Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ và xác lập đỉnh mới.

Xem nhanh bài viết

  Những giờ qua, thị trường đã ghi nhận được những đợt tăng trưởng tích cực từ các đồng tiền điện tử, trong đó nổi bật nhất là bitcoin vừa thiết lập đỉnh cao mới trong năm.

  Xem thêm: 

  Diễn biến thị trường

  Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua vô cùng suôn sẻ cho bitcoin, đồng tiền số hàng đầu này liên tục phá vỡ các mức kháng cự trên cao để tiến đến thiết lập mức đỉnh cao nhất trong năm nay, ở mức 9.800 USD.


  Tỷ giá bitcoin hôm nay (21/6) ghi nhận ở mức 9.742 USD, tăng 4,85 so với 24 giờ trước.


  Vào sáng nay, giá bitcoin chạm mức 9.600 USD sau đó tăng mạnh dần cho đến mức hiện tại.

  Trên thị trường, có 40/100 đồng tiền số hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với 24 giờ qua.


  Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua có biến động mạnh. Sau khi giảm xuống mức 286,5 tỷ USD vào 17h22 hôm qua, tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao 294,23 tỷ USD và liên tục tăng dần trong những giờ qua.

  Ghi nhận vào thời điểm 9h20 hôm nay, tổng vốn hóa thị trường ở mức 299,28 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so với 24 giờ qua.


  Bitcoin vượt mức 9.000 USD lần đầu tiên trong hơn một năm trong tháng này sau khi có tin tức Facebook sẽ tung ra đồng tiền kĩ thuật số của riêng mình. Trả lời trên CNBC, Tom Lee bình luận: “Tôi nghĩ bitcoin sẽ dễ dàng vuợt qua đỉnh cao toàn thời gian của mình. Chúng ta đang ở rất sâu trong xu hướng tăng giá, và mọi nguời vẫn còn khá im lặng về nó”.

  Ông tin tưởng Libra của Facebook sẽ giúp hợp pháp hóa tiền kĩ thuật số và tạo không gian tăng trưởng giá trị cho bitcoin, với tiềm năng trở thành “đồng tiền dự trữ trong tiền kĩ thuật số” trong tương lai.

  Đồng Libra của Mark Zuckerberg khác gì với Bitcoin và các loại tiền số khác?

  Đồng Libra của Mark Zuckerberg khác gì với Bitcoin và các loại tiền số khác?

  Ngành công nghiệp tiền số đã phải vật lộn suốt nhiều năm để chứng minh sự chính thống của mình, điều mà Libra gần như có ngay khi còn chưa được ra mắt chính thức.

  Spencer Bogart của Blockchain Capital cho rằng: "Libra có thể là một trong những làn gió tích cực nhất với Bitcoin trong suốt 10 năm lịch sử của đồng tiền số này". Tuy nhiên, vẫn có những khác biệt cơ bản với đồng tiền số của Mark Zuckerberg và những đồng tiền số còn lại.

  Cách sử dụng

  Bogart giải thích rằng Libra là một phương tiện trao đổi, nơi người dùng có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản trên khắp thế giới. Trong khi đó, Bitcoin, đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, đang phải vất vả để trở thành một nền tảng có thể tạo thuận lợi cho giao dịch. Hiện tại, Bitcoin vẫn chỉ được coi là một khoản đầu cơ.

  Michael Moro của Genesis Capital là một trong những người vẫn gọi Bitcoin là "vàng kỹ thuật số".

  Sự thừa nhận

  Libra đang trên đường bước ra thị trường với sự hậu thuẫn khổng lồ từ các tên tuổi hàng đầu thế giới. Ngoài Facebook, Mastercard, Uber, Booking Holdings, Visa đã lên tiếng ủng hộ Libra. Đây là sự ủng hộ vô cùng quan trọng để khiến Libra được áp dụng đại trà.

  Michael Graham, nhà phân tích của Canaccord Genuity, nhận định: "Libra có cơ hội tốt để được thừa nhận trong khi Bitcoin vẫn đang phải vật lộn để được coi là một phương tiện thanh toán".

  Giao dịch chi phí thấp mà Libra mang lại có thể giúp đồng tiền số này được dùng rộng rãi và dễ dàng hơn. Ở chiều ngược lại, Bitcoin luôn đòi hỏi chi phí giao dịch đắt đỏ và tốc độ thực hiện các giao dịch quá chậm, ngăn nó trở nên phổ biến.

  "Libra được xây dựng để có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và ít tốn kém. Đây là điểm khác biệt mấu chốt giữa nó với Bitcoin", Graham nhận định.

  Biến động

  Bản chất của Bitcoin là một loại tiền tệ biến động giá khủng khiếp. Nó cuốn hút những người sẵn sàng chấp nhận sự rủi ro trong giao dịch. Bitcoin không được sở hữu hoặc chi phối bởi bất cứ bên nào nên nó tồn tại trên một mạng lưới phi tập trung, dẫn đến giá trị của nó rất dễ bị biến động.

  Trong khi đó, Libra được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ như USD và Euro. "Libra là một đồng tiền ổn định, được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ và chứng khoán nợ. Bitcoin thì lại có tính phân tán", Tom Lee của Fundstrat Global Advisors nhận định.

  Đây có thể là lý do khiến nhiều người thích Libra hơn Bitcoin. "Trái với sự biến động thường thấy ở các loại tiền số trong quá khứ, chúng tôi tin rằng sự tập trung của Libra tạo ra một loại tiền tệ ổn định, lạm phát thấp được hỗ trợ bởi một khoản dự trữ hoặc tài sản thực. Đó là điểm khác biệt lớn. Tuy nhiên, trái với các loại tiền tệ ổn định khác, Libra sẽ không bị ràng buộc vào một loại tiền tệ mà thay vào đó là một rổ tài sản, từ tiền gửi ngân hàng đến chứng khoán chính phủ ngắn hạn", công ty phân tích Suntrust nhận định.

  Hardfork Atlantis cho Ethereum Classic sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 9


  Hardfork Atlantis cho Ethereum Classic (ETC) đã chính thức được thiết lập sẽ diễn ra ở khối 8.772.000 trên blockchain, theo cuộc gọi video Ethereum Classic Improvement Protocol (ECIP) thông qua Discord sáng sớm nay, theo giờ Việt Nam.

  Theo các cuộc thảo luận trong cuộc gọi, các nhà phát triển và cộng tác viên trước đây đã xem xét đưa hard fork ở số khối 8,75 triệu, dự đoán sẽ chạy vào ngày 15 tháng 9.

  Tuy nhiên, vì ngày 15 là Chủ nhật, ETC Labs đã chuyển sang tăng số khối để có bản cập nhật dự kiến ​​trong tuần, khi có nhiều bên liên quan hơn, như trao đổi và nhà phát triển, có nhiều khả năng có mặt để khám phá và đối phó với bất kỳ những vấn đề có thể phát sinh.

  Vì việc phát hành vẫn còn vài tháng nữa, số khối là một ước tính không hoàn hảo về ngày; Tuy nhiên, số lượng đã được chuyển lên với mục đích của các hardfork đến vào thứ ba, ngày 17 tháng 9, vào khoảng giữa trưa UST.

  Các quyết định dường như được nhất trí.

  Một bài đăng trên blog chính thức của ETC đã đề xuất sự thay đổi này vào ngày 19 tháng 6, trong đó ghi nhận khối 8,772 triệu cho một ngày dự kiến ​​vào khoảng ngày 17 tháng 9. Hôm nay, cuộc thảo luận về việc này này sẽ củng cố thêm con số đó.

  Bài đăng cũng lưu ý rằng Atlantis hiện đang trải qua thử nghiệm để loại bỏ bất kỳ lỗi nào hoặc hậu quả không mong muốn khác từ việc giới thiệu mã hard fork mới cho sơ đồ ban đầu của ETC.

  Bản thân ETC là blockchain Ethereum ban đầu, được đặt tên là Classic để phản đối với sự kiện Ethereum thực hiện một hard fork vào năm 2016. Điều này xảy ra trong bối cảnh sự sụp đổ của dự án dựa trên Ethereum, DAO, sau khi một vụ hack lớn khai thác lỗ hổng bảo mật của nó.

  Từ ngày đó cho tới nay, Ethereum chia sẽ thành 2 cộng đồng và Ethereum Classic bị bỏ lại phía sau bởi sự phát triển mạnh mẽ của Ethereum do Vitalik Buterin lãnh đạo.

   Bank of America: Chúng tôi muốn có một xã hội không tiền mặt


  Ngành ngân hàng chấp nhận thực tế rằng tiền điện tử và các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt khác là tương lai. Giờ đây, Ngân hàng truyền thống mạnh mẽ của Mỹ đã tham gia vào xu hướng không thể ngăn cản để xây dựng một xã hội không tiền mặt, theo Bitcoinist báo cáo.

  Sự ra đời của Bitcoin và công nghệ cơ bản của nó, blockchain, đã đưa ra bằng chứng cho thấy sự kết hợp giữa một tổ chức cổ xưa như ngân hàng và hệ thống tiền tệ ba nghìn năm không tương thích với mô hình kinh tế không biên giới, kỹ thuật số và chuyển động nhanh.

  Ngày nay, các quốc gia phát triển và các chủ ngân hàng hùng mạnh đang nhận ra rằng những đổi mới công nghệ như blockchain và Internet of Things, đã khiến số tiền mặt biến mất. Và họ nhận thức được rằng những công nghệ này mang đến những khả năng mới và các giải pháp kinh doanh sáng tạo không thể tưởng tượng được cho đến gần đây.

  Do đó, ngành ngân hàng hiện đang trải qua một cuộc cách mạng tái cấu trúc để thoát khỏi các giao dịch dựa trên tiền mặt.

  Ví dụ, một trong những chủ ngân hàng quyền lực nhất ở Mỹ, Giám đốc điều hành của Bank of America Brian Moynihan, thừa nhận rằng ngân hàng của ông đang tham gia vào xu hướng giao dịch không dùng tiền mặt. Theo báo cáo của Yahoo Finance, vào ngày 19 tháng 6 năm 2019, Moynihan cho biết tại hội nghị Fortune Brainstorm Finance 2019.

  Chúng tôi muốn một xã hội không tiền mặt.

  Về vấn đề này, theo Fortune, Moynihan chỉ ra rằng ngành ngân hàng ‘sẽ tiếp tục phát triển‘ theo hướng các mô hình kỹ thuật số, hỗ trợ công nghệ, mà theo ông, lưu ý, rẻ hơn và hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống.

  Phong trào hướng tới một xã hội không tiền mặt đang được tiến hành và đạt được đà. Thật vậy, Moynihan thừa nhận rằng hơn một nửa số giao dịch tiền đã được xử lý điện tử; được thúc đẩy bởi sự gia tăng của tiền điện tử và các nền tảng thanh toán như PayPal, mạng thanh toán kỹ thuật số Zelle và ví kỹ thuật số.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!