Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Crypto tăng trưởng chậm chạp - Vì sao không ai nói về Blockchain?!

Xem nhanh bài viết

  Hôm nay 5/1 ghi nhận giá Bitcoin (BTC) xuất hiện dấu hiệu tăng nhẹ trong lúc thị trường dần hồi phục. Mặc kệ những tin đồn về sự sụp đổ của tiền điện tử, thị trường Crypto vẫn không ngừng tăng trưởng trên mọi thang đo. Bên cạnh đà hồi phục của tiền điện tử, năm nay được dự đoán là thời điểm bùng nổ của Blockchain trên mọi phương diện.

  Xem thêm: Bitcoin, Ethereum, Ripple - Đâu mới là khoản đầu tư "hời" nhất năm 2019?

  Mặc tin đồn thất thiệt, Crypto vẫn tiếp diễn đà tăng trưởng

  Thời điểm đầu năm 2019 giá Bitcoin (BTC) có vẻ "dễ thở" hơn khi nó liên tục xuất hiện đà tăng trưởng khiến nhà đầu tư Crypto dần lấy lại niềm tin với thị trường này. Ghi nhận lúc 9:35 hôm nay 5/1 giá BTC đạt 3.881 USD, tăng 1,34% so với 24 giờ trước.

  Thị trường ghi nhận có 79/100 đồng tiền hàng đầu gia tăng theo giá trị thị trường. Toàn cảnh thị trường được Coin360 mô phỏng như sau:


  Top 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có 7 đồng tăng giá. Tăng mạnh nhất chính là đồng Ethereum (ETH) khi gần đến ngày chia tách, nó tăng thêm 7,65% lên mức giao dịch 160,82 USD so với 24 giờ trước.

  Ripple (XRP) sụt giảm 0,07% ghi nhận mức giao dịch là 0,359748 USD. Bitcoin Cash (BCH) tăng 0,53% lên mức 162,79 USD.


  Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận ở mức 133,1 tỷ USD, tăng 3,05 tỉ USD trong vòng 24 giờ. Khối lượng giao dịch 24h ghi nhận được ở 16,94 tỷ USD, tăng 17,2%.

  Mặc kệ những lời đồn đoán thất thiệt về sự sụp đổ của tiền điện tử trong tương lai không xa, Bitcoin đã có cú lội ngược dòng ghi nhận đà tăng trưởng mở rộng. Theo Jameson Lopp, người đưa ra thông tin về Satoshi và là CTO của Casa Hodl cho rằng Bitcoin đang dần mở rộng theo thang đo.

  Theo Bloomberg, chỉ báo Hội tụ Phân kì GTI Vera cho thấy BTC đang chứng kiến đợt mua dài nhất trong 6 tháng qua. Chỉ số Galaxy Crypto cũng chỉ ra lực mua tăng vọt đối với Ethereum (ETH) với mức tăng hơn 11%.

  2019 sẽ là năm bùng nổ của công nghệ Blockchain

  Năm 2017 chứng kiến bước ngoặt mạnh mẽ của công nghệ Blockchain tác động lên hệ thống tài chính toàn cầu. Đến năm 2018 nó là nỗi thất vọng, và đến nay năm 2019 chúng ta mong chờ điều gì từ Blockchain?!

  Năm qua chúng ta chứng kiến các đồng coin hàng đầu trượt dốc đến hơn 90% so với mức cao nhất đạt được, thế nhưng công nghệ đằng sau nó không hề thê thảm đến vậy. Mặc kệ giá trị các đồng tiền điện tử lao dốc mạnh, công nghệ Blockchain đã có một năm khởi sắc khi nó dần được chấp nhận và áp dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực.


  Theo MIT Technology Review, 2018 thị trường Crypto vẫn giữ chân được nhiều nhà đầu tư, thậm chí các dự án liên quan đến Blockchain xuất hiện ngày càng nhiều và thu được "trái ngọt". Bên cạnh đó, các tập đoàn lớn đang xây dựng kế hoạch khởi động dự án dựa trên Blockchain trong năm nay.

  Walmart xây dựng kế hoạch đến Phố Wall

  "Gã khổng lồ" bán lẻ Walmart sử dụng hệ thống Blockchain riêng tư làm công cụ theo dõi nguồn cung thực phẩm nhiều năm qua. Họ cho biết sẽ sớm áp dụng công nghệ này vào việc hướng dẫn nhiều nhà sản xuất rau xanh tham gia từ nay đến tháng 9/2019.

  Intercontinental Exchange (ICE) - hãng quản lý Sàn giao dịch Chứng khoán New York và là doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn đến Phố Wall đã lên kế hoạch cho ra mắt sàn giao dịch tiền kỹ thuật số vào đầu năm nay.

  Công ty tài chính khổng lồ Fidelity tiếp tục tiến sâu hơn vào hệ sinh thái tiền điện tử với công ty mang tên Fidelity Digital Assets. Doanh nghiệp này mang đến dịch vụ lưu ký tài sản tiền mã hóa.

  ==> Fidelity và ICE là hai ông lớn mạnh dạn dấn thân vào tiền mã hóa trong khi các hãng khác ở Phố Wall vẫn còn do dự.

  Hợp đồng thông minh mang lại điều tốt đẹp cho thế giới thực

  Hợp đồng thông minh là các đoạn mã thỏa thuận giữa hai bên, nó loại bỏ bên trung gian tốn kém. Cho đến nay, việc thiếu công nghệ đáng tin cậy phần nào hạn chế việc sử dụng hợp đồng thông minh vì vậy nó đang dần cải thiện. Dự đoán ứng dụng thực tế của hợp đồng thông minh có thể xuất hiện vào năm 2019.

  • Startup Chainlink đang có sự hợp tác với dự án OpenLaw về việc thỏa thuận tính pháp lý trên hợp đồng thông minh. 
  • Monax cũng vừa mới chạy giai đoạn thử nghiệm trên nền tảng hợp đồng thông minh có tên Agreements Network. 
  • Startup Clause hợp tác với LegalZoom tạo dịch vụ pháp lý dựa trên hợp đồng thông minh.

  Dự đoán hợp đồng thông minh sẽ sớm được áp dụng vào ngành luật.


  Tiền kỹ thuật số nhận được sự hậu thuẫn từ Chính phủ

  Năm nay sẽ có ít nhất 15 ngân hàng trung ương các nước xem xét nghiêm túc việc tung đồng tiền điện tử quốc gia. Các cuộc thảo luận về việc tung đồng tiền điện tử được chính phủ hậu thuẫn sẽ tiếp diễn trong bối cảnh tiền giấy giảm dần vị thế và công nghệ thanh toán mới được áp dụng ngày càng cao.

  Christine Lagarde - Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang xem xét trường hợp tiền điện tử được hậu thuẫn bởi ngân hàng trung ương. Bà cho biết đồng tiền này có thể tiếp cận đến nhiều người hơn, khả năng bảo mật cao hơn, quyền riêng tư và bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn so với tiền mã hóa riêng tư hoặc công nghệ thanh toán thương mại khác.


  Còn gì tuyệt vời hơn khi công nghệ Blockchain dần xâm nhập vào mọi lĩnh vực trên thị trường thế giới phải không nào ^^. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những biến động mới nhất trên thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com - Hi vọng nhận được sự đón đọc và ủng hộ từ đông đảo nhà đầu tư.

  Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư, mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tiền điện tử - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex tại địa chỉ https://kenniex.com/ nhé!