Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Giá Ethereum tăng sau khi SEC tuyên bố ETH không phải là chứng khoán

Xem nhanh bài viết

  Cách đây khoảng hơn 1 tháng, các tin tức về việc Ethereum bị SEC vào cuộc điều tra vì nghi ngờ là một hình thức của chứng khoán đã khiến cả thị trường xôn xao. Đến thời điểm hiện tại, sau khi SEC đi đến kết luận Ethereum (và cả Bitcoin) đều không phải là chứng khoán, đã mang một tin tức tốt lành tới khiến không chỉ giá Ethereum tăng, mà cả thị trường cũng xanh màu trở lại. 

  Xem thêm:

  Ethereum đã được chứng minh hoàn toàn không phải là chứng khoán

  Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp của SEC - ông William Hinman - đã phát biểu tại một Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 14/06/2018 và xác nhận về việc SEC đã đi đến kết luận Ethereum không phải là một hình thức chứng khoán theo luật lệ và các hướng dẫn của liên bang.

  Theo Hinman, hiện nay cách Ethereum hoạt động là theo một mạng lưới phi tập trung cao chứ không phải là mang đặc trưng tâp trung của các dịch vụ chứng khoán, chính vì thế, chẳng có giá trị gì khi quy định Ethereum là chứng khoán trong trạng thái hiện tại. 


  Tất cả các đặc điểm của Ethereum về mạng lưới, cấu trúc phi tập trung, trạng thái hiện tại, việc mở bán hiện tại và doanh thu đều chứng minh hoạt động của đồng tiền kỹ thuật số này không phải là các giao dịch chứng khoán. Cùng với đó, với những đặc tính mạng lưới của Bitcoin thì đồng tiền điện tử "vua" này cũng không phải là chứng khoán. 

  Thông tin này đã mang đến niềm vui cho không chỉ nhà phát triển Ethereum mà còn đối với cả cộng đồng Ethereum, những nhà đầu tư, những người ủng hộ đồng coin lớn thứ 2 trên thị trường tiền điện tử này. 

  Trước đó, vào ngày 01/05/2018, giới tiền điện tử rộ lên thông tin là đồng Ethereum đang bị chính phủ thanh tra vì nghi ngờ là chứng khoán. Các chuyên gia của SEC và CFTC sẽ cùng tụ họp để thảo luận và đưa ra kết quả cho nghi vấn này. Trước tin tức này, giá Ethereum đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vì nếu Ethereum là chứng khoán thì việc phát hành nó là không hợp pháp. 

  Tuy nhiên, sau những lo lắng thì kết luận chính thức từ SEC đã mang đến tín hiệu khả quan cho thị trường khi sáng ngày hôm nay, giá Ethereum tăng và phần lớn các đồng coin khác cũng đều tăng giá.

  Tin tức tiền điện tử Ethereum (ETH) ngày 15/06/2018

  Cập nhật giá ETH trên CoinMarketCap tại thời điểm viết bài cho thấy, trong 24h qua, giá ETH đã tăng 5.33% và đang ở mức 514 USD. Tổng vốn hóa thị trường của đồng coin xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng là khoảng 51 tỷ USD. Với tin tức mới đầy tích cực này thì hy vọng rằng ETH sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trở lại sau những ngày tuột giá thê thảm của mình.

  Biểu đồ giá ETH ngày 15/06/2018

  Để mua bán Ethereum bạn nên lựa chọn các sàn giao dịch uy tín, ở Việt Nam bạn có thể tham khảo sàn Kenniex - sàn giao dịch ETH/BTC chuyên nghiệp, chất lượng với nhiều dịch vụ hỗ trợ tối ưu nhất cho khách hàng. Và đừng quên ghé thăm https://tintuc.kenniex.com/ của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật tin tức mới nhé!

  Tác giả: Thủy Tiên