Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Không gì cản được sức mạnh Bitcoin và Blockchain chinh phục năm 2019

Xem nhanh bài viết

  2019 có lẽ là năm vô cùng tốt lành khi vừa bước sang năm mới vài ngày, giá Bitcoin đã duy trì đà tăng ổn định. Thời điểm này Bitcoin đang chứng tỏ sức mạnh của mình qua những con số thực tế và hứa hẹn 2019 sẽ là một năm bù đắp cho sự mất mát quá nhiều từ năm 2018.

  Xem thêm: Chiến lược mới cho Crypto năm 2019: "Vững tay chèo" đón nhận những con sóng mới

  Bitcoin khởi đầu năm mới vô cùng tuyệt vời

  Vừa chạm ngõ 2019 một vài ngày tuy nhiên Bitcoin (BTC) đã có động thái tăng giá tích cực khiến các nhà đầu tư Crypto vui mừng. Ghi nhận thị trường hôm nay 3/1, giá BTC đã vượt mốc tâm lý 3.800 USD, con số 4.000 USD có lẽ không còn quá xa vời. Tại thời điểm lúc 9:30 giá Bitcoin ở mức 3.915 USD, tăng 2,01% so với 24 giờ trước.

  Trong 24 giờ qua thị trường chứng kiến 85/100 đồng tiền tăng giá. Toàn cảnh thị trường được Coin360 mô phỏng như sau:


  Top 10 đồng tiền hàng đầu thị trường đồng loạt tăng giá, dẫn đầu là Ethereum (ETH) tăng 9,01% lên 153,98 USD, giúp nó nhảy lên vị trí thứ 2 sau thời gian dài đứng sau Ripple (XRP). XRP đẩy xuống vị trí thứ 3 với giá đạt 0,3708 USD, tăng 2,16% so với 24 giờ trước.


  Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận ở mức 133,9 tỷ USD, tăng 5,54 tỉ USD so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch 24 giờ đạt 16,9 tỷ USD, tăng 32,7% so với ngày 2/1.

  Có gì đáng chú ý trong sự kiện hard fork Ethereum sắp tới?

  Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng vì sự đột phá mạnh mẽ của Ethereum (ETH) trong thời gian gần đây giúp nó lấy lại vị trí thứ 2 trên thị trường tiền kỹ thuật số, và động lực cho sự tăng giá mạnh mẽ này chính là sự kiện hard fork sắp sửa diễn ra vào tháng 1 năm 2019.

  Có 3 điều bạn cần biết về sự kiện này, cụ thể:

  • Classic Vision Hard Fork (ETCV): diễn ra vào ngày 11.01.2019, tất cả những người nắm giữ ETH sẽ được nhận ETCV theo tỉ lệ 1:3
  • Ethereum Nowa Fork (ETN): diễn ra vào ngày 12.01.2019 với chủ sở hữu ETH sẽ nhận ETN với tỉ lệ 1:1
  • Constantinople Hard Fork: diễn ra vào ngày 16.01.2019 hoặc sớm hơn. Constantinople Mainnet được lên lịch tại khối Ethereum thứ 7.080.000. Đây là đợt hard fork quan trọng cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

  Đợt hard fork này được nhiều nhà phân tích cho rằng đây là chất xúc tác cho sự tăng trưởng lâu dài nhờ vào tính năng giảm số lượng các nhà phát hành ETH.


  Joseph Lubin, Founder của Công ty Ethereum ConsenSys vừa khẳng định công ty ông sẽ là đơn vị hỗ trợ cho mạng lưới trên với tốc độ làm việc ổn định mặc kệ những tin đồn cắt giảm nhân sự. Đây chính là một nguồn tin tốt lành giúp các nhà đầu tư dần khôi phục lòng tin với ETH.

  Năm 2018 chứng kiến sự bán tháo ETH diễn ra mạnh mẽ với mức giảm kỉ lục 95% trong khi BTC giảm 85,5%. Sự hồi phục này là tất yếu mặc kệ các dự án hỗ trợ ICO đã bán tháo ETH mà không cần một lí do nào.

  Crypto sẽ hồi phục trong năm 2019?

  Có lẽ nhiều người cho rằng thị trường tiền điện tử chỉ mới nhem nhóm hồi phục, chưa có dấu hiệu đảm bảo cho sự hưng thịnh của Crypto trong năm 2019. Tuy nhiên đà tăng giá tiếp diễn liên tục trong những ngày đầu năm mới không ngừng đơm đắp hy vọng cho nhà đầu tư về sự vực dậy của tiền điện tử năm nay.

  Sonny Singh, Giám đốc thương mại trong dịch vụ thanh toán Bitcoin BitPay nói với Daily Express rằng: "Bitcoin sẽ bật lên mức 20.000 USD vào dịp cuối năm." 

  Một số quốc gia chứng kiến sự bùng nổ của tiền kỹ thuật số như Colombia, Ấn Độ, Peru và Venezuela, theo thống kê từ Andreas Antonopoulos. Người này cũng nhấn mạnh rằng BTC và tiền điện tử là công cụ tuyệt vời giúp bảo toàn vốn trong các cuộc khủng hoảng tiền tệ.

  Số lượng máy ATM thân thiện Bitcoin ngày càng nhiều, người tiêu dùng có thể sử dụng phương tiện khác để rút tiền và rút tiền từ tiền điện tử.


  2019 sẽ là năm của công nghệ Blockchain

  Theo một bài báo vừa xuất bản trên MIT Technology Review, thuộc sở hữu của Viện Công nghệ Massachusetts Hoa Kỳ (MIT) vào ngày 2/1 lập luận rằng năm 2019 sẽ là năm của công nghệ Blockchain. 

  Trong bài báo nói rằng công nghệ này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng phá vỡ hệ thống tài chính cũ kỹ năm 2017 và đập tan sự thất vọng tràn trề trong năm 2018 bởi sự sụt giảm đáng kể của hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số.

  - Năm 2019 một số tập đoàn lớn sẽ bắt tay vào các dự án dựa trên Blockchain.

  - Những ông lớn phố Wall sẽ bắt tay vào kinh doanh tiền điện tử như Chủ sở hữu Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) và công ty đầu tư khổng lồ Fidelity.

  - Việc cung cấp cơ sở hạ tầng đối với tiền điện tử được cơ quan quản lý cấp phép đang dần trở thành xu hướng

  - Sự cải tiến trong hợp đồng thông minh giúp nó dễ dàng sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau, giúp tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn.

  - Cuối cùng, công nghệ Blockchain đòi hỏi sự định hình đáng kể từ về ý thức hệ đã tạo ra tiền điện tử, giúp chống lại sự kiểm soát quá mức của của chính phủ.


  Mọi thứ dường như còn quá mong manh, tuy nhiên chúng ta đã có những cơ sở vững chắc để nuôi hi vọng vào sự bứt phá mãnh liệt của tiền điện tử trong năm 2019. Cùng nắm bắt những diễn biến tiếp theo của thị trường Crypto tại website https://tintuc.kenniex.com.

  Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư, mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tiền điện tử thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex tại địa chỉ https://kenniex.com/, chúc các nhà đầu tư đạt thành công vang dội trong năm nay nhé!