Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Cá mập Bitcoin khuynh đảo thị trường

Xem nhanh bài viết

  Giá bitcoin hôm nay 5/6 có xu hướng giảm làm cho thị trường cũng phủ một màu đỏ rực. Trong hôm qua, một lượng lớn bitcoin với khoảng 25.000 bitcoin, giá trị hơn 200 triệu USD dịch chuyển ra khỏi sàn giao dịch Coinbase của San Francisco.

  Xem thêm:

  Bitcoin chao đảo 

  Giá bitcoin hôm nay 5/6 sụt giảm thê thảm, đồng thời thị trường cũng phủ một màu đỏ rực.


  Giá bitcoin hôm nay 5/6 ghi nhận ở mức 7.857,96 USD, giảm 1,87% trong 24 giờ qua.


  Trên thị trường tiền kĩ thuật số, có đến 94/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức giảm cao nhất thuộc về Crypto.com Chain, với mức giảm 21,35% trong ngày.


  Trong top 10, có đến 8 đồng tiền giảm giá.


  Ethereum giảm 1,47% còn 244,76 USD. Ripple giảm 2,78% so với 24 giờ trước, ghi nhận mức giá 0,4041 USD. Giá trị thị trường của hai đồng tiền này lần lượt ghi nhận ở 26,02 tỉ USD và 17,04 tỉ USD.

  Litecoin cũng  giảm 1,29% trong ngày, còn 103,56 USD.

  Tether tăng nhẹ lên mức $1.01 tăng 0.99% so với 24h qua

  Cá voi “làm giả” các đợt dump hòng thao túng thị trường Bitcoin

  Kết quả hình ảnh cho bitcoin ca voi

  Theo dữ liệu từ thị trường Bitcoin đã gặp phải biến động mạnh vào ngày 04/06. Cụ thể, giá Bitcoin đã giảm liền 500 USD chỉ trong vòng 90 phút.

  Sau đó, những đà biến động mạnh hạ nhiệt dần khi BTC chạm mức hỗ trợ và quay lại mức 7.900 USD. Khi các tín hiệu giá giảm xuất hiện, nhiều nhà phân tích lập tức đã cho rằng, đó là do các giao dịch khối lượng lớn từ những cá voi đang muốn thao túng thị trường.

  Theo tài khoản Twitter Whale Alert, ngay trước khi giá giảm mạnh, một người dùng đã chuyển 25.160 BTC từ ví đến sàn Coinbase.

  Ngay sau đó, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới mức 8.000 USD, đã có hai giao dịch từ Coinbase gửi đến hai ví mới tổng cộng 25.000 BTC. Người sở hữu của hai giao dịch trên được cho là đã mang lượng tiền này trở về tài khoản của mình với giá thấp hơn, bỏ túi khoản chênh lệch tầm 10 triệu USD.

  Không mấy bất ngờ, phản ứng của cộng đồng tiền mã hóa là phẫn nộ, phẫn nộ và phẫn nộ. Có khá nhiều người dùng chỉ ra sự tương quan giữa các giao dịch trên và biến động của thị trường.

  Song, một vài người khác lại cho rằng, hoạt động này đơn giản chỉ là hệ quả của thị trường tự do. Và chúng ta không thể cấm các cá voi tích lũy Bitcoin.

  Nhiều ví cá voi đã bắt đầu hoạt động trở lại

  Ngày 16/05 vừa rồi, giao dịch chuyển khoản 12.000 BTC đã dẫn đến hệ quả giá BTC xuất hiện biến động mạnh.

  Trường hợp này cũng làm chúng ta nhớ đến thời điểm sàn Mt.Gox tuyên bố phá sản. Lúc đó, người ủy thác của sàn đã xả ra thị trường một lượng lớn Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

  Và tình trạng này có vẻ sẽ tiếp tục khi giá Bitcoin đã tăng mạnh kể từ mức đáy 3.100 USD hồi tháng 12 vừa qua.

  Theo thống kê số lượng những người hold Bitcoin đã chuyển biến rõ rệt kể từ khi thị trường đảo chiều. Nhiều sự tích lũy coin hơn dẫn đến việc khối lượng tiền khổng lồ đang có khả năng chi phối cuộc chơi và nguồn cung.

  Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào việc liệu Bitcoin có thể điều chỉnh để tăng lại sau đợt giảm vừa qua hay không. Tính đến nay, BTC vẫn có mức tăng đáng kể 40% trong vòng 30 ngày qua.

  Apple giới thiệu biểu tượng Bitcoin 

  Apple giới thiệu biểu tượng Bitcoin và 'CryptoKit'; Ví crypto trên iPhone sắp ra mắt?

    Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) đang được tiến hành và trong khi hầu hết sự tập trung dồn vào iOS13, thì Apple lặng lẽ tiết lộ một bản nâng cấp mới cho các nhà phát triển có tên CryptoKit.

    CryptoKit cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ mới dành cho chức năng mã hóa, có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp các hoạt động như băm, tạo khóa và mã hóa. Đặc biệt, CryptoKit sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng quản lý khóa công khai và riêng tư.

    Viktor Radchenko, người sáng lập TrustWallet cho biết CryptoKit đưa Apple đến gần hơn với việc đưa ra một chức năng ví cứng đầy đủ.

    Frederic Jacobs của Apple – thành viên của đội kỹ thuật mã hóa và bảo mật – cho biết CryptoKit là “một Swift API nhanh chóng và an toàn để thực hiện các hoạt động mã hóa”.

    Biểu tượng Bitcoin của Apple

    Công ty cũng phát hành bộ biểu tượng San Francisco mới được thiết kế cho iOS13. Trong số 1.000 biểu tượng có bốn logo Bitcoin. Hai logo BTC tròn và hai hình vuông. Không có logo Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

    Logo Bitcoin
    Apple phát hành bộ biểu tượng logo Bitcoin

    Bộ biểu tượng mới có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp các biểu tượng Bitcoin vào ứng dụng của họ.

    Apple theo chân Sasmung

    Trước đó, Samsung đã chủ động tích hợp tiền điện tử. Samsung Galaxy S10 ra mắt đầu năm nay đã tích hợp ví cứng được thiết kế để lưu trữ khóa riêng. 

    Samsung cũng được cho là đã sẵn sàng tích hợp tài sản tiền điện tử vào Samsung Pay – một hệ thống thanh toán với hơn 10 triệu người dùng. Và vào tháng 5, Samsung cũng có kế hoạch mở rộng ví cứng của mình sang các mẫu Galaxy cũ.

    Trung Quốc chiếm tới 62% tổng khối lượng giao dịch USDT

    Theo một phân tích  vào ngày 3/6, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc là nơi tạo ra 62% tổng các giao dịch USDT trên toàn cầu.

    Theo báo cáo, các sàn giao dịch của Trung Quốc năm 2019 cho đến nay chiếm hơn 10 tỷ đô la giao dịch USDT. Ngược lại, Hoa Kỳ được cho là chỉ chiếm 450 triệu USD giao dịch USDT. Các đại gia như Binance và Bitfinex chiếm 31% hoạt động của USDT.

    Hình ảnh có liên quan

    Theo kết quả nghiên cứu một lượng tương tự gửi và nhận USDT xảy ra ở cả Trung Quốc và toàn cầu, cho thấy các con số đại diện cho hoạt động giao dịch thực tế chứ không chỉ là tiền cá voi tiền điện tử.

    Gần đây, công ty Tether đã công bố kế hoạch đưa USDT lên Lightning Network, một giao thức thanh toán được thiết kế để chứa số lượng lớn giao dịch.

    Báo cáo cũng cho biết, tháng 5 cũng tạo ra khối lượng gia tăng đợt biết, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng với đỉnh điểm của cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung và cũng là khi giá đồng NDT giảm tới 2,4% so với USD. Người Trung Quốc mua USDT cũng là để dự phòng rủi ro mất giá đồng NDT trong nước.

    Trung Quốc được biết tới là quốc gia cuồng Bitcoin hàng đầu thế giới, đây là công xưởng đào coin của thế giới, đồng thời là trụ sở của những công ty bán máy đào coin lớn nhất thế giới, chiếm 80% tổng sản lượng toàn cầu. Tuy nhiên, sau lệnh cấm mua bán bitcoin của Chính phủ Trung Quốc hồi năm 2017, các trader đã phải chuyển ra mua bán qua chợ đen, đặc biệt là trên các group Wechat, mua và bán trực tiếp bằng USDT là hình thức phổ biến và an toàn nhất đối với họ, vì hiện tại Chính quyền chỉ thông báo cấm BTC chứ không cấm USDT.


    Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

    Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!


    Bài viết liên quan