Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Nhân viên của Spot.IM (Israel) sẽ được trả lương bằng Bitcoin

Xem nhanh bài viết

  Mặc dù Israel là một quốc gia không mấy ủng hộ sự phát triển của Bitcoin, nhưng mới đây, một công ty về mạng xã hội ở quốc gia này đang có ý định trả lương bằng Bitcoin. Và nhân viên của công ty tỏ ra khá hài lòng về quyết định này bởi vì họ có nhiều lựa chọn hơn trong việc nhận lương hằng tháng của mình.

  Xem thêm:

  Spot.IM đang chờ sự cho phép đến từ Cơ quan thuế Israel

  Ở Israel, Ngân hàng Trung ương Israel không công nhận tiền mã hóa là tiền tệ hay ngoại tệ và các công ty tiền mã hóa cũng không được niêm yết trên sở Giao dịch Chứng khoán Tel Aviv. Ngoài ra, chủ tịch của Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) còn nói rằng, giá Bitcoin hoạt động như một quả bong bóng và họ không muốn nhà đầu tư chịu đựng những bất ổn và sự biến động của lĩnh vực này. 

  Có thể thấy, thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng không nhận được sự ủng hộ của các cơ quan chức năng Israel nhưng với người dân Israel thì chưa hẳn là như vậy. Bởi vì mới đây, một công ty ở Israel đã ra thông báo về việc sẽ xin được cấp phép để tiến hành trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin. 


  Spot.IM là một công ty đang hoạt động trong lĩnh vực mạng xã hội và để được chính thức trả lương cho nhân viên bằng Bitcoin, họ đang tiến hành thương lượng với Cơ quan thuế Israel về cách thức trả lương mới này và cách tính toán tỷ giá hối đoái cho phù hợp. 

  Mức trung bình của giá trị Bitcoin thấp nhất và cao nhất vào ngày được chỉ định sẽ được tính và dùng làm tỷ giá hối đoái để bảo đảm rằng những thay đổi trong giá trị Bitcoin sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề trả lương cho nhân viên. Ngoài ra, nhân viên có thể được lựa chọn 1 trong 3 hình thức nhận lương là nhận bằng tiền Fiat, nhận bằng Bitcoin hoặc nếu muốn thì có thể nhận 1/2 số lương bằng Bitcoin.

  Tiền mã hóa là một tài sản chịu thuế lợi tức ở Israel nên nếu nhân viên kiếm được lợi nhuận từ Bitcoin sẽ phải trả thuế 25%, tuy nhiên, phía Spot.IM nói rằng họ sẽ hỗ trợ đầy đủ cho nhân viên trong việc trả lương bằng Bitcoin, công ty sẽ chi trả hoàn toàn phí chuyển đổi. 

  Với kế hoạch trả lương mới này, các nhân viên Spot.IM tỏ ra rất hài lòng và họ mong muốn sẽ sớm ngày nhận được sự cho phép từ cơ quan quản lý để chính thức được nhận lương bằng Bitcoin. Đây là một thông tin cho thấy, dù ở bất cứ quốc gia nào, có sự kiểm soát hay không đối với Bitcoin thì nó vẫn luôn âm thầm phát triển theo một cách thức nào đó.

  Tin tức Bitcoin hôm nay (16/06/2018)

  Sau khi cả thị trường đồng loạt có sự tăng nhẹ vào ngày hôm qua, thì vào sáng nay, theo cập nhật mới nhất trên CoinMarketCap, giá Bitcoin đã giảm 2.10% và đang được giao dịch ở mức 6.489 USD. Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã giảm xuống còn khoảng 110 tỷ USD cùng nhiều dự đoán là trong thời gian tới, rất có khả năng, giá của nó vẫn tiếp tục sẽ giảm xuống đến vùng giá 3.200 USD.

  Biểu đồ giá Bitcoin ngày 16/06/2018

  Dù có nhiều hoài nghi cùng lo lắng nhưng chúng ta vẫn còn phải chờ đợi những diễn biến tiếp theo trên thị trường tiền điện tử vẫn luôn có nhiều biến động bất ngờ này. Bạn có thể theo dõi thêm giá thị trường cập nhật hàng giờ chính xác nhất của Bitcoin tại https://kenniex.com/ và tham gia mua bán bitcoin trên sàn Kenniex để đảm bảo an toàn cũng như được hỗ trợ tốt nhất từ A - Z. 

  Tác giả: Thủy Tiên