Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Ngân hàng lớn nhất Thái Lan xác nhận hợp tác cùng Ripple

Xem nhanh bài viết

  Ngân hàng thương mại Siam Commercial Bank (SCB) – một trong số những ngân hàng hàng đầu tại Thái Lan, đã tuyên bố rằng họ sẽ hợp tác với Ripple để triển khai các giải pháp blockchain. Nga cân nhắc về một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng.

  Xem thêm: 

  Triển khai các giải pháp blockchain.

  SCB cũng ám chỉ rằng có khả năng họ sẽ sử dụng XRP của Ripple, tuy nhiên công chúng sẽ phải chờ một chút để có thêm thông báo chính thức. Khi được hỏi liệu họ sẽ sử dụng XRP để chuyển tiền hay không, vị quan chức cấp cao của ngân hàng đã từ chối đưa ra câu trả lời rõ ràng. Theo Siam Commercial Bank:

  ''Chúng tôi sẽ sử dụng Công nghệ Blockchain đối với Ripple chứ không phải đối với XRP, bạn có thể phải chờ thông báo thêm''

  Kết quả hình ảnh cho ngan hang scb thai lan quan tam ripple

  Sự quan tâm của SCB đến Blockchain và tiền điện tử

  Đầu năm nay, SCB đã thử nghiệm mạng lưới của Ripple để thực hiện thanh toán xuyên biên giới. Thử nghiệm đã rất thành công khi nó tăng tốc độ giao dịch từ 48 giờ thông thường xuống còn 1 phút. Dựa trên thành công to lớn của thử nghiệm này, chúng ta có thể cho rằng đây là sự khởi đầu của mối quan hệ đối tác chính thức giữa SCB và Ripple. Tại thời điểm đó, Ripple đã tiết lộ tính năng mới “multi-hop” của mình, và khẳng định SCB sẽ đi tiên phong thử nghiệm. Trên blog chính thức của Ripple cho biết: Siam Commercial Bank (SCB) sẽ là tổ chức tài chính đầu tiên trên RippleNet tiên phong một tính năng quan trọng có tên là “multi-hop”, cho phép họ giải quyết các khoản thanh toán không ma sát thay cho các tổ chức tài chính khác trên mạng lưới. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải có một kết nối trực tiếp (hoặc mối quan hệ song phương) giữa các tổ chức tài chính để giải quyết một khoản thanh toán.

  Các giải pháp của Ripple

  Ripple đã và đang cố gắng rất nhiều về việc ứng dụng, liên tục nỗ lực để đảm bảo nhiều tổ chức sử dụng các giải pháp blockchain cho các hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ. Điều này không chỉ giúp gia tăng sự đón nhận nói chung mà còn mở rộng mạng lưới riêng của Ripple. Ripple hiện có hơn 200 đối tác ở các khu vực khác nhau trên thế giới sử dụng mạng lưới của mình, đặc biệt là xRapid, cho các giao dịch khác nhau và thanh toán xuyên biên giới.

  Nga cân nhắc về một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng

  Theo một báo cáo của Tass, Ngân hàng Trung ương Nga sẽ xem xét việc sử dụng một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng để tạo điều kiện thuận lợi cho thanh toán quốc tế.


  Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, cho biết tổ chức của bà sẽ cân nhắc một đề xuất cho sự phát triển của tiền điện tử. Nabiullina đã phát biểu tại Hạ nghị viện, hay Đuma quốc gia hôm 23/05 rằng:

  ''Tất nhiên, đối với các khoản thanh toán qua lại, chúng tôi sẽ xem xét đề xuất về… một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng. Nhưng, theo tôi, điều quan trọng hơn là phát triển thanh toán bằng tiền tệ quốc gia.''

  Bà cũng nói thêm, các hệ thống thanh toán tiền tệ fiat trong Liên minh kinh tế Á-Âu đang được cải thiện và có “động lực tốt”.

  Tin tức này có lẽ khá gây ngạc nhiên, vì chính phủ Nga vốn nổi tiếng chống lại tiền điện tử trong những năm qua, chuyển sang chặn các sàn giao dịch ngoại hối khỏi nước này vào năm 2017 và thậm chí chặn các trang web truyền thông đưa tin về chủ đề này vào năm 2015. Một bộ trưởng từng nói rằng Nga sẽ không bao giờ biến tiền điện tử trở thành hợp pháp.

  Tuy nhiên, quốc gia này đã giảm bớt phần nào lập trường của mình trong năm gần đây, với các động thái lập pháp xoay quanh tiền điện tử bắt đầu từ năm 2017. TASS chỉ ra, một dự luật tài sản kỹ thuật số có thể được thông qua trong phiên họp hiện tại này của Duma.

  Theo báo cáo ngày hôm nay, Nabiullina nói rằng, mặc dù có thể suy đi tính lại về việc sử dụng tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng, song ngân hàng trung ương vẫn phản đối việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống tiền tệ của Nga:

  ''Chúng tôi không thấy được khả năng tiền điện tử có thể đóng vai trò là người thay thế tiền tệ. Chắc chắn không phải vai trò này, bà nói.''

  SEC kiện nhà điều hành California đứng sau scam kim tự tháp trị giá 26 triệu đô la  Vào thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn kiện dân sự đối với nhà điều hành chương trình kim tự tháp bị cáo buộc đã huy động 26 triệu đô la từ các nhà đầu tư.

  Bị cáo trong vụ án là Daniel Pacheco, 45 tuổi, cư dân San Clemente, California, người đã bị SEC buộc tội bán chứng khoán chưa đăng ký cũng như vận hành chương trình kim tự tháp tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

  Bài học thương mại điện tử và tích điểm tiền điện tử 

  Từ tháng 1/ 2017 đến tháng 3/2018, Pacheco đã bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua các công ty có trụ sở tại California mà ông kiểm soát, IPro Solutions LLC và IPro Network LLC, SEC tuyên bố trong thông cáo báo chí.

  Pacheco đã huy động được hơn 26.5 triệu đô la từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ thông qua việc bán ‘IPro Packages’, bao gồm các bài học về thương mại điện tử về cách kiếm lợi nhuận với một cửa hàng trực tuyến cũng như cung cấp cho khách hàng của mình một kế hoạch bồi thường dựa trên tuyển dụng và khả năng chuyển đổi chỉ vào ‘tiền điện tử’ của chính IPro, Pro Currency.

  Thành viên IPro có thể đạt được các điểm chuyển đổi được bằng tiền điện tử dưới dạng giảm giá khi mua gói hoặc bằng cách tuyển dụng người khác vào IPro.

  Pacheco nói với các nhà đầu tư IPro rằng công ty của ông sẽ tạo ra một hệ sinh thái nơi Pro Currency sẽ được sử dụng cho các giao dịch thương mại điện tử, sẽ cung cấp giá trị cho tiền điện tử trong dài hạn.

  Khách hàng của IPro có thể quyết định trả thêm $ 50 phí kích hoạt hàng năm, để trở thành thành viên tích cực với những tiến bộ tiềm năng để trở thành cộng tác viên bán hàng độc lập hoặc cộng tác viên bán hàng độc lập cao cấp.

  Theo đơn khiếu nại của SEC, trong khoảng 14 tháng, Pacheco đã nhanh chóng tăng số lượng thành viên của IPro lên 20,000.

  Nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống dưới $500  Jason Calacanis, một nhà đầu tư nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, người đã giúp các công ty như Uber và Robinhood đảm bảo các khoản giá trị lên đến hàng tỷ đô la, cho biết giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống từ $0 đến $500 trong dài hạn.

  “Vị trí của tôi vẫn không thay đổi. Bitcoin có thể sẽ được thay thế bằng một công nghệ mới và nó sẽ bị thao túng. Nó có thể được thiết lập để tồn tại, nhưng cũng không chắc sẽ xảy ra, vì vậy hãy giữ vị trí của bạn với số tiền mà bạn sẵn sàng đánh mất nó. Đối với hầu hết các trường hợp thì đó là 1-5% giá trị ròng. Nó có thể sẽ lên đến 0-500 đô la,” Cal Calanan lưu ý.

  Với việc Robinhood hỗ trợ giao dịch tài sản tiền điện tử và một số công ty đầu tư của Calacanis như Abra tập trung vào lĩnh vực tiền điện tử, tại sao Calacanis lại bi quan về tương lai của bitcoin?

  Liệu Bitcoin có thất bại vì lĩnh vực tiền điện tử chưa đủ trưởng thành?

  Đầu năm 2018, trong một bài đăng trên blog, Calacanis nói rằng ông không ghét tiền điện tử hay bitcoin. Tuy nhiên ông bày tỏ lo ngại về lĩnh vực tiền điện tử bị dính phải các vụ scam và hội chứng FOMO.

  Calacanis nói:

  1. Tôi không ghét tiền điện tử, nhưng tôi rất ghét khi thấy mọi người bị lừa tiền.
  2. Không gian này bây giờ thường bị điều khiển bởi những vụ scam, FOMO và FOCO, điều đó có nghĩa là nó sẽ có cái kết rất tồi tệ cho nhiều người. (FOCO là hội chứng sợ rút tiền).
  3. Hãy đầu tư thật nhiều thời gian của bạn, nhưng hãy thật cẩn thận với tiền của bạn.

  Trong thị trường tăng giá năm 2017 khi sự chính thức lần đầu tiên được gắn với lĩnh vực tiền điện tử, nhiều dự án ICO kém và các tác nhân độc hại đã làm cho ngành công nghiệp này bị “vấy bẩn”.

  Sau đợt tăng giá của bitcoin, chứng kiến giá của đồng tiền điện tử thống trị chạm mức 20.000 USD, thị trường đã sụp đổ, khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ kiệt quệ về mặt tâm lý và tài chính.

  Calacanis trước đây nói rằng ông không tán thành cấu trúc của ngành công nghiệp tiền điện tử và sự thiếu trưởng thành của ngành.

  Tuy nhiên, gần đây, Calacanis tuyên bố rằng giá bitcoin có thể tăng lên tới 100.000 đô la trước khi giảm xuống $0, cho biết thêm:

  Nói một cách khác, bitcoin có khả năng giống như MySpace, Yahoo hoặc Palm, tất cả đều có vẻ phi thường tại đỉnh cao của chúng. Nó có thể đạt 100k một coin trước khi về 0 – chúng ta sẽ chờ đợi xem.

  Calcanis nắm giữ bitcoin. Nhà đầu tư nói rằng đội ngũ của ông nắm giữ một số bitcoin và dù thành công hay không, nó sẽ là một chiến thắng cùng có lợi cho danh mục đầu tư của ông.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất sự kiện giảm một nửa của Litecoin trong tương lai gần cũng như cung cấp đến bạn đọc tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!