Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Quy Luật 80/20 Trong Giao Dịch

Xem nhanh bài viết

  Quy luật này còn có tên là : Nguyên lý Pareto ( quy luật thiểu số quan trọng và phân bổ nhân tố ). Nguyên lý này “nói” rằng : trong nhiều sự kiện, khoảng 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra.

  Xem thêm:

  Kết quả hình ảnh cho QUY LUẬT 80/20 TRONG GIAO DỊCH NGOẠI HỐI


  QUY LUẬT 80/20 ÁP DỤNG TRONG VIỆC GIAO DỊCH BẰNG CÁCH NÀO ?

  Quy luật 80/20 không phải là một sự “chính xác hoàn toàn” theo khoa học. Nhưng ý nghĩa của nó mang lại và được sử dụng một cách rất hiệu quả trong các khía cạnh của công việc kinh doanh. Tỉ lệ này cũng nên được hiểu 1 cách tương đối, ví dụ như ta cũng có thể có 75/25 hay 90/10 hay thậm chí 99/1.

  Đã bao nhiêu lần bạn nghe đến câu nói này : “chỉ 10% người chơi kiếm được tiền ở thị trường, 90% còn lại là thua lỗ”. Trong khi một tỉ lệ chính xác giữa người kiếm được tiền và người mất tiền không thể có được con số chính xác.

  Trading điển hình cho công việc “nhiều hơn không tốt hơn, ít hơn tốt hơn”, đơn giản hơn tốt hơn. Tuy nhiên thực tế cho thấy, chúng ta thật khó khăn khi làm theo những “chỉ dẫn” có vẻ như đơn giản đó :

  • 80% giao dịch nên đơn giản và nhàn hạ, 20% phức tạp hơn.
  • 80% lợi nhuận kiếm được đến từ 20% số lệnh thực hiện.
  • 80% số thời gian trên Thị Trường không dành cho việc vào lệnh, 20% là số thời gian các cơ hội kiếm tiền xuất hiện trên thị trường.
  • 80% thời gian bạn không nên có lệnh đang chạy, bạn chỉ nên có lệnh trong 20% còn lại.
  • 80% số lệnh được đưa ra dựa trên nến ngày (Daily), 20% ở những nến thời gian khác (h1,h4,w1,…).
  • 80% việc thành công trong giao dịch đến từ tâm lý giao dịch và kĩ năng quản lý tài khoản (rủi ro/lợi nhuận), 20% đến từ phương pháp – hệ thống giao dịch.


  80% ĐƠN GIẢN, 20% PHỨC TẠP

  Điều này khá đơn giản. Hầu hết công việc giao dịch của chúng ta là ngồi trước máy vi tính, quan sát chuyển động lên xuống của giá. Công việc này chắc chắn không hề khó. Xác định thị trường không khó, tìm kiếm cơ hội vào lệnh trên thị trường cũng không khó, con người làm những việc này trở nên khó.

  Bạn không cần phải biết về các chỉ báo phức tạp loằng ngoằng, ngồi đếm xem có bao nhiêu sóng Eliot rồi hay tìm cách giải thích hàng loạt thông tin kĩ thuật. Các traders hay bị mắc kẹt trong một mớ bòng bong phức tạp như vậy, họ mệt mỏi – chán nản – và bỏ cuộc.

  Phần khó trong việc giao dịch thuộc về việc kiểm soát chính bản thân bạn : không giao dịch quá nhiều, không mạo hiểm quá nhiều vào mỗi lệnh, không vội vã bốc đồng cảm xúc nhảy vào thị trường sau 1 lệnh thắng lớn hoặc thua đậm, … Ngắn gọn hơn, đó là việc kiểm soát hành vi và tâm trí của bạn ; cùng với việc quản lý tài khoản là những phần khó nhất trong việc giao dịch.

  Các traders thường chỉ dành 20% thời gian tập trung của họ cho việc này, trong khi đáng ra con số ấy phải là 80%. Đó cũng là một trong những lí do quan trọng nhất dẫn đến việc vì sao họ mất tiền.


  80% LỢI NHUẬN ĐẾN TỪ 20% SỐ LỆNH THỰC HIỆN

  Tập trung vào việc giao dịch chất lượng hơn là giao dịch số lượng.

  Sự thật rõ ràng rằng những khoản tiền thường kiếm được trong giao dịch đến từ một con số % rất khiêm tốn của các lệnh giao dịch. Lệnh thắng thường có tỉ lệ kiếm được tiền gấp 2 đến 3 lần so với số tiền mất đi từ 1 lệnh thua. Bằng cách này, kể cả khi số lệnh thua vượt trội so với lệnh thắng, bạn vẫn kiếm được một khoản tiền kha khá khi tổng kết giao dịch.


  80% THỜI GIAN KHÔNG GIAO DỊCH, 20% CÒN LẠI CÓ THỂ SẼ GIAO DỊCH

  Hầu hết các traders thích phong cách giao dịch nhiều, liên tục, thứ khiến họ nghĩ rằng sẽ kiếm được tiền vừa nhiều lại vừa nhanh. Dẫn đến tình trạng 80-90% số người tham gia là thua lỗ. Họ mất tiền vì giao dịch quá nhiều, trong khi số cơ hội mà thị trường “cho” chúng ta chắc chắn không hề nhiều đến thế. Họ không có đủ kiên nhẫn và kỷ luật để chờ đợi một cơ hội thực sự rõ ràng. 

  Bạn có nhìn thấy sự liên quan giữa thực tế rằng hầu hết traders mất tiền (80%) và cũng khoảng % đó thời gian thị trường không cho chúng ta cơ hội để kiếm tiền không ? Thị trường dao động trong biên độ (hẹp) nhất định là chủ yếu, và phần lớn thời gian giá chuyển động ( đi lên hoặc đi xuống ) không mang đến giá trị gì cho trader. Nhiệm vụ của bạn là phân tích diễn biến giá, sau đó kiên nhẫn và kỉ luật chờ đến khi thị trường thực sự cho cơ hội kiếm tiền chứ không phải cố gắng lao vào một thị trường chưa rõ ràng xu hướng, dao động lên xuống trong một biên độ hẹp. Đây là điểm quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý cho các giao dịch của bản thân.

  Đừng biến mình thành gã say xỉn ném tiền liên tục vào cược trong sòng bài, hãy nhớ rằng 80% thời gian của thị trường không dành cho việc vào lệnh, chỉ 20% thời gian thích hợp cho việc thực hiện 1 giao dịch. Nếu bạn nghĩ mình đang giao dịch 80% thời gian, hãy dừng lại, xem xét – suy nghĩ và thay đổi thói quen này. Khoảng thời gian 80% đấy chúng ta dành cho việc quan sát và “rình”.


  80% THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH LÀ DO TÂM LÝ VÀ KĨ NĂNG QUẢN LÝ VỐN ĐEM LẠI, 20% LÀ DO PHƯƠNG PHÁP – CHIẾN THUẬT

  Bạn nên tập trung 80% thời gian và sức lực của mình để học cách kiểm soát tâm lý và bài toán quản lý vốn, 20% còn lại dành cho việc phân tích biểu đồ và giao dịch. Nếu bạn tin tưởng và kiên trì với điều này, tin chắc rằng bạn sẽ thấy những thay đổi rõ rệt trong cách bạn giao dịch, bạn sẽ thấy yên tâm hơn, an toàn hơn, thoải mái hơn và tất nhiên rồi, kiếm được nhiều tiền hơn.

  Rất nhiều traders không bao giờ nhận ra việc này, vì họ đang mải mê dồn công sức cho việc tìm kiếm một chiến thuật – phương pháp giúp họ kiếm 1 triệu đô trong thời gian ngắn. Và nếu phương pháp hiện tại không giúp họ kiếm được tiền, họ sẽ tìm một phương pháp khác, vòng quay cứ thế quay vòng.

  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!