Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Cách "thoát lệnh" chuẩn không cần chỉnh

Xem nhanh bài viết

  Khó khăn nhất của một trader khi vào lệnh đó là chọn thời điểm để thoát lệnh. Thoát lệnh chuẩn là vấn đề đau đầu của tất cả mọi người, đơn giản vì không ai biết được tương lai nó sẽ ra sao hay chúng ta sẽ bị cuốn vào những vấn đề gì. Vì vậy, câu hỏi tưởng chừng như dễ mà thành khó: Thoát lệnh như thế nào cho chuẩn?

  Xem thêm:

  Thoát lệnh chuẩn - lợi nhuận cao nhất

  Nắm bắt được tâm lý hoang mang của rất nhiều anh em trader khi chọn điểm thoát lệnh vì nó mang tính chất dự đoán, Kenniex sẽ đưa ra một vài gợi ý với hy vọng các bạn sẽ không sợ hãi khi giá đi ngược lệnh, tránh tâm lý tham lam khi giá đi đúng hay hạn chế việc chốt "non", thoát lệnh khi giá chạm mức lỗ, v..v...


  Một sự thật phũ phàng mà chúng ta - những trader mới hay cả những trader kì cựu đã nếm trải đều phải công nhận:

  • Mỗi cuộc trade chúng ta không bao giờ có được 100% lợi nhuận. Bạn không thể "siêu nhân" đến mức chọn đúng thời điểm "mua đáy bán đỉnh", mà chỉ có thể ăn được mức lợi nhuận cao nhất có thể tùy thuộc vào bản thân mỗi người.
  • Đã trade thì sẽ có thua, đó là chuyện hết sức bình thường. Nếu bạn cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc thua lỗ thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có được kinh nghiệm "xương máu" trong lĩnh vực này.

  --> Đừng quá đặt nặng vấn đề thắng thua mỗi lần trade, hãy tuân thủ tỷ lệ lời lỗ, tỷ lệ rủi ro cho mỗi lệnh, chọn thời điểm tốt nhất để vào lệnh, thực hiện đúng những yếu tố trên thì bạn đã trở thành trader cứng cựa rồi đấy.

  Chiến lược thoát lệnh hoàn hảo

  Mỗi một trader sẽ có cách thoát lệnh phù hợp, sau đây Kenniex sẽ chia sẻ cách thoát lệnh được sử dụng phổ biến nhất. Lưu ý: cách thoát lệnh này chỉ phù hợp với các trader giao dịch trên H4 và H1.

  Bước 1: Xác định điểm vào lệnh và stoploss (điểm dừng lỗ)

  Điểm thoát lệnh là một điểm trong tương lai, nó khá mơ hồ vì chúng ta sẽ không biết nó ở đâu cho tới khi giá tiếp diễn xu hướng. Tất cả những điểm này chỉ là dự tính và phần lớn nó phụ thuộc vào stoploss của bạn. Vì vậy, việc đầu tiên đó là hãy xác định điểm vào lệnh và stoploss cho thật chuẩn.

  Hãy luôn ghi nhớ quy tắc 1%: không cược số tiền lớn hơn 1% số dư tài khoản hiện tại.


  Bước 2: Chọn điểm thoát lệnh khả thi nhất

  Các điểm này là thời điểm thoát lệnh hợp lí nhất, có thể chạm được nhưng KHÔNG ĐẶT LỆNH. Bạn có thể sử dụng đường hỗ trợ, kháng cự gần đó để tìm ra các điểm này. Đây là điểm thoát dự tính vì vậy chúng ta không thể biết được giá có chạm đến nó hay không, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm của anh em trader.

  Điểm khả thi này phải đạt tỉ lệ lời lỗ ít nhất là 1.5:1, hoặc lý tưởng hơn là 2:1. Nhưng tại sao lại không đặt lệnh? Chúng ta không đặt lệnh vì có thể sẽ tìm kiếm được lợi nhuận cao hơn. Nếu chúng ta có điểm vào tốt, stoploss hoàn hảo thì tại sao phải thoát lệnh, phải không nào!

  Bước 3: Vào lệnh, đợi tới khi giá tạo thành 2 swing low/swing high thì dời stoploss về điểm hòa vốn

  Nếu vào lệnh Buy, bạn dời stoploss về điểm hòa vốn khi giá tạo swing low thứ 2. Nếu vào lệnh Sell thì dời stoploss về điểm hoà vốn khi giá tạo swing high thứ 2. Lúc này rủi ro cú trade của bạn sẽ bằng 0.

  Bạn có thể không dời stoploss về điểm hoà vốn khi giá tạo swing low/swing high đầu tiên vì có thể giá sẽ kiểm tra lại điểm vào lần cuối trước khi đi tiếp. Nếu thoát lệnh lúc đó coi như bạn không còn gì cả.

  Bước 4: Tiếp tục dời stoploss lên swing low cao hơn/swing high thấp hơn khi giá đi đúng lệnh

  Đây là bước cuối cùng giúp mọi người có lợi nhuận.

  Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách thoát lệnh hiệu quả. Hy vọng với cách thoát lệnh này sẽ giúp anh em gia tăng kiến thức cũng như trở nên thành thục kỹ năng thoát lệnh trong những đợt trade để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

  Còn chần chừ gì nữa, hãy thử sức mình ngay xem nào!


  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!