Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Ethtrade là gì? Đầu tư Ethtrade như thế nào và Ethtrade lừa đảo hay không?

Xem nhanh bài viết

  Nếu như bạn đang tìm kiếm thông tin về Ethtrade thì đây sẽ là một bài viết mà bạn nên tham khảo, để có thể nhận biết các đặc điểm của một dự án lừa đảo, và qua đó, tránh mắc sai lầm khi đầu tư vào những dự án tương tự như Ethtrade. Hiện Ethtrade đã sập sàn và được xác nhận chính thức là một dự án Scam. 

  Xem thêm:

  Ethtrade là gì?

  Ethtrade là một hình thức gửi tiền hộ cho công ty để những chuyên gia Ethtrade tiến hành chơi chứng khoán tiền ảo và các nhà đầu tư sẽ được chia tiền từ số lợi nhuận kiếm được, ít hay nhiều còn tùy thuộc vào lượng tiền của các nhà đầu tư.


  Vào năm 2015, công ty Ethtrade đã được thành lập bởi Micheal Frendowski và Eric Bondi – là những chuyên gia về Trade – chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, công ty đã mang đến những thành quả đáng kinh ngạc trong lĩnh vực Trade và được mọi người biết đến. Công ty quyết định thúc đẩy công nghệ Ethereum khi dự án này ra đời vào năm 2013, sau đó, họ đã trở thành chuyên gia về Ethereum và chia sẻ các kinh nghiệm thông qua dịch vụ của Ethtrade.

  Xem thêm: Ethereum (ETH) là gì? Những điều bạn nên biết về Ethereum

  Có 6 cấp bậc được phân chia ở Ethtrade và mỗi cấp bậc sẽ có đặc quyền và lợi nhuận khác nhau. Các cấp bậc đó bao gồm:

  • Frontier: Có giới hạn đầu tư 500 USD/tuần và giới hạn rút tiền 300 USD/tuần
  • Homestead: Có giới hạn đầu tư mỗi tuần 1.000 USD/tuần và giới hạn rút tiền 500 USD/tuần. 
  • Metropolis: Có giới hạn đầu tư 3.000 USD/tuần và giới hạn rút tiền 1.000 USD/tuần.
  • Serenity: Có giới hạn đầu tư 5.000 USD/tuần và giới hạn rút tiền 2.000 USD/tuần.
  • Co-Founder: Có giới hạn đầu tư 7.000 USD/tuần và giới hạn rút tiền 3.000 USD/tuần.
  • Co-Founder +: Có giới hạn đầu tư 10.000 USD/tuần và giới hạn rút tiền 5.000 USD/tuần.

  Công ty Ethtrade còn có giới hạn về mỗi tuần được đầu tư hay rút của các cấp bậc nhằm mục đích hạn chế những rủi ro về vấn đề vỡ kế hoạch, giúp công ty luôn có sự bình ổn về tài chính và không ảnh hưởng đến doanh thu của các nhà đầu tư. 

  Đầu tư Ethtrade như thế nào?

  Có 2 dạng đầu tư Ethtrade là Standard và Top Trade. Khi đầu tư vào Ethtrade, bạn nạp bằng USD thì sẽ được rút bằng USD và tương tự nạp bằng ETH (BTC) sẽ rút bằng ETH (BTC). Lợi nhuận thu tối đa mỗi tháng trên tổng số tiền đầu tư đối với hình thức Standard là 25% và Top Trade là 30%.


  Đầu tư Standard

  Trong 30 ngày đầu tiên bạn phải đóng phí 30% và sau 60 ngày bạn sẽ không mất phí nữa. Số tiền đầu tư thấp nhất là 10 USD và cao nhất là 30.000 USD. Về mức lợi nhuận thì sẽ dao động từ 15%  – 25% căn cứ trên số tiền mà bạn đã đầu tư. 

  Đầu tư Top Trade

  Số tiền đầu tư thấp nhất là 5.000 USD và cao nhất là 100.000 USD, lợi nhuận sẽ không quá 30% hằng tháng và thời gian đầu tư thông thường là 6 tháng hoặc có thể hơn. 

  Có thể thấy, Ethtrade không phải là một mô hình Ponzi và cũng không phải là một dạng đầu tư mạo hiểm như HYIP mà nó chính là một mô hình đa cấp. Tuy không phải mô hình đa cấp nào cũng là lừa đảo nhưng thực tế đã cho thấy Ethtrade là một dự án Scam.

  Xem thêm: Hyip là gì? Hyip có lừa đảo không? Cách đầu tư Hyip hiệu quả 

  Ethtrade lừa đảo hay không?

  Sau 2 năm hoạt động và nhận được sự tin tưởng của mọi người với một cộng đồng lớn, được đánh giá là kênh đầu tư uy tín, công khai minh bạch về tài chính hằng tháng rõ ràng và trả lợi nhuận cho khách hàng cũng rất sòng phẳng. Nhưng đến thời điểm khoảng tháng 07/2018, dự án Ethtrade từ trang web Ethtrade.org đã xuất hiện những dấu hiệu lừa đảo khi nó bắt đầu không thanh toán đúng kỳ hạn cho người dùng.

  Đến ngày 11/08/2017, thông tin Ethtrade Scam đã chính thức được khẳng định khi website Ethtrade.org không vào được, dự án Ethtrade sập sàn tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường tiền điện tử bởi vì có quá nhiều người đã tin tưởng và đầu tư vào dự án này. Nhiều nguồn tin cho rằng vì lòng tham mà Ethtrade đã bùng vào đúng thời điểm Bitcoin bị phân tách thành 2 đồng là Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) để có thể nhân đôi tài sản lên khi sở hữu cùng lúc 2 đồng này. 


  Điều đáng nói là Ethtrade Việt Nam có hẳn một văn phòng đại diện tại Tp.HCM để tư vấn cho mọi người đầu tư vào Ethtrade.org, chính vì thế, mà các nhà đầu tư ở Việt Nam đã bị ảnh hưởng không ít trong vụ việc Ethtrade bị sập vào năm 2017.  

  Xem thêm: 

  Sự kiện này một lần nữa cho thấy rằng các kênh đầu tư ủy thác tương tự như Ethtrade rất khó tồn tại lâu dài cho dù có mức lãi suất thấp hay cao. Và mặc dù có một cộng đồng rất đông đảo nhưng Ethtrade.org lừa đảo vẫn là sự thật và mọi người hãy nên cẩn thận hơn với các dự án theo hình thức đầu tư ủy thác như thế này.

  Hy vọng rằng các thông tin trên về Ethtrade đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những dự án lừa đảo có cách thức tương tự như Ethtrade để phòng tránh việc đầu tư sai lầm, và chịu những tổn thất lớn về tài chính. 

  Để cập nhật các tin tức Bitcoin mới nhất, thông tin coin, ICO Review thì bạn hãy ghé thăm trang https://tintuc.kenniex.com/ mỗi ngày và để mua bán bitcoin an toàn bạn nên giao dịch tại sàn Kenniex – sàn giao dịch Bitcoin uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu nước ta hiện nay.  

  Tác giả: Thủy Tiên