Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Điều gì xảy ra khi Bitcoin biến mất?

Xem nhanh bài viết

  Như chúng ta biết, chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những người sở hữu Bitcoin chết, hoặc có lẽ không bao giờ sử dụng chúng? Họ có được xem là đã đưa ra khỏi lưu thông Bitcoin? Và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 64% Bitcoin chưa bao giờ được sử dụng.

  Xem thêm:

  Bitcoin có bị biến mất không?

  Greg Schvey - nhà nghiên cứu Bitcoin đã nhận định rằng liệu một lượng lớn Bitcoin có thực sự biến mất hay chỉ được cất trữ tại một nơi nào đó?

  Những Bitcoin không được sử dụng này vẫn nằm trên Blockchain cho đến khi một người nào đó sử dụng khóa riêng của chúng để di chuyển chúng đến một địa chỉ khác. Có nhiều cách để phân tích Blockchain và xem Bitcoin còn ở đó hay di chuyển đi nơi khác trong một khoảng thời gian.

  Bitcoin có thể bị mất hoặc thất lạc vì nhiều lý do khác nhau như bị tiêu biến, lỗi phần cứng, v..v... Một lập trình viên ở Florida là Laszlo Hanyecz được cho dùng 10.000 Bitcoin để mua hai chiếc pizza vào năm 2010. Nếu ông mua 2 chiếc pizza đó vào năm 2017, thời đại đỉnh cao của Bitcoin thì giá của 2 chiếc pizza đó là 10 triệu USD.

  Tuy nhiên, những câu chuyện như vậy không phải là cực kỳ đáng ngạc nhiên hoặc không phổ biến trong những năm đó, đặc biệt là không một ai có thể đoán được sự lớn mạnh của tiền điện tử trong những năm tới.

  Một câu chuyện xảy ra vào năm 2013, một nhân viên IT của Welsh là James Howells đã mất gần 7.500 Bitcoin mà không hề nhận ra. Cụ thể, anh vô tình ném ra một đĩa cứng cũ có chứa Bitcoin vào thùng rác. Và theo các báo cáo ngày hôm nay, chiếc đĩa đó hiện đang nằm dưới đống rác bên trong một trung tâm tái chế chất thải ở Pillgwenlly, Newport. Nếu Howells giữ gìn cẩn thận chiếc đĩa cứng đó thì hôm nay anh ta đã là một triệu phú.


  Rất nhiều câu chuyện nổi tiếng về Bitcoin đã xảy ra. Vào năm 2010, David Kitchen - nhà phát triển tại Luân Đôn đã khai thác được khoảng 50 Bitcoin, sau đó ngừng khai thác chúng bởi vì anh ta cảm thấy khó chịu với tiếng ồn phát ra từ chiếc máy tính khai thác của mình. Ngay lập tức, anh bỏ tất cả những đồng tiền đó vào một thanh USB và quên nó đi, cho đến khi giá của nó bắt đầu tăng lên. Thật đáng buồn vì David tuyên bố đã làm mất nó.

  Chúng ta có thể phục hồi Bitcoin đã bị mất không?

  Có rất nhiều người nói rằng Bitcoin của họ đã bị mất. Câu hỏi thực sự là liệu Bitcoin có bị mất hay không?

  Khi giá Bitcoin tiếp tục tăng lên, các dịch vụ đã liên hệ với mọi người để hỗ trợ việc khôi phục ví Bitcoin của họ. Tuy nhiên việc này gặp một chút khó khăn. Ngoài ra họ còn gặp một số khó khăn về kỹ thuật để khôi phục lại Bitcoin.

  Làm thế nào để ngăn chặn Bitcoin bị biến mất?


  Các biện pháp bảo vệ Bitcoin của bạn:

  • Đảm bảo giữ ví Bitcoin của bạn luôn được sao lưu và mã hóa.
  • Tránh giữ Bitcoin trên smartphone mà hãy chuyển chúng vào ví cứng.
  • Sử dụng trình quản lý mật khẩu có thể dễ dàng tạo và lưu trữ mật khẩu của bạn trên nhiều thiết bị một cách an toàn.
  • Vì sự an toàn trong tương lai, hãy tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia pháp lý và lập kế hoạch gia đình bạn có thể truy cập Bitcoin của bạn trong trường hợp điều gì đó sẽ xảy ra với bạn.
  • Đảm bảo nâng cấp lên xác thực hai yếu tố cho tất cả các tài khoản liên quan đến Bitcoin của bạn để đảm bảo an toàn hơn.

  Mặc dù những điều này sẽ mất thời gian cho bạn nhưng nó sẽ tạo ra sự an tâm cũng như đảm bảo tương lai cho tài sản của bạn.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Chúc các bạn có cuộc đầu tư vui vẻ và thành công.


  Đừng quên truy cập https://tintuc.kenniex.com hằng ngày để cập nhật những chủ đề nóng hổi về tin tức Bitcoin 24h, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v... 

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Thân ái!

                                                                                                                                                         Ngọc Bích