Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin tiếp tục thiết lập kỹ lục mới 11.400 đô la

Xem nhanh bài viết

  Giá Bitcoin liên tiếp lập kỉ lục mới, câu hỏi mà nhiều người đặt ra ở thời điểm hiện tại là liệu lần này giá Bitcoin có vượt mức 20.000 USD không? Nếu xem xét kĩ, lần tăng này của Bitcoin không giống bong bóng năm 2017.
  Xem thêm: 
  Giá bitcoin hôm nay tiếp tục tăng và lập đỉnh cao mới của năm.

  Giá tiền ảo mới nhất hôm nay (24/6): 4 lý do chứng minh giá Bitcoin sẽ vượt trên mức 20.000 USD

  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận ở mức 10.988,10 USD, tăng 4,42% so với 24 giờ trước.


  Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ trong 3 ngày giao dịch gần nhất, hiện đã chạm ngưỡng 11.400 USD. Nguyên nhân do việc facebook ra tiền Libra Coin, thương chiến Mỹ – Trung leo thang và căng thẳng địa chính trị tại I ran…

  Bitcoin tăng trưởng nhưng những tiền điện tử có vốn hóa nhỏ hơn thì ngược lại. Theo thống kê sau khi tăng lên 11.400 đô la thì Bitcoin bất ngờ sụt giảm và kéo theo 10 đồng tiền điện tử hàng đầu lao dốc từ 0,05% – 4,97%. Cụ thể, Ethereum giảm 3,19%, Ripple giảm 4,54%, Litecoin giảm 4,94%, Bitcoin Cash giảm 4,31%,… giảm ít nhất là Tether với 0,11%.


  Bitcoin là một trong những tiền ảo biến động lớn nhất. Ở mức giá hiện tại, tiền ảo này đã tăng giá gấp gần 3 lần so với mức dưới 3.700 USD vào thời điểm cuối năm 2018. Trước đó, Bitcoin đạt mức kỷ lục 20.000 USD cuối năm 2017.

  Nhờ sự tăng trưởng trở lại của Bitcoin, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu tiếp tục nhích tăng, hiện đạt hơn 326 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin chiếm gần 60%.

  4 lý do chứng minh giá Bitcoin sẽ vượt trên mức 20.000 USD

  Giá Bitcoin liên tiếp lập kỉ lục mới, câu hỏi mà nhiều người đặt ra ở thời điểm hiện tại là liệu lần này giá Bitcoin có vượt mức 20.000 USD không? Nếu xem xét kĩ, lần tăng này của Bitcoin không giống bong bóng năm 2017.

  Bitcoin hiện tại đang nằm trên mức 10.000 USD, khi vượt qua mức này, Bitcoin có thể dễ dàng đạt tới mức 20.000 USD. Hiện tại, có 4 lý do chứng minh rằng Bitcoin sẽ còn bay cao.

  Các nhà tổ chức đã tham gia vào Bitcoin

  Năm 2017, Bitcoin tăng mạnh nhờ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, nhưng lần này sự tăng giá của Bitcoin chính do các nhà đầu tư tổ chức. Số lượng người tìm kiếm của Bitcoin chỉ bằng 10% so với năm 2017. Nói cách khác, tâm lý sợ bỏ lỡ cơ hội còn chưa bắt đầu

  Sức mạnh hệ thống Bitcoin đạt 65.000.000 TH/s

  Hiện tại, sức mạnh hệ thống của Bitcoin đang đạt mức 65.000.000 TH/s. Chỉ số này đã chạm mức đỉnh cao kỉ lục. Ngoài ra, phí giao dịch đang thấp so với năm 2017, Segwit được tối ưu hóa, các giải pháp ngoại chuỗi giúp giảm bớt tắc nghẽn cho Bitcoin.

  Chỉ 11 tháng nữa phần thưởng khối Bitcoin giảm 1 nửa

  Bitcoin sẽ giảm 1 nửa phần thường khối vào tháng 5/2020. Phần thưởng khối này bị cắt giảm từ 12.5 BTC xuống còn 6.25 BTC, do đó làm tăng nhu cầu mua vào Bitcoin. Sau sự kiện Bitcoin giảm phần thưởng khối năm 2016 đã giúp Bitcoin tăng vọt năm 2017.

  Bức tranh kinh tế vĩ mô

  Hiện tại, Cục dự trữ liên bang Mỹ cho biết họ sẽ không tăng lãi suất nữa. Điều này rất có lợi cho Bitcoin – vốn được coi như 1 tài sản. Những người yêu thích Bitcoin tin rằng khi chính phủ in tiền sẽ làm giá trị của Bitcoin tăng lên vì tiền lạm phát. Do đó, có vẻ bức tranh kinh tế tươi sáng với các nhà đầu tư Bitcoin.

  Microsoft và Ethereum tham gia Hyperledger của Linux

  Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft và Ethereum Foundation là hai trong các công ty mới nhất tham gia vào dự án Hyperledger của tập đoàn Linux Foundation. Rất nhiều cái tên đáng chú ý trong ngành công nghệ và kinh doanh nói chung đang phát triển các giải pháp doanh nghiệp dựa trên các công cụ đang phát triển trên Hyperledger.


  Các dự án blockchain tổ chức này tận dụng tính năng của công nghệ sổ cái phân tán về mặt tài chính và phi tài chính. Hiện tại, các dự án thử nghiệm có thể kể đến như các hệ thống nhận diện, quản lý chuỗi cung ứng (SCM) và truy xuất nguồn gốc.

  Về tổng quan, các thành viên của Hyperledger dường như đang ở tiền tuyến trong thời kì Phục hưng của phát triển dự án mã nguồn mở, tạo ra cách tiếp cận phi tập trung hơn đối với xây dựng dự án. Xu hướng này sẽ dẫn đến một mạng internet phi tập trung hơn với công nghệ blockchain làm trung tâm.

  Một blockchain Zcash mới đang được xây dựng để phục vụ 10 tỷ người dùng vào năm 2050

  ZCash-blockchain

  ECC đang nghiên cứu cách biến blockchain Zcash – dựa trên code của Bitcoin và đồng thời cũng thừa hưởng nhiều hạn chế của nó – thành một blockchain có thể xử lý hàng nghìn, thậm chí hàng triệu giao dịch mỗi giây. Bước tiến này mang tính chất triệt để, nó có khả năng liên quan đến một blockchain hoàn toàn mới để cho phép “sharding”, một giải pháp mở rộng quy mô mà nền tảng đang xem xét.

  Sharding là một cách phức tạp để kiến trúc hóa cơ sở dữ liệu, đôi khi thông qua nhiều loại máy chủ để tăng tốc đáng kể các giao dịch. Thật vậy, lộ trình Zcash có rất nhiều điểm tương đồng với Ethereum, cũng đang hướng tới một blockchain dựa trên sharding.

  Nhưng để Zcash thực hiện sự biến đổi, một blockchain mới sẽ cần được xây dựng từ đầu -theo Daira Hopwood, một kỹ sư và nhà thiết kế sản phẩm tại ECC cho biết.

  Hopwood cho biết thiết kế mới mà họ đang làm việc có thể là một giao thức và blockchain hoàn toàn mới. Một điều quan trọng, sẽ có nỗ lực để đảm bảo giá trị của đồng tiền Zcash bản địa ZEC sẽ được chuyển vào chuỗi mới, để người dùng không Sẽ mất sự giàu có của họ.

  Nhưng, với mục tiêu đầy tham vọng như vậy, làm thế nào để ECC, Zcash Foundation và cộng đồng làm việc cùng nhau để biến nó thành hiện thực? Wilcox lập luận rằng quan trọng nhất là đảm bảo mọi người đều có động lực kinh tế để tiếp tục xây dựng, từ các nhà phát triển đến các miner.

  “Những người làm công việc phát triển và điều phối quản trị đều cần kiếm tiền”, ông nói, “tôi tin rằng đó là một cách để giữ nỗ lực này bền vững. Đó không phải là cách duy nhất, vẫn có những động lực khác để mọi người làm việc. Nhưng tôi nghĩ, trên phạm vi toàn cầu, kinh tế chính là nguồn động lực chính”.

  Wilcox đã vạch ra 3 cách để đảm bảo rằng sự phát triển và quản trị tiếp tục thông qua các cơ chế tài trợ.

  Đầu tiên, ông nói rằng miner cần kiếm tiền khi vận hành cơ sở hạ tầng, chẳng hạn như hoạt động các node. Câu trả lời rõ ràng cho điều này chính là phí giao dịch. Tuy nhiên, ông nói rằng ông muốn thấy một cơ chế thưởng khuyến khích cho mọi người khi xây dựng bổ sung thêm cơ sở hạ tầng, giúp làm cho mạng lưới mạnh hơn, điều mà chỉ với phí giao dịch thì không thể thực hiện được.

  Thứ hai, ông nói ECC và Zcash Foundation cần phải liên kết chặt chẽ hơn. Vì hai thực thể đó là những đối tượng chính khuyến khích việc tăng trưởng mạng, sẽ rất tuyệt vời khi chúng làm việc có sự liên kết với nhau. Wilcox cho biết, trong quý 3 năm 2018, hai thực thể đã làm việc hiệu quả hơn với nhau và cùng nhau phát triển tiến lên, đây sẽ trở thành một mục tiêu chính.

  Thứ ba, Wilcox cho rằng sự phát triển và quản trị cần phải được tài trợ. Hiện tại, ECC và Zcash Foundation được tài trợ thông qua các phần thưởng khai thác. Những phần thưởng này sẽ dừng cung cấp vào năm 2020. Ông cho rằng việc tiếp tục tài trợ là cần thiết cho sự phát triển, nhưng không xác định được cách thức hoạt động của nó.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!