Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay (3/12): Đáy đã lộ diện, đây có phải lúc "chôn" Bitcoin?

Xem nhanh bài viết

  Lại một ngày buồn của thị trường Crypto khi giá Bitcoin đã tăng đến 7.28% so với đồng đô la trước phiên giao dịch ở Hoa Kỳ vào Chủ Nhật nhưng vào hôm nay, thứ Hai 3/12 tiếp tục đà giảm trở lại, kéo theo đó là hàng loạt Altcoin chạy theo xu hướng giảm giá. Liệu đây có phải thời điểm "chôn" Bitcoin khi đồng tiền này liên tiếp có những biến động không mấy khả quan?

  Xem thêm: Giá Bitcoin 1/12: Bitcoin lại chảy máu, giọt nước mắt bất lực của thị trường đã rơi

  Mức độ mã hóa Bitcoin giảm 44% từ tháng 8

  Ghi nhận thị trường sáng nay, ngày 3/12 Bitcoin có sự bật tăng trở lại sau khi xuống gần ngưỡng hỗ trợ 4.000 USD. Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin được giao dịch ở mức 4.130 USD, giảm 2,97% so với 24 giờ trước.

  Top 100 ghi nhận có đến 2/3 đồng tiền điện tử đồng loạt giảm giá so với 24 giờ trước.


  Top 10 có 6/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước. Trong đó giảm mạnh nhất là Stellar 5,57% xuống mức giao dịch là 0,158340 USD, và giảm thấp nhất là XRP 3,36% hiện giao dịch ở mốc 0,362755 USD.

  Tổng giá trị thị trường hiện tại là 133,9 tỉ USD và khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm 7,62% so với ngày 2/12, còn 14,1 tỉ USD.

  Đây có phải thời điểm "chôn" Bitcoin?

  Phát ngôn gây chú ý nhất tuần qua thuộc về nhà kinh tế thuộc UBS Gobal Wealth Management, ông rất muốn "chôn" Bitcoin mặc dù vẫn có rất nhiều quan điểm tin tưởng vào tương lai tiền mã hóa từ năm 2019 điển hình của tỉ phú đầu tư Michael Novogratz.

  Tổng hợp quan điểm của các chuyên gia đầu tư về Bitcoin cũng như thị trường Crypto:

  Nhà kinh tế trưởng Paul Donovan của UBS Gobal Wealth Management cho rằng thị trường đang đi đến hồi kết và đây chính là lúc nhà đầu tư nên thoát ra khỏi thị trường, cụ thể: " Tôi đến để chôn Bitcoin chứ không phải ca ngợi nó. Chúng không bao giờ là tiền tệ ở bất kỳ thời điểm nào trong tương lai. Chúng có khuyết điểm chí tử."

  Thời điểm hưng thịnh nhất của Bitcoin là vào dịp lễ cuối năm 2017 khi nó cán mốc lên đến 20.000 USD, tuy nhiên nhiều nhà kinh tế hoài nghi rằng nó "có tính hủy diệt" trong dài hạn.

  Sau khi đạt mức cao nhất, Bitcoin giảm dần đến mốc quanh 4.000 USD và tính đến thời điểm hiện tại thị trường tiền mã hóa mất khoảng 700 tỉ USD. Chính vì mất đến 80% vì vậy Donovan cho rằng tiền mã hóa đang chìm trong "nỗi đau chết chóc" và rất khó quay lại như xưa.

  Trái ngược hoàn toàn với Paul Donovan, tỉ phú đầu tư Michael Novogratz vẫn kiên quyết tin vào tương lai của tiền mã hóa ngay cả khi công ty ông đã thua lỗ đến 136 triệu USD vào tháng 9 năm nay. Cụ thể: " Khi thị trường sụt giá khủng khiếp có rất nhiều lí do dẫn đến chán nản. Nhưng đừng quên rằng có rất nhiều thứ trong thế giới kỹ thuật số và tôi tin rằng mọi người sẽ thấy sự thích nghi lớn diễn ra vào năm 2019, 2020 cũng như thoải mái tham gia vào Blockchain hơn."

  Thực trạng thị trường Crypto thời điểm cuối năm 2018

  Máy đào Bitcoin đang bị bán tháo rẻ mạt

  Khi giá giảm các nhà đầu tư nhỏ sẽ rút lui khỏi thị trường trước tiên. Một thực tế tồi tệ hiện nay đó là các máy đào đang bị bán đi theo cân nặng, theo Dovey Wan, đối tác sáng lập tại Primitive, F2Pool, nhà máy đào hàng đầu thị trường tiền điện tử.

  Hiện nay máy đào đang có mức giá "tắt máy" là 3.800 USD. Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc này, thợ đào sẽ không có lợi nhuận trong khi những thiết bị hiệu quả hơn và được đầu tư quy mô sẽ tiếp tục thu lợi.

  Mức độ mã hóa của Bitcoin đã giảm đến 44% từ mức 61 triệu TH/s trong tháng 8, mức giảm đáng kể trong những tháng qua.

  Tiền kỹ thuật số sẽ bị đánh thuế?

  Các quốc gia G20 vừa kêu gọi đánh thuế tiền điện tử cũng như siết chặt hoạt động quản lí của tiền điện tử nhằm chống lại hoạt động rửa tiền, theo báo Jiji.com. Cụ thể, các nhà lãnh đạo G20 kêu gọi: "xây dựng một hệ thống đánh thuế cho các dịch vụ điện tử liên biên giới".


  Bộ tài chính Nhật sắp đưa ra những điều khoản ICO mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư khỏi các cuộc lừa đảo và các hoạt động ICO sẽ phải đăng kí với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản.

  Tại Estonia, Bộ tài chính đã đưa ra những điều khoản thắt chặt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử nhằm chống lại hoạt động rửa tiền thông qua các sàn giao dịch tiền kĩ thuật số cũng như các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền kĩ thuật số.

  Liệu cái chết của Bitcoin có còn là điều xa vời?

  Đây chính là câu hỏi bỏ ngỏ của hàng loạt nhà đầu tư khi theo dõi tình hình thị trường tiền kỹ thuật số hiện tại. Tuy nhiên điều này không thể suy đoán bừa bãi hay chỉ là những nhận định mang tính phút chốc mà phải có sự phân tích, suy luận logic từ các chuyên gia hàng đầu.

  Theo Anthony Pompliano, đối tác tại quỹ đầu tư tiền kĩ thuật số Morgan Creek nói rằng cái chết của Bitcoin mà truyền thông thổi phồng chỉ là bề mặt mà thôi: " Không điều gì có thể đi xa hơn sự thật. Nền tảng công nghệ Blockchain đang có đà tăng trưởng tạo động lực cho nền tảng mạng lưới."

  Ông kết luận rằng: " Đừng bị phân tâm bởi những thông tin chưa có cơ sở chính xác. Bitcoin có nền tảng vững chắc vì vậy nó sẽ không đi đâu cả."

  Đúng như vậy, Anthony Pompliano đã đưa ra cho chúng ta một chỉ thị thép, một câu nói gia tăng niềm hi vọng cho nhà đầu tư khi Bitcoin liên tiếp gặp phải tin tức xấu trong thời gian qua. Và hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử luôn tạo ra những bất ngờ không ai lường trước được. Rất có thể vào một buổi sáng thức dậy Bitcoin sẽ là 20.000 USD thì sao, phải không nào. ^^


  Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới nhất về Bitcoin và thị trường tiền điện tử qua website https://tintuc.kenniex.com - trang tin tức Bitcoin 24h chuyên cập nhật biến động thị trường Crypto nhanh chóng. Và đừng quên truy cập địa chỉ https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex nếu có nhu cầu giao dịch, mua bán bitcoin với giá tốt nhất thị trường nhé!