Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Google Authenticator và Authy: Nên xài ứng dụng bảo mật 2 lớp (2FA) nào?

Xem nhanh bài viết

  Authy và Google Authenticator, hai ứng dụng khác nhau nhưng cùng thực hiện một chức năng là xác thực bảo mật 2 lớp trở nên đơn giản. Các ứng dụng này tạo mã có 6 chữ số phụ thuộc vào thời gian mà bạn nhập sau khi bạn gửi tên người dùng và mật khẩu của mình.
  Xem thêm:

  Authy hay Google Authenticator?

  1. Cảm nhận và nhìn nhận

  Theo sự nhìn nhận của hầu hết mọi người thì giao diện Authy tốt hơn. Ngoài ra còn có tùy chọn sao chép vào khay nhớ tạm trong Authy, giúp dễ dàng sao chép mã.

  2. Theo các thiết bị

  Authy được cài đặt dùng cho Android, iOS, Windows và thậm chí cho máy tính để bàn bằng ứng dụng Chrome, bạn có thể sử dụng nó cho nhiều thiết bị cùng một lúc. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đăng nhập vào tài khoản Google nhưng điện thoại của bạn ở nơi khác.

  Đối với Google Authenticator, nó chỉ hoạt động trên một thiết bị duy nhất và không hỗ trợ máy tính để bàn. Vì vậy, nếu bạn cố gắng đăng ký thiết bị mới với trình duyệt xác thực của Google, thiết bị sẽ tự động hủy đăng ký thiết bị trước đó.

  Vì vậy ứng dụng Authenticator trên nhiều thiết bị không an toàn bằng ứng dụng Authy.

  3. Đồng bộ hóa đám mây

  Authy cho phép bạn sao lưu đám mây của tất cả tài khoản của mình. Điều này rất hữu ích trong hai tình huống: Một là khi bạn bị mất điện thoại, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình từ các thiết bị khác. Hai là khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, sau đó bạn có thể dễ dàng di chuyển tài khoản Authy của mình sang điện thoại đó, bằng cách cài đặt ứng dụng và xác minh nó.

  Tuy nhiên, trong trình xác thực của Google, không có tùy chọn sao lưu hoặc đồng bộ hóa đám mây. Vì vậy, nếu bạn bị mất điện thoại, bạn mất quyền truy cập vào tất cả tài khoản của mình. Tương tự, nếu bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ phải chuyển tất cả các tài khoản theo cách thủ công. Quá trình này khiến người dùng khó chịu và mệt mỏi.


  4. Bảo mật

  Khi nói đến việc sử dụng vân tay, Authy an toàn hơn trình duyệt Google Authenticator. Bạn có thể đặt mã PIN / MasterPassword / vân tay để mở ứng dụng.

  Bạn nên biết rằng Authy mã hóa tài khoản của bạn trước khi tải chúng lên máy chủ. Vì vậy, ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vào bản sao lưu Authy của bạn, họ vẫn không thể sử dụng vì họ không có mật khẩu chính của bạn.

  Ngoài ra, bạn không thể chụp ảnh màn hình của ứng dụng Android của Authy. Nhưng bạn có thể làm điều đó với ứng dụng Google Authenticator.


  Kết luận

  Nhìn chung, Authy thực hiện khá nhiều thứ mà Google Authenticator không thực hiện được. Ngoài ra, nó cũng đi kèm với một số tính năng hữu ích như: bố cục tốt hơn, sao chép vào clipboard, hỗ trợ nhiều thiết bị, PIN và sao lưu đám mây, v..v...

  Tất nhiên, một số người cho rằng những tính năng bổ sung này làm cho nó dễ bị tấn công. Nếu bạn không muốn sử dụng nó, hãy vào tùy chọn và tắt chúng.

  Tóm lại, Authy là một lựa chọn tốt hơn hẳn Google Authenticator. Vậy không có lý do gì khiến bạn không sử dụng nó.


  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp thông tin bổ ích cho mọi người và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

  Hãy truy cập website https://tintuc.kenniex.com hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin nhanh chóng và hiệu quả nhất cùng các tin tức nóng hổi của thị trường Crypto ngay nhé.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Kenniex luôn đồng hành cùng bạn!

                                                                                                                                                     Ngọc Bích