Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Khi 21 triệu Bitcoin được khai thác thì điều gì sẽ xảy ra?

Xem nhanh bài viết

  Theo thống kê chúng ta đã đào Bitocin lên khoảng 83% tổng số Bitcoin, con số đó ước tính sẽ là 99% sau 20 năm nữa. Vậy, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đã khai thác toàn bộ 21 triệu BTC? Giá bitcoin hôm nay 6/6 tăng nhẹ sau một ngày sụt giá thê thảm.

  Xem thêm:

  Nguồn cung hữu hạn của Bitcoin

  Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Bitcoin là nguồn cung hữu hạn chỉ dừng lại ở mức 21 triệu bitcoin. Điều này có nghĩa là không ai có thểm in thêm Bitcoin như những đồng tiền pháp định bình thường – điều khiến bản chất nó trở thành một loại tiền tệ giảm phát.

  Sự khan hiếm Bitcoin cũng thúc đẩy giá trị của nó. Tuy nhiên, vì Bitcoin được duy trì bởi một mạng lưới các công ty khai thác được trả công bằng phần thưởng khối, nhiều người tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi tất cả bitcoin đã được khai thác? Họ sẽ kiếm sống bằng cách nào và điều gì sẽ khuyến khích họ giữ an toàn cho mạng?

  Câu trả lời ngắn gọn là phí giao dịch.

  Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả Bitcoin đã được khai thác?

  Hiện tại, khi một khối mới được tạo, các thợ đào sẽ nhận được phần thưởng khối, trong đó có cả bitcoin mới được tạo ra và phí giao dịch. Phần thưởng này khuyến khích các thợ mỏ tuân thủ luật chơi và bảo vệ mạng lưới.

  Coin68 Blog: Điều gì sẽ xảy ra khi toàn bộ 21 triệu Bitcoin được khai thác?

  Một khi tất cả bitcoin đã được khai thác và các công ty khai thác chỉ có thể thu được lợi nhuận dựa vào phí giao dịch, liệu điều đó có đủ để duy trì hoạt động tài chính không? Nếu không, điều đó có thể dẫn đến việc các thợ đào chuyển sang những mạng lưới khác cho lợi nhuận cao hơn và có khả năng dẫn đến sự sụp đổ của mạng lưới? Theo nghiên cứu của Interchange và Awe và Wonder, điều đó sẽ không xảy ra.

  Nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng vào năm 2030, phí giao dịch bắt đầu chiếm tỉ trọng cao hơn phần thưởng khối. Khi các khoản phí chiếm hơn 50% của phần thưởng khối, những thợ đào sẽ trông chờ vào những loại phí này hơn là chờ đợi phần thưởng khối.

  crossover point, what happens when all the bitcoins have been mined

  Chi phí giao dịch sẽ là nguồn nguyên liệu cho mạng lưới

  Vì những người khai thác Bitcoin sẽ thu lợi từ phí giao dịch theo thời gian và số 21 triệu BTC này sẽ tăng trưởng giá trị theo thời gian, chi phí giao dịch cũng vậy. Điều này sẽ giúp họ có khả năng kinh tế để tiếp tục bảo mật mạng.

  Điều thú vị là, Alex Sunnarborg đã chỉ ra rằng chỉ có các blockchain của Bitcoin và Ethereum mới có thể tạo ra đủ phí giao dịch để bù đắp cho các công ty khai thác trong một môi trường không lạm phát.

  Sự thay đổi từ việc dựa vào phí giao dịch cho thu nhập so với đào bitcoin được khai thác sẽ không xảy ra trong một đêm. Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố có thể thay đổi từ giờ đến lúc đó, giúp các thợ đào có nhiều thời gian để điều chỉnh theo mô hình mới và để mạng lưới Bitcoin tiếp tục sinh lời.

  Thị trường uptrend đã làm tăng nhu cầu đối với các khoản cho vay tài sản mã hóa

  Nhu cầu tín dụng ngày càng tăng trong các điều kiện thị trường khác nhau

  Các tín hiệu tích cực trên thị trường gần đây đã gửi đi một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp non trẻ này. Antoni Trenchev, đối tác quản lý tại Nexo, một nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền mã hóa lớn khác chia sẻ rằng giải pháp cho vay tự động Nexo đã có một lượng khách hàng tăng trưởng liên tục trong các điều kiện thị trường khác nhau, mặc dù tăng trưởng mạnh hơn rõ rệt trong các giai đoạn thị trường thuận lợi hơn .

  Kể từ khi thành lập hơn một năm trước, Nexo đã trở thành một trong những nền tảng tiết kiệm và cho vay hàng đầu trong không gian tài sản mã hóa, họ đã xử lý gần 500 triệu đô la tài sản. Nền tảng cho phép khách hàng kiếm được tiền lãi hàng ngày từ việc gửi tiết kiệm stablecoin hoặc tài sản mã hóa khác. Công ty tuyên bố có hơn 180.000 người dùng trên toàn thế giới.

  Các đồng tiền lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple, BNB và Nexo, hiện được chấp nhận làm tài sản thế chấp. Các kế hoạch cho tương lai bao gồm mở rộng danh sách các loại tài sản mã hóa được hỗ trợ để thêm Bitcoin cash (BCH) vào các đồng tiền khác với hạn mức tín dụng tức thời được hỗ trợ bởi các tài sản bảo mật kỹ thuật số thông qua quan hệ đối tác với Securitize. Nexo duy trì mức lãi suất cố định, tính phí từ 8% đến tối đa 16% mỗi năm, cho phép bất kỳ ai vay từ mức thấp nhất là 500 đô la đến 2.000.000 đô la.

  Sản phẩm Nexo Earn cho phép khách hàng nhận được tới 6,5% tiền lãi cho các stablecoin như USDC, TUSD, PAX, DAI, USDT và gần đây, lãi suất gộp 6,5% được thanh toán hàng ngày khi nắm giữ EUR.

  Trong khi đó, công ty cũng đang phát triển một sản phẩm thẻ thanh toán với giới hạn hạn mức tín dụng dựa trên giá trị thị trường của các đồng tiền kỹ thuật số trong tài khoản người dùng. Thẻ Nexo sẽ ​​là Thẻ Mastercard được liên kết trực tiếp với giới hạn tín dụng của chủ sở hữu cho phép khách hàng chi tiêu mà không cần phải rút tiền.


  Những người đam mê tài sản mã hóa chắc chắn sẽ đánh giá cao  nền tảng hơn trong lĩnh vực phát hành thẻ tín dụng tài sản mã hóa vì những điều này sẽ cho phép họ chi tiêu tiền của họ cho nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn.

  Để tận dụng hạn mức tín dụng tài sản mã hóa tức thì của Nexo, người dùng cần tạo một tài khoản và tiến hành KYC . Cung cấp tên, địa chỉ và số điện thoại sẽ đủ cho khoản vay lên tới 10.000 đô la một tháng. Cần xác minh nâng cao để vay số tiền lớn hơn lên tới 2 triệu đô la và trong trường hợp này, người dùng sẽ được yêu cầu tải lên bản sao của ID.

  Để nhận được khoản tín dụng, khách hàng phải gửi tài sản tài sản mã hóa của mình vào ví Nexo. Nền tảng này sử dụng ví lưu trữ lạnh đa sig được cung cấp bởi Bitgo và các tài sản lưu ký được bảo hiểm lên tới 100 triệu đô la bởi Lloyd. Bất kỳ vụ hack hoặc có các lỗ hổng bảo mật khiến khách hàng mất tiền thì sẽ kích hoạt các thủ tục để bù đắp tổn thất tiềm năng. Nexo cũng sử dụng các cơ chế xác thực tiên tiến và thực hiện các biện pháp để đảm bảo quyền riêng tư của khách hàng.

  Giới hạn cho vay của nền tảng là 50% số tiền gửi bằng BTC và ETH nhưng tỷ lệ phần trăm khác nhau đối với các tài sản mã hóa khác tùy thuộc vào mức độ rủi ro của chúng. Sau khi tiền kỹ thuật số được chuyển, khách hàng có thể chuyển sang phần Rút tiền vay và chọn phương thức rút tiền ra fiat hoặc USDT. Nexo cung cấp một chương trình trả nợ linh hoạt mà không có khoản hoàn trả khoản vay tối thiểu. Không có kiểm tra tín dụng và trong nhiều khu vực pháp lý, chủ sở hữu tiền mã hóa không bắt buộc phải trả thuế lãi vốn vì họ không bán tài sản mã hóa của họ.

  SEC thừa nhận Ethereum là tiền tệ giao dịch hợp pháp

  SEC-Ethereum

  Vai trò của Ethereum dưới dạng một loại tiền tệ giao dịch hợp pháp đã được xác nhận một lần nữa trong tuần này – bởi không ai khác ngoài Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

  Vụ kiện gần đây của SEC chống lại Kik (KIN) nêu chi tiết cụ thể về việc bán token KIN – giai đoạn công khai được thực hiện chống lại ETH, trái ngược với đồng đô la Mỹ.

  Qua tài liệu chính thức của tòa án, SEC dường như chấp nhận Ethereum là loại tiền tệ hợp pháp. Điều này có sự mẫu thuẫn với tuyên bố mà cơ quan quản lý đã đưa ra vào năm 2018, khi các quan chức của SEC cho biết Bitcoin và Ethereum rõ ràng không phải là chứng khoán.

  Kết luận của vụ kiện SEC chống lại Kik đã tóm gọn tình trạng của KIN dưới vai trò là một loại chứng khoán trong mắt các nhà quản lý. Theo một cách nào đó nó cũng xác nhận sự chấp nhận Ether của SEC như một loại tiền tệ thực sự. Vụ kiện nêu rõ:

  “Việc các nhà đầu tư mua Kin là một hình thức đầu tư tiên tệ, trong một doanh nghiệp chung, với kỳ vọng lợi nhuận cho cả Kik và bên mời thầu, chủ yếu xuất phát từ những nỗ lực trong tương lai của Kik và những người khác để xây dựng Hệ sinh thái Kin và thúc đẩy nhu cầu cho Kin. Do đó, đợt chào bán Kin trong năm 2017 chính là việc chào bán chứng khoán”.

  Trong khi Ethereum không phải là chủ đề của cuộc thảo luận trong vụ kiện Kik, thì SEC dường như đã chấp nhận vai trò của nó như một loại tiền tệ giao dịch. Điều này đã bổ sung luận điểm vào tuyên bố của William Hinman, từ tháng 6 năm 2018, khi ông nói rằng cấu trúc phi tập trung của Ethereum khiến nó không đủ điều kiện để là một loại chứng khoán.

  Cuối năm đó, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton tuyên bố rằng Bitcoin không được coi là chứng khoán bởi ủy ban. Tuy nhiên, ông từ chối làm sáng tỏ khối lượng altcoin đã tiến hành ICO trong vài năm qua.

  Bitcoin-Ethereum

  Nói tóm lại, chỉ có Ethereum và Bitcoin đã “né” được “viên đạn soi xét” của SEC vào thời điểm này. Những đồng tiền khác đã cố gắng sửa đổi với các nhà quản lý – chẳng hạn như Paragon (PRG), được yêu cầu hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư ICO vào cuối năm ngoái.

  Facebook sẽ thông báo về Globalcoin 

  Gã khổng lồ Facebook sẽ thông báo về dự án Globalcoin của mình trong tháng 6 này, cho phép nhân viên nhận lương bằng đồng tiền này, theo báo cáo của CNBC vào ngày 5 tháng Sáu.

  Facebook-globalcoin

  Trích dẫn một báo cáo của The Information, CNBC tuyên bố rằng Facebook cũng có kế hoạch nhượng lại quyền kiểm soát tiền điện tử cho các bên ngoài để đảm bảo rằng tài sản kỹ thuật số sẽ không hoàn toàn tập trung.

  Các tổ chức bên thứ ba sẽ phải trả tới 10 triệu đô la để có cơ hội hoạt động như một node – để xác thực các giao dịch – trên mạng cho Globalcoin.

  Globalcoin sẽ được tích hợp như một công cụ thanh toán trên WhatsApp, Messenger và Instagram – cũng sẽ có thể truy cập được thông qua các máy giống như ATM vật lý, The Information cho biết.

  CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh các khoản thanh toán là một lĩnh vực quan trọng của công ty tại hội nghị H8 dành cho các nhà phát triển vào đầu năm nay. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Sheryl Sandberg và CFO David Wehner đã có sự hoài nghi về sáng kiến này,The Information cho biết.

  Tiền điện tử của Facebook đã là chủ đề của nhiều đồn đoán trong nhiều tháng qua, vì công ty đã tiết lộ rất ít về dự án. Đầu tuần này, tờ Financial Times đã báo cáo rằng Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đang đàm phán với Facebook về stablecoin sắp tới của mình.

  Vào tháng 5, thông tin tiết lộ cho biết Facebook đã thành lập công ty Libra Network tại Thụy Sĩ chuyên nghiên cứu về dự án bí mật này.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!