Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Chính phủ Đức chủ trương quản lý chặt chẽ tiền điện tử để chống rửa tiền

Xem nhanh bài viết

  Mặc dù cho rằng tiền điện tử sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sự ổn định tài chính hiện tại nhưng Chính phủ Đức vẫn chú trọng quản lý lĩnh vực này để phòng chống các hành vi phạm pháp, mà cụ thể ở đây là chống rửa tiền. Việc tuân thủ các quy định của Chính phủ Đức vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với sự phát triển của các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Đức.

  Xem thêm:

  Các hoạt động giao dịch tiền mã hóa ở Đức phải được cấp phép bởi BAFin

  Chính phủ Liên bang Đức đã có những thông báo rộng rãi về chủ trương chính sách của mình đối với việc quản lý thị trường tiền kỹ thuật số nội địa. Phía Chính phủ Đức nói rằng tiền điện tử không phải là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính bởi vì khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu hiện tại quá thấp so với quy mô của hệ thống tài chính thế giới.

  Chính vì thế, Chính phủ Đức ủng hộ sự phát triển của lĩnh vực này cũng như cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong nước, tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng cần phải có sự giám sát chặt chẽ đối với tiền mã hóa do những nguy cơ về các hành vi phạm pháp là rất cao trong hoạt động của thị trường tiền kỹ thuật số.


  Để giải quyết các vấn đề rủi ro có liên quan đến chống rửa tiền (AML), sử dụng tiền mã hóa trong tài trợ khủng bố, cờ bạc trực tuyến hay thu thập bất hợp pháp từ tiền điện tử; Chính phủ Đức đã ban hành một số quy định cho các sàn giao dịch tiền mã hóa ở quốc gia này như cần phải tuân thủ tuyệt đối các quy định về xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML) giống với những nhà cung cấp các dịch vụ tài chính khác.

  Ngoài ra, để hoạt động hợp pháp thì các giao dịch tiền mã hóa cần được Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (BAFin) cấp phép thông qua. Chính phủ Đức cũng kêu gọi sự phối hợp đến từ các quốc gia khác trong vấn đề quản lý này để gia tăng hiệu quả kiểm soát và ngăn chặn các hành vi phạm pháp. 

  Ra các quy định để kiểm soát thị trường tiền điện tử có thể giúp cho các sàn giao dịch được hoạt động hợp pháp trong nước và đó cũng là cách thức giúp bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư khi tham gia vào lĩnh vực này. Hy vọng rằng nhiều quốc gia hơn nữa trên thế giới sẽ quan tâm đến việc hợp pháp hóa kinh doanh tiền kỹ thuật số ở nước họ.

  Các tin tức tiền ảo mới nhất sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trên https://tintuc.kenniex.com/, vì thế, bạn đừng quên ghé thăm website mỗi ngày nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm sàn giao dịch Ethereum/Bitcoin uy tín thì có thể tham khảo sàn Kenniex - một địa chỉ rất đáng tin cậy ở Việt Nam hiện nay.

  Tác giả: Thủy Tiên