Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Phân tích Trade Coin: Ba phương pháp tìm ra đỉnh và đáy hiệu quả

Xem nhanh bài viết

  Để trade coin thành công, ngoài yếu tố về cảm xúc thì các trader còn phải am hiểu kiến thức phân tích kỹ thuật để đưa ra các quyết định mua, bán chuẩn xác. Nắm bắt được vô vàn khó khăn cũng như cạm bẫy được giăng ra bởi cá mập, bài viết sau đây Kenniex sẽ chia sẻ đến anh em trader các phương pháp trade coin cơ bản mà vô cùng hiệu quả.

  Xem thêm:

  3 phương pháp Trade để tìm ra "đỉnh" và "đáy" giá trị

  Khi bước vào cuộc trade coin, việc mua đúng đáy - bán đúng đỉnh luôn là mục tiêu của tất cả trader. Việc mua ở mức giá tốt sẽ giúp bạn từ từ đi lên, sau đó bán tại đỉnh hoặc gần đỉnh giúp bạn có lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên, việc xác định mốc đỉnh và đáy không phải chuyện đơn giản, nếu xác định sai 2 điểm này các trader sẽ gặp không ít rủi ro và thua lỗ. Sau đây sẽ là các phương pháp trade được rất nhiều trader áp dụng và rất thành công:


  Phương pháp 1: Dự đoán vùng đỉnh, đáy cứng

  Phương pháp này là cách trader dựa vào phân tích kỹ thuật như Fibonancei Retracement/Expansion, Pivot Point hay Camarilla để xác định những vùng có thể tạo đáy. Trader sẽ dựa vào các dữ liệu trước đó để phân tích được các vùng tạo đáy.

  Phương pháp 2: Dự đoán vùng đỉnh, đáy mềm

  Cũng là dự đoán đỉnh và đáy nhưng khác phương pháp trên là trader phải dựa vào tình hình biến động thị trường. Ở phương pháp này bạn không thể xác định một mức giá cố định nào cả, để phân tích được vùng giá này các trader sẽ dùng đến công cụ phân tích Indicator để phân tích mức dao động quá mua/quá bán.

  Phương pháp 3: Hybric

  Phương pháp Hybric là cách dự đoán đỉnh và đáy kết hợp từ 2 phương pháp trên là dự đoán đỉnh đáy cứng - mềm. Có nghĩa là nếu như giá chạm Fibo hỗ trợ mà vượt xuống qua dải Bollinger Band, nhưng xuất hiện phân kỳ dương trên RSI thì lúc đó bạn xác định ĐÁY.

  Yếu tố ảnh hưởng đến Phân tích kỹ thuật

  1. Yếu tố con người

  Giá coin luôn bị chi phối bởi con người bởi người bán kỳ vọng bán được giá cao, người mua lại muốn mua với giá thấp, vì vậy để "thuận mua vừa bán" thật sự cần có sự cân bằng giữa người mua và người bán.

  2. Dựa vào quá khứ phỏng đoán tương lai

  Sir Arthur Wing Pinero đã từng nói rằng: "Tương lai là sự lặp lại của quá khứ nhưng theo con đường khác". Ở thị trường coin thì biến số khó tính nhất đó là biến số phần thặng dư mà nhà đầu tư cộng/trừ vào để giá tương lai tăng lên/giảm xuống.


  3. Vòng quay Roulette

  Trong một thời gian ngắn, coin có thể bị làm giá, đặc biệt là coin có volume nhỏ. Vì vậy "có hai thời điểm trong đời mà chúng ta không nên đầu cơ. Đó là khi chúng ta không thể đầu cơ và khi chúng ta có thể đầu cơ" - theo Mark Twain.

  Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các phương pháp phân tích trade coin hiệu quả để tìm ra được "đỉnh" và "đáy" phù hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các trader mới bước chân vào Crypto củng cố thêm kiến thức và vững tin trong công cuộc trade sắp tới của mình.


  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!