Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin tăng trưởng nhưng thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Xem nhanh bài viết

  Trong một thống kê thì sự quan tâm ngày càng tăng đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin là từ các tổ chức chứ không phải nhà đầu tư nhỏ lẻ.Sau Facebook, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính ra mắt tiền điện tử vào cuối năm nay.

  Xem thêm:

  Hiện tượng bơm vốn đằng sau sự hồi sinh của Bitcoin

  Đà tăng hiện tại của Bitcoin thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.


  Alex Kruger – một trader, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử – không thể không đồng ý với quan điểm trên. Ông nói “máy bơm” giá hiện tại có gợi ý về việc mua có hệ thống. Ông lưu ý rằng hành động giá có thể được thúc đẩy bởi một chiến lược gộp lại để mua Bitcoin với khối lượng lớn. Nếu nó được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ như đợt tăng giá hồi năm 2017, số vốn khổng lồ được bơm vào vốn hóa thị trường BTC trong những ngày qua đã không xảy ra. 

  Năm 2017, ở đỉnh điểm của cơn sốt Bitcoin, FOMO đã đẩy các nhà đầu tư “non trẻ” tìm đến Google để tìm tòi về Bitcoin. Khi vua tiền điện tử phá vỡ mọi rào cản và bắn về phía 20.000 USD, phản ứng của giới đầu tư nhỏ lẻ là tìm kiếm thêm thông tin về nó. Google Trend cho thấy từ khóa Bitcoin đứng thứ hai trong danh sách tìm kiếm trên toàn thế giới. Từ đó Pundits suy đoán giá của Bitcoin có mối tương quan cao với xu hướng tìm kiếm của Google.

  Theo cách tương tự, một nghiên cứu của Willy Woo được thực hiện vào năm 2017, nói rằng xu hướng tìm kiếm trên Google cũng có thể được sử dụng để phát hiện bong bóng do người mua đầu cơ gây nên. Chúng cũng có thể thông báo về thời điểm tồi tệ nhất để mua và thời điểm tốt nhất để bán. Chẳng hạn, khi số lượng tìm kiếm Bitcoin thấp, nó được coi là thời điểm tốt nhất để mua tài sản kỹ thuật số. 

  Mối tương quan giữa sự tham gia từ giới đầu tư nhỏ lẻ và xu hướng tìm kiếm trên Google

  Khi khối lượng tìm kiếm cao bất thường, một bong bóng BTC có thể xảy ra và giá sắp sửa pullback. SEMrush cũng đồng ý với mối tương quan giữa giá BTC và dữ liệu tìm kiếm của Google. Nền tảng này nói rằng các lượt tìm kiếm Bitcoin đã đạt hơn 1.258% trong thời điểm Bull Run 2017. Chẳng hạn, vào tháng 12 năm 2017, người dùng đã tìm kiếm Bitcoin trên Google nhiều hơn 17 lần so với USD. 

  Ngoài ra, SEMrush cũng lưu ý rằng giá của tài sản kỹ thuật số đã di chuyển ngang bằng với khối lượng tìm kiếm của nó, với hệ số tương quan là 95% . Ngược lại, trong đà tăng hiện tại, khối lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google chỉ ở mức 10% so với năm 2017. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy FOMO từ giới đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa bắt đầu. Nó cũng có thể ngụ ý rằng một khi giới đầu tư này thực sự tiến vào thị trường thì giá Bitcoin có thể tăng cao hơn bao giờ hết.

  JP Morgan Chase cũng đã thực hiện một báo cáo về tác động của việc đầu tư BTC đã thay đổi nhờ vào sự quan tâm của các tổ chức. Nikolaos Panigirtzoglou, MD của chiến lược thị trường toàn cầu, cho biết:

  Sự thay đổi quá mức về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử và sự thiếu hiểu biết về tầm quan trọng của các tương lai được niêm yết cho thấy cấu trúc thị trường có thể đã thay đổi đáng kể kể từ khi giá Bitcoin tăng đột biến vào cuối năm 2017, với sức ảnh hưởng lớn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức.

  Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ dự định ra mắt tiền điện tử vào cuối năm nay

  Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ – JPMorgan Chase (JPM) dự kiến sẽ thí điểm đồng tiền điện tử riêng vào cuối năm nay.

  Kết quả hình ảnh cho Ngân hàng JPMorgan Chase (JPM)

  Theo thông tin từ Bloomberg, Umar Farooq – người đứng đầu dịch vụ kỹ thuật số và Blockchain của JPMorgan cho biết công ty sẽ thử nghiệm tiền điện tử JPM Coin cho các khách hàng vào cuối năm nay. JPMorgan nhận thấy sự quan tâm rất lớn của khách hàng với tiềm năm của dự án JPM Coin sau khi dự án này được tiết lộ vào giữa tháng 2/2019. Các khách hàng của JPMorgan ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản sẽ được sử dụng JPM Coin để gia tăng tốc độ giao dịch chứng khoán và trái phiếu.

  Umar Farooq – người đứng đầu dịch vụ kỹ thuật số và Blockchain của JPMorgan 

  Farooq tuyên bố rằng đồng tiền của ngân hàng này có tiềm năng cho phép phân phối các trái phiếu thông qua mạng Blockchain. Giám đốc điều hành của JPMorgan cũng cho biết ông có lập trường tích cực về việc token hóa chứng khoán (biến chứng khoán thành những hợp đồng thông minh trên mạng blockchain) và dự đoán rằng các cổ phiếu sẽ được “số hóa” trong vòng 5 đến 20 năm tới.

  “Chúng tôi tin rằng rất nhiều chứng khoán sẽ chuyển sang dạng kỹ thuật số trong vòng 5 năm đến 20 năm tới”, Farooq cho biết.

  Ông rất lạc quan về công nghệ Blockchain. Ngoài ra, ông cũng tin rằng Bitcoin đã thay đổi rất lớn so với năm 2017, khi các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường

  Tiêu thụ điện ở Iran vượt ngưỡng an toàn vì bitcoin

   Người phát ngôn công ty điện quốc gia Mostafa Rajabi Mashhad cho biết hoạt động khai thác bitcoin và tiền kĩ thuật số nói chung đẩy tiêu thụ điện quốc gia này lên ngưỡng mất an toàn.

  Kết quả hình ảnh cho dao bitcoin

  Rajabi cảnh báo hoạt động khai thác bitcoin hay tiền kĩ thuật số phi pháp sẽ bị cắt ra khỏi lưới điện. Ở Iran, hoạt động khai thác tiền kĩ thuật số được xem là một ngành công nghiệp hợp pháp kể từ tháng 9/2018.

  Mostafa nhấn mạnh chính quyền Iran vẫn chưa quyết định giá năng lượng cho các hoạt động này. Khai thác bitcoin trở thành một chủ đề nóng dạo gần đây khi có những báo cáo cho thấy chi phí của hoạt động này thấp hơn rất nhiều so với các nước, thậm chí so với Trung Quốc trong suốt mùa mưa.

  SEC nghe trưng cầu dân ý về quĩ ETF

  Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa bắt đầu khởi động giai đoạn lắng nghe ý kiến công chúng về quĩ ETF với hỗ trợ của bitcoin và trái phiếu chính phủ.

  Kết quả hình ảnh cho sec

  SEC đưa ra đề nghị thay đổi luật trong hôm 25/6, cho phép Quĩ Wilshire Phoenix niêm yết cổ phiếu của quĩ ETF này trên sàn giao dịch NYSE Arca, tuyên bố bắt đầu giai đoạn bình luận ý kiến công chúng 21 ngày.

  Tài liệu vẫn phải nộp ở Công báo Liên bang (Federal Register) trước khi thời gian chính thức bắt đầu, mặc dù cơ quan này đã bắt đầu nhận hồ sơ.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.
  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!