Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Hacker tấn công sàn Coinrail (Hàn Quốc), giá Bitcoin giảm mạnh

Xem nhanh bài viết

  Mới đây, sau khi có thông tin về việc sàn giao dịch tiền điện tử Coinrail của Hàn Quốc bị hacker tấn công, thì sáng sớm nay, giá Bitcoin đã giảm rất mạnh, xuống dưới ngưỡng 7.000 USD. Cùng với đó là thị trường tiền kỹ thuật số đã mất đi hơn 14 tỷ USD. Đây quả thực là một cú dump cực sốc trong thời điểm này khiến các nhà đầu tư càng thêm hoang mang. 

  Xem thêm:

  Sàn Coinrail bị lấy cắp nhiều Altcoin sau cuộc tấn công

  Coinrail chỉ là sàn giao dịch tiền mã hóa thuộc dạng nhỏ của xứ sở Kim Chi, sàn chỉ đứng thứ 90 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap về khối lượng giao dịch. Mỗi ngày, sàn Coinrail xử lý chưa đến 2.7 triệu USD khối lượng và phần lớn là để thực hiện giao dịch đồng Pundi X (NPXS) - một đồng coin không mấy tiếng tăm trên thị trường. 


  Theo các tin tức tiền điện tử đưa tin, hacker đã tấn công và lấy cắp nhiều đồng coin khác nhau của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinrail. Hiện, các nhà phát triển đang cố gắng hồi phục tổng số tiền đã bị rò rỉ như aston, ferndix và enfer và cùng nhau hợp tác điều tra vụ việc.

  Các thiệt hại về coin cũng sẽ được kiểm tra và thống kê lại, phần lớn các coin đang được xem xét để ngăn chặn thiệt hại nhiều hơn, cùng với đó là một số coin có khả năng sẽ không thể chuyển giao đến mạng được. 

  Ngoài ra, sàn Coinrail cũng cho biết thêm là họ đang kiểm tra lại máy chủ với mong muốn cung cấp một môi trường dịch vụ ổn định hơn cho khách hàng. Mọi việc đang được tiến hành trong nỗ lực khắc phục các thiệt hại và đưa hoạt động của sàn trở lại bình thường một cách nhanh chóng nhất. 

  Mặc dù sự kiện một sàn giao dịch nhỏ bị tấn công thì không thể gây những tác động thực sự nghiêm trọng đến Bitcoin và toàn bộ thị trường, tuy nhiên, với những gì đang diễn ra hiện tại thì vụ việc này ít nhiều đã giống như một cú đẩy nhẹ nữa khiến thị trường chung càng thêm tồi tệ.

  Trong một đợt giảm nhanh kéo dài khoảng 90 phút, giá Bitcoin đã giảm từ 7.620 USD xuống còn 7.320 USD, cùng với đó là Ethereum cũng giảm 5% theo kịch bản tương tự. Các số liệu thống kê còn ghi nhận, trị giá thị trường đã giảm đến hơn 30% so với mức cao nhất của tháng 5 vừa rồi.

  Tin tức Bitcoin hôm nay (ngày 11/06/2018)

  Theo những ghi nhận mới nhất tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin còn giảm mạnh hơn nữa sau sự kiện sàn Coinrail bị tấn công ngày hôm qua. Giá Bitcoin hiện tại đang ở mức 6.791 USD, nó đã xuống dưới ngưỡng 7.000 USD một cách nhanh chóng. Trong 24h qua, giá đồng coin lớn này đã giảm 7.36% và tổng vốn hóa thị trường cũng giảm theo xuống chỉ còn 116 tỷ USD.


  Biểu đồ giá Bitcoin ngày 11/06/2018

  Có thể thấy, đúng như phân tích và dự đoán của nhiều người, nếu giá Bitcoin không thể tăng trưởng đột phá và được hỗ trợ bởi một khối lượng giao dịch lớn, thì giá của nó sẽ tiếp tục giảm xuống dưới mức 7.000 USD, khi vẫn chỉ đang dao động quanh mức 7.600 USD vào những ngày trước.

  Sự giảm giá mạnh của Bitcoin đã kéo theo một thị trường ngày càng ảm đạm hơn, chính vì thế, mà hoạt động mua bán bitcoin trên các sàn giao dịch cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy cùng https://tintuc.kenniex.com/ tiếp tục cập nhật các tin tức mới nhất trên thị trường và hy vọng vào những thông tin khởi sắc hơn để thay đổi tình hình hiện tại. 

  Tác giả: Thủy Tiên