Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Monero là gì? Cách tạo ví Monero và địa chỉ mua bán Monero tại Việt Nam uy tín và an toàn

Xem nhanh bài viết

  Ở bài viết trước Kenniex đã có sự giới thiệu về Bitcoin Cash, Dash, NEO, v..v... Bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một đồng coin rất đặc biệt, có cộng đồng lớn mạnh và luôn góp mặt trong top 20 đồng coin quyền lực nhất trên thị trường Coinmarketcap. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

  Xem thêm:


  Monero là gì?

  Monero (hay còn gọi là XMR) là đồng tiền điện tử phát triển từ nền tảng Blockchain có mã nguồn mở, tập trung vào sự phân quyền, sự riêng tư và khả năng mở rộng. Nó hoạt động trên giao thức CryptoNote thay vì Cryptocurrencies như các đồng tiền điện tử khác. Đồng thời nó sử dụng các thuật toán quan trọng liên quan đến Blockchain.

  Monero được phát hành vào tháng 4/2014 và sử dụng mật mã để che chắn địa chỉ giao dịch gửi, nhận và số tiền giao dịch đảm bảo các giao dịch hoàn toàn bảo mật.

  Thông tin tổng quan về Monero

  • Monero đang xếp thứ 14 trên thị trường Coinmarketcap
  • Tên Token: XMR
  • Tại thời điểm thực hiện bài viết (ngày 18/6/2018) 1 XMR tương đương 123,03 USD, giảm 2,60% cùng giờ ngày hôm trước
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.985.967.417 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 29.214.700 USD và tổng số NEO đã khai thác là 16.141.615 XMR
  • Monero có thể đào được bằng CPU và GPU


  Lịch sử phát triển của Monero

  Monero xuất hiện lần đầu vào ngày 18/4/2014 với cái tên BitMonero, 5 ngày sau nó đổi tên thành Monero. Monero chính là một phân nhánh của CryptoNote dựa trên ByteCoin tuy nhiên nó mang những đặc điểm cụ thể như:

  • Thời gian xử lý mỗi khối từ 120 giây giảm còn 60 giây
  • Thời gian phát hành khối giảm 50%
  • Một số đoạn mã kém chất lượng được viết lại ngay sau đó

  Monero là đồng không dựa vào Bitcoin nên nó không thể tận dụng những lợi thế của Bitcoin. Nó là một đồng mới hoàn toàn, tất cả đều xây dựng từ đầu vì vậy giao dịch của Monero mất khá nhiều dung lượng trên Blockhain và nếu chạy full node thì rất tốn kém.

  Xem thêm: Bytecoin là gì? Cách tạo ví Bytecoin như thế nào? Địa chỉ mua bán Bytecoin uy tín và hiệu quả

  Công nghệ cải tiến bảo mật của Monero có gì đặc biệt?

  Monero sử dụng các chữ ký vòng và địa chỉ ẩn danh nhằm giảm bớt mối quan tâm riêng tư. Cụ thể như:

  • Chữ ký vòng: là chữ ký vô danh của một thành viên trong nhóm vì họ muốn che giấu danh tính của mình với những người tham gia trong nhóm. Để tạo ra chữ ký vòng, Monero sử dụng khóa tài khoản người gửi và đưa nó lên khóa công khai trên Blockchain để giúp ẩn danh tính của người gửi vì nó không thể xác định được phím nào nhờ việc tạo ra chữ ký phức tạp
  • Địa chỉ ẩn danh: là địa chỉ ngẫu nhiên được tạo ra để sử dụng một lần cho mỗi giao dịch nhân danh người nhận. Việc sử dụng địa chỉ ẩn danh cho phép che giấu địa chỉ đích thực của một giao dịch và che giấu danh tính của người tham gia nhận.

  Ngoài ra tất cả các giao dịch thực hiện trên mạng Monero, người tham gia sử dụng chức năng RingCT. Đây là chức năng ẩn số tiền giao dịch ra đời vào tháng 1/2017 và là yêu cầu bắt buộc đối với người tham gia Monero.

  Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Monero

  Đối với Bitcoin nhiều người cho rằng giao dịch của nó hoàn toàn ẩn danh nhưng nó có rất nhiều sai lầm. Còn Monero nó tập trung hoàn toàn vào tính năng ẩn danh. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa Bitcoin và Monero.


  Về Bitcoin:

  • Bitcoin được xây dựng trên nền tảng Blockchain, khi bạn gửi và nhận Bitcoin tất cả các giao dịch cũng như số tiền bạn đã giao dịch sẽ luôn liên kết với bạn. Lịch sử giao dịch của bạn sẽ tiết lộ rằng người dùng có thể mua hoặc thanh toán các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp không. Đây là tính năng không phải ai cũng muốn.
  • Vì vậy Bitcoin đã đề ra giải pháp là khi bạn nhận tiền từ một người nào đó, bạn luôn phải cung cấp cho họ một địa chỉ ví tạm thời (địa chỉ ví này có liên kết với ví thực tế của bạn, sử dụng 1 lần và tự hủy).

  Về Monero:

  • Monero sử dụng chữ ký vòng và địa chỉ ẩn danh đảm bảo tính riêng tư cho người tham gia mạng lưới
  • Ngoài ra Monero còn sử dụng chức năng RingCT để đảm bảo số tiền giao dịch được hoàn toàn bảo mật

  Tạo ví Monero và sử dụng Monero để chuyển tiền

  Bạn có thể đầu tư Monero bằng cách mua XMR từ các sàn giao dịch và trade hoặc hold chúng. 

  Xem thêm: Hướng dẫn cách Trade coin hiệu quả - Kinh nghiệm và kỹ thuật Trade coin

  Các loại ví thường sử dụng để cất trữ Monero gồm:

  • Ví online trên các web: sàn giao dịch
  • Ví trên các sàn như Bittrex, Poloniex, Btc-e, v..v...
  • Ví lạnh Ledger Nano S, Trezor

  Bạn có thể gửi và nhận Monero an toàn và hiệu quả hơn nhờ vào:

  • Ví XMR: Bạn nên sử dụng ví chính thức để tránh xung đột và rò rỉ danh tính
  • Lưu trữ các Seed: Khi tạo ví bạn sẽ được cung cấp 25 từ mnemoric seed, bạn hãy lưu lại cẩn thận để tránh trường hợp gặp sự cố sẽ được khôi phục lại được XMR
  • Ghi lại địa chỉ: Ví Monero sẽ cung cấp địa chỉ ví cho bạn để nhận tiền từ địa chỉ này. Hãy cung cấp địa chỉ ví này cho người gửi tiền và thực hiện giao dịch. Trên Monero Blockchain địa chỉ ví này sẽ bị mã hóa, chỉ có bạn và người gửi tiền mới thực sự biết được.

  Tiềm năng phát triển của Monero trong tương lai

  Dựa vào các yếu tố sau để nhận thấy đây là đồng tiền vô cùng tiềm năng như:

  • Monero là đồng tiền liên tục được phát triển, tập trung hơn vào việc phân cấp và bảo mật.
  • Tại một số khu vực nhất định trên thế giới, đồng Monero đang dần được chấp nhận rộng rãi.
  • Ngoài ra nó là đồng tiền có sự tăng trưởng vượt trội, hiện tại giá của nó đạt 123 USD, có thời điểm lên đến 450 USD.

  Theo nhiều chuyên gia dự đoán đồng Monero sẽ có bước nhảy xa hơn trong tương lai gần. Tuy nhiên thị trường tiền điện tử luôn có những đợt biến động giá không thể đoán trước được vì vậy hãy đưa ra nhận định của riêng mình và cùng chờ đón xem sao nhé.


  Có nên đầu tư vào Monero không?

  Đã là dự đoán thì có thể sai hoặc đúng. Theo nhiều chuyên gia dự đoán cũng như sự kì vọng lớn lao của nhiều nhà đầu tư vào Monero hi vọng nó sẽ có sự bức phá, tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

  Nếu bạn có ý định nghiêm túc với đồng coin này hãy nắm giữ một ít Monero ngay từ bây giờ xem sao nhé. Tuy nhiên cần chọn thời điểm đầu tư cũng như đưa ra chiến lược đầu tư cụ thể, rõ ràng để giảm thiểu rủi ro, thua lỗ. Tránh đầu tư theo số đông, theo nhiều nguồn tin không đáng tin cậy hoặc lời khuyên từ người thân, bạn bè sẽ rất dễ thất bại.

  Bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lí cho các rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì thị trường tiền ảo luôn ẩn chứa những điều không ai có thể biết trước được.

  Địa chỉ mua bán Monero tại Việt Nam uy tín và an toàn

  Hiện nay Monero đã góp mặt trên 45 sàn giao dịch lớn trên thế giới như Binance, HitBTC, Cryptopia, Poloniex, Bittrex, OKEx, v..v... Bạn có thể dùng BTC hoặc ETH để trao đổi với XMR tại sàn giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn.


  Địa chỉ mua bán BTC, ETH hay USDT uy tín tại Việt Nam hiện nay là sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Đến với Kenniex bạn sẽ mua coin với giá rẻ nhất thị trường hiện nay cùng với các lợi ích cụ thể như:

  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới
  • Đặc biệt: Nhận ngay 30% phí giao dịch trong tháng 6 này khi giới thiệu thành viên mới đến với Kenniex.com

  Bạn có thể giao dịch với Kenniex qua 2 cách:

  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.  Lời kết

  Kenniex vừa cung cấp cho bạn đọc một đồng coin tiềm năng cũng như có cộng đồng lớn mạnh chính là Monero. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm những đồng coin tiềm năng của mình trên thị trường tiền ảo đầy mạo hiểm. Nếu thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ nó với người thân và bạn bè nhé.

  Truy cập vào https://tintuc.kenniex.com hằng ngày để cập nhật tin tức tiền điện tử mới nhất cùng biến động thị trường tiền ảo nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau đây nhé:

  Xem thêm: