Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

[HOT] Việt Nam: Sắp ban hành Nghị định đầu tiên về tiền điện tử!

Xem nhanh bài viết

  Trong một Hội nghị gần đây của ngành Ngân hàng, nghị định về thanh toán không sử dụng tiền mặt sắp tới sẽ lần đầu tiên có sự xuất hiện của tiền điện tử.

  Xem thêm:

  Trong Hội nghị ngành ngân hàng sáng hôm qua (11/4/2019), ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) cho biết: cơ quan quản lý sắp ban hành nghị định mới về việc thanh toán không sử dụng  tiền mặt với sự xuất hiện lần đầu của tiền điện tử với nhiều quy định mới.


  Theo đó, lần đầu tiên những quy định về tiền điện tử sẽ có trong Nghị định này. Ngoài ra đại diện Vụ Thanh toán cũng cho biết Nghị định sắp tới sẽ nêu rõ ràng hơn về việc hợp tác giữa các tổ chức ngân hàng và các tổ chức thanh toán nước ngoài, hướng dẫn cụ thể về hoạt động của các tổ chức khác cung cấp dịch vụ thanh toán không qua tài khoản thanh toán… “Đây sẽ là những nền tảng cơ bản để hướng tới nền kinh tế không dùng tiền mặt”, ông Dũng đánh giá.

  Liên quan đến nội dung hợp tác giữa các tổ chức ngân hàng và các tổ chức thanh toán nước ngoài, quy định mới của Ngân hàng Nhà nước sẽ mở đường cho việc hợp tác cụ thể hơn giữa ngân hàng trong nước với các nền tảng thanh toán lớn như Alipay hay Wechat, giúp việc thanh toán thuận tiện hơn, đặc biệt với du khách nước ngoài.

  Sự thống trị của Bitcoin trở lại mức 52%.

  Trong 24 giờ qua, việc bán ra đã xóa sạch phần lớn lợi nhuận hàng tuần của hầu hết các đồng tiền, với BTC, ETH là những đồng tiền duy nhất trong top 10 cho thấy mức tăng hàng tuần, trong khi sự thống trị thị trường của Bitcoin đã tăng 1% trong tuần này lên mức 52%.

  Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hôm nay 12/4 ở mức 167.6 tỷ đô lâ vào lúc 9h giảm 14 tỷ đô la so với 24h giờ trước. 


  Mặc dù có sự sụt giảm ngày hôm qua, Bitcoin hiện đang ở mức cao nhất trong 1 tháng về sự thống trị vốn hóa thị trường, với sự thống trị của nó đã tăng 1% trong tuần này lên 52% tại thời điểm viết bài.

  Khối lượng giao dịch Bitcoin và Ethereum so với năm 2017

  Kể từ khi tăng giá parabol của Bitcoin bị phá vỡ vào cuối năm 2017, mức cao nhất mọi thời đại của nó là 20.000 đô la đã trở thành một ký ức xa vời, tâm lý lạc quan và lợi ích chung đã rời khỏi thị trường tiền điện tử. Khi ít nhà đầu tư và nhà giao dịch đổ xô vào không gian tiền điện tử, khối lượng giao dịch trên các dự án tiền điện tử hàng đầu đã giảm đáng kể.


  Khối lượng giao dịch thường giảm trong thời điểm không chắc chắn, nhưng khối lượng cũng có thể giảm khi xu hướng bắt đầu mất hơi. Mãi cho đến khi một phong trào lớn xảy ra, các khối lượng bắt đầu tăng trở lại, thường xác nhận sự tiếp tục hoặc đảo ngược xu hướng, tùy thuộc vào hướng di chuyển.

  Trong suốt thị trường gấu 2018-2019, khối lượng đã liên tục giảm. Nó bắt đầu tăng mạnh trong mùa thu qua ở mức $ 6.000, nhưng nhanh chóng giảm xuống mức thấp.

  Sau khi thị trường gấu dài nhất cho Bitcoin được ghi nhận, một sự thay đổi xu hướng lớn đã xảy ra trong cuộc biểu tình tuần trước, khiến giá Bitcoin từ mức kháng cự 4.200 đô la tăng lên 5.200 đô la trong một giờ. Phong trào mạnh mẽ cũng mang lại sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch, xác nhận rằng động thái này là có thật và sự đảo ngược xu hướng có thể là một thực tế. Một số chỉ số cho thấy sự đảo ngược là hợp pháp, nhưng gấu vẫn chưa từ bỏ như là điều hiển nhiên trong đợt pullback mới nhất.

  Sự gia tăng về khối lượng giao dịch trên cả Bitcoin và Ethereum, đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ năm 2017 khi tiền điện tử bùng nổ.

  Bakkt cho biết ‘Ngày ra mắt’ đang đến gần để đưa tiền điện tử vào dòng chính

  Bakkt, sàn giao dịch tương lai Bitcoin sắp tới từ Intercontinental Exchange, công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York, đã gợi ý về một ngày phát hành mới.


  Trong một thông báo trên Medium, Giám đốc điều hành Kelly Loeffler cho biết, ngày ra mắt đang đến gần khi startup đang chờ phê duyệt theo quy định từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

  Xuất hiện trên BlockTV, Ủy viên CFTC Dan Berkovitz nói rằng ông và nhóm của mình đang làm việc rất chăm chỉ trên tất cả các ứng dụng mà họ đang xem xét, bao gồm cả Bakkt. Mặc dù có nhiều sự chậm trễ trong ứng dụng của Bakkt, nhưng quan điểm của Ủy ban ủng hộ đổi mới đồng thời cần sự nghiêm ngặt về quy định và loại bỏ những người chơi xấu.

  Tổng Giám đốc IMF: Tiền điện tử đang làm rung chuyển hệ thống ngân hàng

  Bà Lagarde đưa ra nhận định này của mình trong một buổi phỏng vấn với CNBC vào ngày 10/4, sau hội nghị “Money and Payments in the Digital Age”, một phần trong chuỗi buổi họp giữa World Bank Group và IMF tại Washington D.C.

  Những thành phần tham gia buổi thảo luận được điều hành bởi bà Lagarde là co-founder và CEO của công ty tài chính tiền điện tử Circle Jeremy Allaire, Sarah Youngwood, giám đốc tài chính của hoạt động ngân hàng cộng đồng của JPMorgan Chase. Bên cạnh đó còn có Benoit Coeure của ngân hàng trung ương Châu u SCB và thống đốc ngân hàng trung ương Kenya Patrick Njoroge.

  Bà Lagarde cho rằng những cái tên mới trong ngành tài chính đang có ảnh hướng rõ ràng lên những đối thủ hiện tại và gần như tái cấu trúc lại hệ thống, nhấn mạnh việc JPMorgan vừa phát hành đồng tiền điện tử riêng của mình cũng như ECB đưa ra sáng kiến mong muốn cung cấp các hoạt động chuyển giao giá trị không tính phí trong thời gian ngay lập tức.


  Theo tin trước đây, bà Lagarde từng coi tiền điện tử như là một sự kết hợp giữa đam mê và sự cách mạng, cho biết thị trường này sẽ được quản lí bởi những điều luật tương tự với các lĩnh vực truyền thống để có thể bảo vệ người dùng và sự ổn định toàn hệ thống.

  Đầu năm 2017, bà Lagarde cũng đã đề xuất rằng IMF có thể sẽ bắt kịp xu hướng này và niêm yết một loại tài sản kĩ thuật số trong tương lai.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!