Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Để chiến thắng, Trader thuộc trường phái Price Action chú ý những về gì?

Xem nhanh bài viết

  Những lưu ý về price action thì không thiếu, tuy nhiên những lời khuyên dưới đây sẽ dành cho những day trader thuộc trường phái này, hãy cùng xem đó là những gì!

  Xem thêm:

  1. Coi trọng momentum của giá
  Xung lực về giá (price momentum) sẽ bật mí cho Trader về các vùng kháng cự-hỗ trợ của thị trường. Sẽ là không khôn ngoan nếu chúng ta chống lại những tín hiệu này, dù ở thị trường tăng hoặc giảm.  Hình minh họa phía dưới cung cấp cho ta một manh mối về một xung lực giảm (bearish momentum) trong một trend tăng mạnh.  Nhưng có một vấn đề đó là, các mẫu hình price action không khó để phát hiện, tuy nhiên manh mối về xung lực của giá thì lại không dễ để tìm ra, nhưng bằng cách đặt những câu hỏi dưới đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  > Có những thanh nến tăng liên tiếp hay không?
  > Những thanh nến tăng mạnh có được theo dõi sát?
  > Đỉnh mới được thiết lập có vượt quá đỉnh cũ một khoảng cách đáng kể không?
  Nhiều câu trả lời “có” nghĩa là bạn đang có nhiều khả năng đối diện với một xung lực tăng, khi ấy hãy tránh những short trade hoặc chí ít là tạm hoãn nó lại.
  Đối với một trend giảm, bạn hãy áp dụng qui tắc ngược lại.


  2. Tạm hoãn vào lệnh
  Không tham gia vào thị trường khi bạn đang trong trạng thái đầy lo lắng.
  Nếu bạn gặp một setup mà bạn muốn vào lệnh, nhưng trong tâm trí lại có một sự không chắc chắn, khi ấy đơn giản là bạn nên dừng lại và kiên nhẫn chờ đợi.
  Chờ đợi cho tín hiệu Price Action thật rõ ràng trước khi vào lệnh. Khi bạn làm điều này sẽ có một số kết quả cả tích cực lẫn tiêu cực như:
  > Thị trường nhanh chóng di chuyển theo hướng mà bạn dự đoán và bạn bỏ lỡ một good trade;
  > Hoặc, thị trường sẽ cho một tín hiệu tốt, đáng tin cậy hơn;
  > Hoặc, thị trường sẽ đi ngược hướng dự đoán của bạn, và bạn tránh được một losing trade.  3. Sử dụng những thanh giá “Narrow range”
  Tác giả không khuyến khích Trader sử dụng các thanh giá Narrow range một cách không có chọn lọc .
  Các thanh giá Narrow range có thể là những cơ hội trading với tỷ lệ risk-reward tuyệt vời nhưng bạn phải thận trọng chọn lựa thời điểm, đừng trade với mọi thanh giá Narrow range mà bạn thấy. Nếu không, tài khoản của bạn sẽ bị thị trường mài mòn đến khi không còn lại gì cả.


  Một ví dụ cho việc chọn lựa thời điểm đó là giá bị nén lại trước giờ mở cửa, và bạn tập trung vào thời điểm thị trường mở cửa.


  4. Đặt giá mục tiêu để có được nhiều lợi nhuận hơn
  Việc thoát lệnh cũng quan trọng không kém việc vào lệnh, các “típ” trên đã đề cập đến việc làm thế nào để bạn có một điểm vào tốt hơn, và phần cuối sẽ bàn về việc thoát lệnh.
  Thoát lệnh một cách hoàn hảo tại đỉnh của một trend tăng hoặc tại đáy của trend giảm gần như là điều không thể. Tuy nhiên, bạn chỉ cần một mục tiêu giá thực tế và đáng tin cậy để làm tăng lợi nhuận cú trade của mình.
  Trong các trường hợp như thị trường sideway, hoặc day trading thì việc sử dụng công cụ trailling-stop sẽ không hiệu quả bằng việc bạn dùng các công cụ hỗ trợ khác như kháng cự-hỗ trợ để xác định mục tiêu giá vì xác suất trailling-stop của bạn bị khớp là rất lớn.


  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!