Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Khi Nào Nên Đứng Ngoài Thị Trường

Xem nhanh bài viết

  Trading không nhất thiết là lúc nào cũng phải đặt chân trong thị trường, mà những thời điểm đứng ngoài thị trường cũng rất quan trọng. Đứng ngoài thị trường đúng lúc, đúng chỗ cũng là 1 nghệ thuật trong trading.

  Xem thêm:

  Kết quả hình ảnh cho Khi Nào Nên Đứng Ngoài Thị Trường


  ĐỨNG NGOÀI THỊ TRƯỜNG - KHI CẢM THẤY BỊ LẠC QUẺ VỚI THỊ TRƯỜNG

  Chắc chắn sẽ có những lúc chúng ta như bị lạc quẻ với thị trường vậy. Tất cả những tín hiệu cho ra đều sai bét, vào lệnh nào là lỗ lệnh đó, kiểu như hệ thống của bạn sinh ra là để đi ngược với market vậy. Trong những lúc như thế này, trader thường có thiên hướng cho rằng thị trường đang bị điên loạn, và những phân tích chúng ta đưa ra đáng ra phải đúng.

  Không phải như vậy đâu, thị trường luôn đúng, chúng ta là những nhân vật luôn mắc phải sai lầm mà không chịu thừa nhận. Nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống của bạn vô dụng đâu, đó chỉ là các thời điểm mà nó không thể phát huy được điểm mạnh của nó, nên các tín hiệu nó cho ra đều bị sai thôi. Không ai có lỗi cả, chỉ là chúng ta không hợp nhau trong các lúc như thế này. Và nếu đã không hợp thì tốt nhất là tạm thời không gặp nhau.


  DỨNG NGOÀI THỊ TRƯỜNG - TÂM LÝ KHÔNG ỔN ĐỊNH

  Thường những chuỗi thua lỗ bắt nguồn từ trader nhiều hơn là hệ thống, vì tâm lý của chúng ta là thứ khó kiểm soát nhất.

  Tâm lý con người nhảy như con ngựa không cương vậy, lúc thì bắt vào chỗ này, lúc thì bắt vào chỗ kia. Lúc thì hăng say đầy năng lượng, lúc thì ủ rũ mệt mỏi. Kết quả giao dịch cũng vì thế mà biến động theo. Những lúc hăng máu bạn thường thích rủi ro hơn, và những lúc ủ rũ thì ngại rủi ro, đúng không?

  Trước khi vào mỗi lệnh, chúng thường đánh giá lại xem cảm xúc của mình lúc đó là gì, có quá chênh lệch so với bình thường không. Và khi thấy mình đang hăng máu hơn so với bình thường, sẽ không vào lệnh đó, và đó luôn là những quyết định đúng đắn.


  DỨNG NGOÀI THỊ TRƯỜNG - CÓ NHIỀU SỰ KHÔNG CHẮC CHẮN

  Có rất nhiều yếu tố làm cho khả năng bạn win lệnh giảm đi: giờ ra tin market có thể biến động mạnh, ngày nghỉ lễ khiến cho thị trường thanh khoản mỏng đi cho các big boy dễ ra tay săn stop loss, vân vân. 

  Hoặc đơn giản hơn, sự không chắc chắn có thể đến từ xu hướng và động lực của xu hướng tại thời điểm bạn vào lệnh. Hoặc không chắc chắn vì các yêu cầu trong hệ thống của bạn chưa được thoả mãn hết, hay vẫn chưa có 1 kế hoạch rõ ràng khi giá đi ngược lệnh. Vào lệnh 1 cách vội vã, thiếu kế hoạch, thiếu sự chuẩn bị, cũng là nguyên nhân cho sự không chắc chắn. Nếu thấy 1 cái gì đó sai sai và không ổn, thì tốt nhất là đừng vào. Những tay chơi bài poker giỏi đều đánh giá được khả năng win của họ trước khi quyết định, trader cũng nên như vậy. Nếu cảm thấy mình không thể thắng, tại sao phải theo khi bạn có quyền được đứng ngoài?

  Một lợi thế rất lớn của trader cá nhân là anh ta có quyền được đứng ngoài thị trường khi thấy hoàn cảnh không thuận lợi, nên đừng bỏ phí đặc ân đó.
  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!