Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Bitcoin vẫn trong giai đoạn nguy hiểm!

Xem nhanh bài viết

  Những ngày qua, Bitcoin vật lộn để duy trì mức giá 8.000 USD sau khi thất bại ở ngưỡng 9.000 USD và hiện đang giao dịch ở khu vực 7.700 USD.Khoảng 23.200.000 XRP (khoảng 9,5 triệu USD ở thời điểm hiện tại) bị trộm từ 80-90 nạn nhân, trong đó 13.100.000 ripple (5,35 triệu USD) đã được rửa thông qua các sàn giao dịch và dịch vụ phức tạp.

  Xem thêm: 

  Xu hướng Bitcoin đang khó đoán ?

  Giá bitcoin hôm nay bật trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ 7.500 USD.

  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận  ở mức 7.848,25 USD, tăng 0,17% so với 24 giờ trước.

  Trên thị trường, có 63/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.


  Maximine Coin là đồng tiền giảm nhiều nhất thị trường với tỉ lệ giảm 24,87%. Trong khi đó, đồng tiền tăng mạnh nhất thị trường là bitcoin 2, với tỉ lệ tăng giá 750% để lọt vào nhóm 100 đồng tiền hàng đầu.

  7/10 đồng tiền trong top 10 giảm giá trong 24 giờ qua.


  Alex Kruger, nhà phân tích và kinh tế học về tiền điện tử hàng đầu cho rằng Bitcoin vẫn đang trong “khu vực nguy hiểm”. Nếu đà suy giảm vẫn tiếp tục, BTC có thể trở lại với mức giá đầu 2019.

  Bitcoin van trong ‘khu vuc nguy hiem’ hinh anh 1

  Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng có biệt hiệu Galaxy đã nói với 52.000 người theo dõi của mình trên Twitter rằng các nhà giao dịch lớn đang tỏ thái độ bi quan đối với giá Bitcoin. Theo Galaxy, sự phục hồi gần đây của Bitcoin chỉ là tạm thời và tiền ảo này có thể sẽ giảm giá trong ngắn hạn.
  Tuy nhiên, Bitcoin đang suy giảm liên tục từ đầu tháng 6. Nhiều nhà giao dịch cảnh báo, tiền ảo này đang trong khu vực nguy hiểm và sẽ tiếp tục giảm giá trong ngắn hạn.

  Báo cáo cho thấy đợt tăng giá tháng 5 chỉ do FOMO

  Tập đoàn tư vấn đầu tư của San Francisco Open Exchange (SFOX) vừa đưa ra một báo cáo trong ngày 6/6, nói thị trường tiền kĩ thuật số hiện đang biến đổi từ “tăng nhẹ” thành “không chắc chắn”. SFOX cảnh báo tăng trưởng trong tháng 5 có thể không bền vững do nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) từ các nhà đầu tư.

  Trong báo cáo, SFOX phỏng đoán đợt tăng giá của bitcoin trong ngày 13/5 có thể là kết quả của cuộc chiến tranh thương mại đang xảy ra giữa Mỹ và Trung Quốc. SFOX cũng ghi nhận đợt “sụp đổ nhanh” trong ngày 17/5 là kết quả của việc bán tháo ra trên sàn Bitstamp, trong đó 5.000 bitcoin được bán ra dưới giá thị trường khi đó đang ở mức 6.200 USD.

  GateHub bị trộm 10 triệu USD đồng Ripple sau vụ tấn công

  Mặc dù công ty ban đầu chưa nhận ra và phát hiện bất cứ hoạt động nghi ngờ nào trên nền tảng của họ, GateHub cũng bắt đầu điều tra và phát hiện các cuộc gọi trên giao thức lập trình ứng dụng (API) từ một địa chỉ IP. Đây có thể là cách thức tin tặc trộm được các khóa an ninh riêng tự.

  Hình ảnh có liên quan

  Theo báo cáo của một thành viên cộng đồng Thomas Silkjaer, một trong những người cảnh báo GateHub về đợt tấn công:

  “Trong ngày 1/6, chúng tôi cảnh báo một vụ trộm 201.000 XRP, và sau đó ngay lập tức điều tra. Rõ ràng một tài khoản bị cướp trên Gatehub.net, và tài khoản đó (r9do2Ar8k64NxgLD6oJoywaxQhUS57Ck8k) trước đó trộm các khoản tiền từ vài tài khoản ripple khác, dường như được tiến hành thông qua Gatehub.net”.

  Theo Silkjaer, khoảng 23.200.000 XRP (khoảng 9,5 triệu USD ở thời điểm hiện tại) bị trộm từ 80-90 nạn nhân, trong đó 13.100.000 ripple (5,35 triệu USD) đã được rửa thông qua các sàn giao dịch và dịch vụ phức tạp.

  Công ty phân tích nổi tiếng hạ triển vọng Bitcoin xuống mức ‘không chắc chắn’

  Công ty phân tích tiền điện tử SFOX đã hạ triển vọng của Bitcoin từ mức tăng trung bình uống mức tăng “không chắc chắn” trong báo cáo được phát hành ngày hôm qua.

  Giá tiền ảo mới nhất hôm nay (7/6): Công ty phân tích nổi tiếng hạ triển vọng Bitcoin xuống mức ‘không chắc chắn’

  Báo cáo này cho biết tiền điện tử hồi phục đáng kể vào tháng trước mô tả tâm lý của các nhà đầu tư ở “điểm bùng phát” – điểm thể hiện sự lo sợ bỏ lỡ cơ hội của các nhà đầu tư.

  Ngoài ra, SFOX cho biết sự tăng giá của Bitcoin hiện tại do chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc mới đây.

  Cũng theo báo cáo này, vụ hack sàn Binance tháng trước 7.000 Bitcoin dường như không ảnh hưởng tới giá Bitcoin. Tuy nhiên việc có người bán 5.000 Bitcoin giá 6.200 USD trên sàn Bistamp đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tiền điện tử.

  SFOX cho biết thêm rằng các hội nghị, sự phát triển của các sàn giao dịch cùng với các hơp đồng tương lai Bitcoin sẽ ảnh hưởng mạnh tới đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới trong phần còn lại tháng 6 này.

  Bất chấp các tin tức xấu, các ngân hàng vẫn đang ứng dụng tiền điện tử nhiều hơn. Mới đây, 14 ngân hàng lớn, bao gồm MUFG Bank, Sumitomo Mitsui Banking Corp của Nhật, UBS, Credit Suisse và Barclays của châu Âu và State Street của Mỹ, đang cùng hợp tác phát triển một đồng tiền kỹ thuật số để sử dụng cho các giao dịch chuyển tiền xuyên biên giới tức thời, giảm chi phí giao dịch bằng việc giảm các kênh trung gian.

  Theo Nikkei, dự án này được vận hành bởi Fnality International, một công ty mới được thành lập gần đây tại London (Anh) với vốn đầu tư khoảng 50 triệu Bảng (63,1 triệu USD) từ 14 ngân hàng trên.

  Số lượng Tweet liên quan tới Bitcoin đạt mức cao 8 tháng khi giá BTC tăng 60%

  Giá Bitcoin đã khép lại tháng 05 ở mức $8,500 và đem lại mức tăng 60% so với thời điểm đầu tháng. Hiệu suất ấn tượng này nối dài chuỗi chiến thắng hàng tháng cho Bitcoin trong năm 2019.

  Bull run vào tháng 5 năm 2019 đã chứng kiến ​​BTC có lúc vượt qua mức $9,000 nhưng việc nhanh chóng giảm giá cho thấy Bitcoin đã không thể giữ được đà tăng này.

  Twitter Hype and Bitcoin Market Cap

  Kể từ khi Bitcoin bắt đầu hồi phục vào năm 2019, một số phân tích đã chỉ ra rằng sự thổi phồng giá trị và các tin tức cường điệu trên phương tiện truyền thông xã hội đã ở mức thấp. Vào cuối tháng 4 năm 2019, Bitcoinist đã báo cáo rằng các tweet liên quan đến bitcoin đã đạt mức thấp nhất trong 5 năm.

  Song điều này có vẻ đang đảo ngược lại. Theo Forbes, số lượng các tweet liên quan đến bitcoin đạt mức cao nhất trong 8 tháng vào tháng 5 năm 2019.

  Chia sẻ với Forbes, Joshua Frank, đồng sáng lập TheTIE – một công ty phân tích tiền điện tử, cho biết:

  “Số lượng các tweet liên quan tới BTC tăng so với trung bình trong 30 ngày đã thiết lập một chuỗi dài nhất kể từ năm 2017 với con số 17 ngày tăng liên tiếp. Số lượng các tweet có tương quan rất mạnh với vốn hóa thị trường của Bitcoin”.

  Theo Frank, số lượng tweet và giá có một mối tương quan cao đạt tới mức 0.86. Theo báo cáo trước đây của Bitcoinist, sự cường điệu của Twitter thường đi trước giá tiền điện tử đặc biệt là đối với các coin hàng đầu như bitcoin và ether.

  Người cho vay margin trên Poloniex mất tới 1.800 Bitcoin do Flash Crash

  Người cho vay margin trên sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Poloniex đã mất khoảng 13,5 triệu đô la do một vụ flash crash. Poloniex đã thông báo về vụ việc trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 6 tháng Sáu.

  Poloniex tiết lộ rằng vào ngày 26 tháng 5, một sự cố giảm giá nghiêm trọng trên thị trường (crash in the clams – CLAM) đã dẫn đến khoản lỗ cho vay margin lên tới khoảng 1.800 bitcoin (BTC), tương đương khoảng 13,5 triệu đô la vào thời điểm đó. Vụ việc đã ảnh hưởng đến 0,4% của tất cả người dùng và dẫn đến việc giảm tất cả các khoản vay BTC đang hoạt động xuống 16,20%.


  Sàn giao dịch sau đó đã đóng băng tất cả các tài khoản của người vay mặc định, và sẽ giữ đóng băng cho đến khi người vay hoàn trả khoản vay của họ. Poloniex cũng tuyên bố rằng họ sẽ trả lại tiền cho những người cho vay bị ảnh hưởng ngay khi nhận lại được số tiền đã mất. Poloniex cho rằng vụ tai nạn xảy ra do một số lý do và giải thích thêm:

  Tốc độ của sự sụp đổ và thiếu thanh khoản trong thị trường CLAM khiến cho tất cả các thanh lý tự động của các vị trí margin CLAM không thể xử lý như bình thường trong một thị trường thanh khoản. Ngoài ra, một lượng đáng kể trong tổng giá trị khoản vay đã được thế chấp trong CLAM, do đó, cả người vay và vị trí thế chấp của họ đều mất phần lớn giá trị cùng một lúc.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!