triển thông qua giao thức ERC-20, nhưng sau đó được chuyển đổi thành tiền điện tử độc lập dựa trên giao thức Tron.

  Đầu tháng 6, Tron đã công bố bản nâng cấp sắp được phát hành của nền tảng dựa trên blockchain, Odyssey, lên phiên bản 3.6. Odyssey phiên bản 3.6 sẽ có các tính năng mới như bảo mật và độ ổn định được cải thiện.

  Vào tháng 5, Tron tiết lộ kế hoạch phát triển một phiên bản dựa trên BitTorrent của hệ thống tệp phi tập trung InterPlanetary File System. Sự phát triển được cho là một biến thể của phần mềm IPFS mã nguồn mở và sẽ cho phép người dùng nhận và lưu trữ lưu trữ trên máy tính của họ với các cá nhân và doanh nghiệp khác.

  Hiện tại, TRX là loại tiền kỹ thuật số lớn thứ 11 trên CoinMarketCap, với vốn hóa thị trường khoảng 2,4 tỷ USD, đang giao dịch ở mức khoảng 0,036 đô la tại thời điểm báo chí, đã mất 6% trong 24 giờ qua.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.
  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!