Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

[HOT] Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng blockchain của HSBC.

Xem nhanh bài viết

  Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 – 10 ngày như phương thức truyền thống.

  Xem thêm:

  Bước chuyển mình mới của Blockchain tại việt nam 

  HSBC vừa thực hiện thành công giao dịch Tín dụng thư (Letter of Credit – L/C) trên nền tảng chuỗi khối (blockchain) giữa CTCP  Sản xuất Nhựa Duy Tân của Việt Nam, và công ty INEOS Styrolution Korea của Hàn Quốc – hai doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất nhựa.

  Đây là giao dịch L/C ứng dụng công nghệ Blockchain thử nghiệm đầu tiên mà HSBC thực hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc, và là giao dịch thứ 7 ngân hàng này tiến hành trên toàn cầu.

  Giao dịch được tiến hành là một đơn hàng lớn cung cấp nhựa nguyên liệu của INEOS Styrolution – bên bán tại Hàn Quốc, cho Duy Tân – bên mua tại Việt Nam. Đây là một giao dịch được tiến hành từ đầu tới cuối trên một ứng dụng chia sẻ duy nhất là Voltron, thay vì trên nhiều hệ thống khác nhau. HSBC Việt Nam đóng vai trò là ngân hàng phát hành và HSBC Hàn Quốc đóng vai trò ngân hàng thông báo/chỉ định.

  Hình ảnh có liên quan

  Trước đây, bên mua và bên bán sử dụng L/C ghi chép trên giấy để thực hiện các giao dịch. Các giấy tờ được gửi đến mỗi bên trong giao dịch bằng đường bưu điện, người đưa thư hay fax. Các chứng từ này thể hiện thông tin về hàng hóa cung cấp và số tiền cần phải trả. Một L/C có ý nghĩa như một lời cam kết rằng ngân hàng của bên mua sẽ thanh toán cho lô hàng một khi họ nhận được, trong trường hợp bên mua không thể chi trả.

  Việc trao đổi chứng từ trong những giao dịch L/C truyền thống thường mất từ 5-10 ngày.

  Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ.

  Công nghệ Blockchain giảm thời gian giao dịch L/C bằng cách cho phép chuyển giao điện tử các chứng từ sở hữu hàng hóa và kết nối các bên trong một mạng lưới chuỗi khối duy nhất, cho phép cập nhật thông tin tức thời và loại bỏ thời gian xử lý kéo dài do quá trình trao đổi qua lại giữa các bên trong giao dịch L/C.

  Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Giao dịch đột phá này đã minh chứng cho cam kết mạnh mẽ và khả năng của chúng tôi trong việc hỗ trợ thương mại xuyên quốc gia thông qua những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất.”

  “Việt Nam là quốc gia được hưởng lợi từ sự dịch chuyển nhanh chóng của chuỗi cung ứng. Thời gian xử lý chứng từ nhanh hơn sẽ mở cánh cửa cho phép các doanh nghiệp tận dụng Việt Nam như một trung tâm thương mại tại châu Á.”

  Voltron là nền tảng được phát triển bởi 8 ngân hàng gồm Bangkok Bank, BNP Paribas, CTBC Holding, HSBC, ING, Natwest, SEB và Standard Chartered, nhằm mục tiêu cung cấp một kênh duy nhất được đơn giản hóa nhằm hỗ trợ quá trình số hóa tài trợ thương mại, từ lúc phát hành L/C cho tới xuất trình/trao đổi chứng từ.

  Giao dịch L/C đầu tiên trên thế giới ứng dụng nền tảng Voltron được thực hiện vào tháng 5/2018, để thanh toán cho một chuyến hàng chở đậu nành vận chuyển từ Argentina đến Malaysia, thông qua Cargill.

  Bitcoin tiếp tục đà giảm 

  Giá bitcoin hôm nay ghi nhận ở mức 10.295 USD giảm 2.89% so với 24h trước kéo theo toàn bộ thị trường giảm giá đồng loạt. 

  Việc giá Bitcoin suy giảm cũng một phần ảnh hưởng từ việc sàn BitMEX chứng kiến dòng tiền ra hơn 83 triệu đô Bitcoin, trong khi đó dòng tiền vào chỉ vỏn vẹn 12 triệu đô, theo nhà cung cấp dữ liệu blockchain tại Luân Đôn TokenAnalyst  .

  Sự việc này dường như bất thường so với các sàn giao dịch khác như Binance, nơi có dòng tiền ra là 54 triệu đô so với dòng tiền vào là 58 triệu đô, sàn giao dịch BitMEX đã trải qua những sự việc như thế này trước đây, theo TokenAnalyst.

  Hình ảnh có liên quan

  Một số bình luận lại cho rằng sự kiện này chứng tỏ dấu hiệu hoảng loạn và rút khỏi thị trường trên sàn giao dịch BitMEX, tài khoản Twitter WhalePanda thì lại cho rằng đâu là phản ứng bình thường, nếu xem xét số lương Bitcoin được nắm giữ trên sàn giao dịch. Anh ta viết: “Đây giống một lời nhắc nhở cho những ai không thường xuyên trade để rút một số tài sản của mình”.

  Iran phê duyệt ngành công nghiệp đào coin là hợp pháp

  Ủy ban Kinh tế thuộc Chính phủ Iran đã phê duyệt một cơ chế khai thác tiền điện tử tại nước này, theo thông báo của Phòng Thương mại, Công nghiệp, Mỏ và Nông nghiệp Iran vào ngày 22 tháng 7.

  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran (CBI), Abdolnaser Hemmati nói rằng cơ chế khai thác tiền kỹ thuật số đã được ủy ban kinh tế của chính phủ phê duyệt và sau đó sẽ được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp nội các.

  Ban đầu, chính quyền Iran tuyên bố rằng họ đang lên kế hoạch cho phép khai thác Bitcoin và tiền điện tử vào đầu tháng 7, khi thống đốc CBI Abdol Hemmati tuyên bố rằng chính phủ Iran đã phê duyệt một số phần của luật hành pháp sẽ cho phép khai thác tiền điện tử ở Iran.

  Vào thời điểm đó, Hemmati lập luận rằng các công ty khai thác tiền kỹ thuật số ở Iran nên đóng góp cho nền kinh tế của đất nước, thay vì để Bitcoin khai thác ở nước ngoài.

  Ngoài ra, tại cuộc họp mới nhất của Ủy ban, người đứng đầu Elyas Hazrati nói rằng tiền điện tử hiện được chính phủ công nhận là hợp pháp, ông bổ sung:

  Chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử nên được công nhận là ngành chính thức ở Iran để cho nước này tận dụng lợi thế về thuế và hải quan.

  Kết quả hình ảnh cho dao bitcoin tai iran

  Tin tức theo sau việc hoàn thiện kế hoạch thuế quan cho các công ty khai thác tiền điện tử của Ủy ban vào ngày 21 tháng 7. Bộ trưởng Năng lượng Homayoon Ha’eri không chỉ định chính xác giá, nhưng tuyên bố rằng giá phụ thuộc vào các yếu tố thị trường như giá nhiên liệu trong Vịnh Ba Tư.

  Cũng trong ngày hôm qua, Phó Chủ tịch Cơ quan Hải quan Cộng hòa Hồi giáo Iran (IRICA) Jamal Arounaghi tuyên bố rằng cơ quan này chưa cấp giấy phép cho việc nhập khẩu thiết bị khai thác tiền điện tử. Bộ trưởng nói rằng nếu chính phủ cho phép nhập khẩu các công ty khai thác tiền điện tử, IRICA sẽ phát triển các chỉ thị liên quan.

  Trái ngược, một hội đồng thuộc chính phủ Ấn Độ hôm qua vừa ra khuyến nghị nên cấm tiền điện tử và áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tài sản tiền điện tử tại quốc gia này.

  4% người Mỹ cho rằng Bitcoin là khoản đầu tư dài hạn tốt nhất

  Các nhà nghiên cứu đã đặt ra câu hỏi sau: Để kiếm tiền, bạn sẽ không cần đến hơn 10 năm, bạn nghĩ đâu là cách tốt nhất để đầu tư? Các lựa chọn là: Bất động sản, tiền mặt, vàng/kim loại quý, trái phiếu, Bitcoin/tiền điện tử.

  4% số người được khảo sát đã trả lời rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là lựa chọn đầu tư tốt nhất trong dài hạn.


  Đối với hầu hết người Mỹ, bất động sản là khoản đầu tư dài hạn yêu thích của họ với 31%.

  Xu hướng coi Bitcoin như một khoản đầu tư đang có được động lực. Trong mối liên hệ này, khảo sát SSRS dường như phù hợp với kết luận đạt được bởi một nghiên cứu được ủy quyền của Fidelity. Nó chỉ tập trung vào các nhà đầu tư ở Phố Wall và diễn ra vào tháng 5 năm 2019.

  Cuộc khảo sát này đã kết luận rằng 47% các nhà đầu tư tổ chức xem xét các tài sản kỹ thuật số có vị trí trong danh mục đầu tư của họ.

  • 72% thích mua sản phẩm đầu tư nắm giữ tài sản kỹ thuật số 
  • 57% thích mua trực tiếp tài sản tiền điện tử 
  • 57% thích mua sản phẩm đầu tư nắm giữ các công ty tài sản kỹ thuật số.

  Hơn nữa, nghiên cứu SSRS đã xác nhận rằng Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác phổ biến hơn ở những người trẻ tuổi. Theo các nhà nghiên cứu:

  “Thế hệ Y chọn tiền điện tử là khoản đầu tư dài hạn hàng đầu của họ khoảng 9% thời gian – khoảng gấp 9 lần thế hệ X. Số lượng những người thế hệ trước chọn tiền điện tử làm lựa chọn hàng đầu của họ là không đáng kể”.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé !