Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

[HOT] 8,6 tỷ USD giá trị Bitcoin đã được Nga mua vào !

Xem nhanh bài viết

  Chuyên gia kinh tế người Nga, ông Vladislav Ginko, tuyên bố rằng các công ty và cá nhân giàu có của nước Nga đã mua được 1,8 triệu Bitcoin (khoảng 8,6 tỷ USD).


  Lệnh trừng phạt từ OFAC thúc đẩy Nga gắn kết với Bitcoin

  Trong một tuyên bố, ông Ginko đã củng cố ý kiến trước đó của mình rằng:

  ''1,8 triệu Bitcoin đã được các công ty và cá nhân người Nga mua vào. Không có sự tham gia trực tiếp của chính quyền Nga nhưng những người mua bitcoin hy vọng rằng việc gia tăng các lệnh trừng phạt từ Mỹ sẽ khiến giao dịch Bitcoin trên trường quốc tế trở nên thường xuyên hơn, như một các chống lại sự trừng phạt đó của Mỹ.''

  Theo Ginko, việc Nga đến gần với Bitcoin hơn xuất phát từ việc bị Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ tài chính Hoa Kỳ (OFAC) áp đặt các lệnh trừng phạt. Chuyên gia kinh tế của Kremlin nói rằng các nhà đầu cơ Nga đang dự trữ Bitcoin nhằm bảo đảm các giao dịch dầu khí tiếp tục ngay cả khi OFAC cấm sử dụng đồng USD của các công ty Nga.

  ''Không có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng tiền điện tử này, nhưng với vai trò trung gian, nó góp phần thúc đẩy giá Bitcoin tăng cao. Các công ty và cá nhân người Nga, đặc biệt là những cái tên nào bị liệt kê trong danh sách của OFAC, buộc phải mua Bitcoin trực tiếp, mua các ví kỹ thuật số khi họ vẫn còn mang quốc tịch Hoa Kỳ''.

  Thông tin về chính phủ Nga mua vào BTC là phi lý

  Ginko là một gương mặt không mấy xa lạ với những tuyên bố nổi bật. Vào đầu năm 2019, ông Ginko nói rằng Điện Kremlin đang chuẩn bị chi 10 tỷ USD để đầu tư vào Bitcoin, điều này từng gây xôn xao dư luận.

  Rất nhiều chuyên gia đã gọi tuyên bố của Ginko là những lời lẽ lố bịch. Một quan chức cao cấp của chính phủ cũng phủ nhận tin đồn và nói rằng việc chính phủ đang mua Bitcoin là điều không thể trong vòng 30 năm tới.

  Trong thời gian này, Ginko cũng làm rõ rằng chính phủ hiện không góp phần nào trong việc đầu tư Bitcoin.

  Liên quan đến việc các nhà phê bình đặt câu hỏi về tính hợp lý từ các thông tin Ginko đưa ra, ông nói:

  ''Tôi có liên quan sâu sắc đến các vấn đề chính trị và kinh tế thường được nói đến trên các phương tiện truyền thông của Nga.''

  Giá Bitcoin sẽ là 2 triệu USD

  Ginko cũng tin rằng sức ép từ phong trào Bitcoin của Nga sẽ khiến giá đồng tiền này tăng đáng kể trước khi năm 2019 kết thúc. Theo ông có thể nó sẽ chạm đỉnh 2 triệu USD.

  Bitcoin hiện đã bắt đầu giai đoạn mới với mức giá bứt phá vượt 4.200 USD để nhanh chóng chạm đến 5.000USD. Những ngày qua là những ngày mà giá Bitcoin đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua, nhiều nhà phân tích đã tuyên bố thị trường gấu đã kết thúc sau hơn 15 tháng.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!