Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Hàn Quốc đẩy nhanh quy định tiền điện tử sau vụ hack sàn giao dịch lớn nhất nước này

Xem nhanh bài viết

  Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ điều chỉnh các trao đổi tiền điện tử với các quy định nghiêm ngặt hơn. Cuộc tấn công Bithumb gần đây đã góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai khung quy định tiền điện tử đầu tiên của quốc gia này.

  Xem thêm:

  Nhà đầu tư đã thật sự suy sụp

  Trước đó, vào ngày 11/6, theo thông tin được đưa ra sau nhiều tháng thảo luận, chính phủ Hàn Quốc và các cơ quan tài chính địa phương bao gồm Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KFIU) đã thống nhất điều chỉnh thị trường tiền điện tử với mục tiêu chính là bảo vệ nhà đầu tư và ngăn chặn các cuộc tấn công hacking quy mô lớn.

  “Theo quy định hiện hành, vẫn tồn tại những hạn chế trong việc ngăn chặn rửa tiền từ trao đổi tiền mã hóa vì cách duy nhất các nhà chức trách có thể phát hiện các giao dịch đáng ngờ là thông qua các ngân hàng. Nếu kiến nghị của nhà lập pháp Jae Yoon-kyung từ Đảng Dân chủ Hàn Quốc thông qua, chính quyền địa phương có thể áp đặt các quy định giống nhau về trao đổi tiền mã hóa được thực hiện trên các ngân hàng thương mại, ”người phát ngôn của KFIU cho biết.

  Tính đến hiện tại, một số quy định vô lý về trao đổi tiền điện tử được các cơ quan truyền thông thông qua ví dụ chỉ với 30 USD bất kỳ ai cũng có thể khởi động một nền tảng giao dịch tiền điện tử trong nước. Các cơ quan truyền thông, cơ quan chính phủ và cơ quan tài chính không có quyền trực tiếp đối với trao đổi tiền điện tử và không được phép giám sát nghiêm ngặt nội dung kỹ thuật số của các doanh nghiệp.

  Vào ngày 18/6, chính quyền địa phương thừa nhận rằng chính phủ Hàn Quốc trì hoãn việc thực thi các quy định tiền điện tử vì họ lo ngại các nhà đầu tư sẽ coi nó như một tín hiệu xanh để đầu tư vào thị trường và hợp pháp hoá lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.


    "Gã khổng lồ" Bithumb Hàn Quốc đã bị trộm cắp hơn 30 triệu đô la tiền điện tử

  Theo Hani - cơ quan truyền thông lớn ở Hàn Quốc cho biết ngày càng có nhiều quan chức chính phủ bắt đầu phản đối Park Yong-kin, một thành viên của Ủy ban Quốc hội. Vào cuối năm 2017 chính phủ không thể để tiền điện tử trao đổi một cách mất kiểm soát bởi vì nó chỉ làm trầm trọng thêm lĩnh vực tiền điện tử.

  “Chúng tôi rất thất vọng. Chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng chính phủ không muốn điều chỉnh thị trường tiền điện tử vì điều đó sẽ khiến các nhà đầu tư coi đó là cách thức hợp pháp hoá thị trường của chính phủ. Nhưng, nếu chính phủ không ban hành bất cứ quy định nào về tiền điện tử sẽ khiến thị trường không được kiểm soát." Park nói.

  Sẽ thắt chặt quy định sau khi sàn Bithumb bị hack

  Các nhà phân tích địa phương đã tuyên bố rằng các nhà chức trách đã có ý định đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy định nghiêm ngặt sau vụ hack CoinRail nhưng vi phạm an ninh Bithumb, các nhà đầu tư và chính quyền sẽ dẫn dắt các nhà quản lý và nhà lập pháp tiến lên, nhằm điều tiết các giao dịch như ngân hàng.

  Trong vài tháng tới, tương tự Mỹ và Nhật, các quy định trao đổi tiền điện tử sẽ được hợp tác với các cơ quan tài chính và thiết lập một tiêu chuẩn bảo mật được đáp ứng để tiếp tục hoạt động trong phạm vi của Hàn Quốc.

  Các biện pháp bảo mật, hệ thống an ninh và cơ sở hạ tầng sẽ được cải thiện đáng kể với sự tham gia của KFIU và Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC), các hoạt động trao đổi tiền điện tử sẽ đáp ứng các yêu cầu bảo mật tiêu chuẩn của ngành.

  Tóm lại, chỉ trong vài tháng tới chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra những quy định chặt chẽ về tiền điện tử để đảm bảo thị trường được kiểm soát chặt chẽ hơn và giúp các nhà đầu tư an tâm hơn.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Hãy truy cập website https://tintuc.kenniex.com hằng ngày để cập nhật tin tức tiền điện tử cùng biến động thị trường coin nhanh chóng và hiệu quả.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

                                                                                                                                                         Ngọc Bích