Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Sắc xanh ngập tràn Crypto, xu hướng của tiền điện tử dịp Tết Nguyên Đán là gì?!

Xem nhanh bài viết

  Sau khi bị "vùi dập" ở mức giá 3.481 đô la khiến sự lo sợ khả năng Bitcoin chạm mốc 3.000 đô la sẽ khó tránh khỏi, thì hôm nay chúng ta đã chứng kiến diễn biến ngược lại khi Bitcoin bất ngờ tăng giá. Ngay sau đó hàng loạt Altcoin cũng chạy theo xu hướng này khiến sắc xanh phủ kín thị trường. Trong thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, cùng dự đoán tiền điện tử sẽ đi theo xu hướng nào nhé!!!

  Xem thêm: 

  Bitcoin hồi phục trên 3.700 USD, sắc xanh phủ kín thị trường Crypto

  Sau ba đợt bán tháo mạnh khiến giá trị đồng Bitcoin (BTC) bị sụt giảm nghiêm trọng, với mức giá thấp nhất ở 3.481 USD khiến mọi người lo ngại nó sẽ không tránh khỏi ngưỡng tâm lý 3.000 USD, thì hôm nay Bitcoin đã xuất hiện đợt hồi phục kéo theo hàng loạt đồng tiền hàng đầu tăng giá.

  Tại thời điểm lúc 9:30 ghi nhận giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.712 USD, tăng 4,03% so với 24 giờ trước. Giá trị vốn hóa của BTC đạt 64.9 tỷ USD và số tiền cung ứng là 17,48 triệu BTC (dữ liệu từ CoinmarketCap).

  Bitcoin tăng giá kéo theo hàng loạt đồng coin hàng đầu tăng theo. Đặc biệt top 10 đồng tiền hàng đầu thị trường đồng loạt tăng, trong đó TRON (TRX) là đồng tăng mạnh nhất ở mức 14,11% so với 24 giờ trước. Những đồng tiền còn lại ở mức tăng từ 3% đến 10% (theo CoinmarketCap).

  Đợt phục hồi diễn ra rộng rãi khiến giá Ripple (XRP) tăng 3,97%, hiện đang giao dịch ở 0,33 USD.

  Ethereum (ETH) cũng duy trì triển vọng tăng ở 9,71%, mức giao dịch hiện tại là 129,69 USD.

  Vốn hóa thị trường tiền điện tử lên đến 124 tỷ USD, tăng khoảng 6 tỷ USD kể từ mức 118 tỷ USD vào hôm qua. Khối lượng giao dịch 24h đạt 17,07 tỷ USD.

  Toàn cảnh thị trường được Coin360 mô phỏng như sau:

  Tom Lee - cực chiến lược gia của JP Morgan dự đoán giá Bitcoin 2019 sẽ còn tăng trưởng, và ông hy vọng các nhà đầu tư, tổ chức sẽ gia nhập vào thị trường tiền điện tử, từ đó giúp giá Crypto tăng lên và lấy lại lòng tin của nhà đầu tư trước đó.

  Anthony Grisanti - nhà giao dịch hàng hóa tương lai lại đưa ra nhận định ngược lại, cụ thể ông cho rằng không có lý do gì khiến BTC tăng giá trong thời điểm hiện tại, mặc dù các tính chất của Blockchain rất “vượt trội”.

  --> Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân của đợt tăng trưởng mạnh vừa qua. Theo một số phân tích cho rằng đà tăng trưởng vừa qua có thể xuất phát từ sự gia tăng khối lượng giao dịch, từ đó giúp thị trường tiền điện tử hồi phục trong thời gian ngắn.


  Bitcoin đã thực sự chạm đáy chưa?

  Các nhà phân tích kỹ thuật đã đưa ra nhận định của mình về vấn đề Bitcoin đã về đáy hay chưa cũng như tương lai của giá Bitcoin trong thời gian tới. Cụ thể:

  Renato Shirakashi - chuyên gia phân tích tiền điện tử cho rằng "Bitcoin đã chạm đáy". Ông bày tỏ sự hoài nghi về những cảnh báo của các trader như Tone Vays về việc Bitcoin có thể giảm xuống 3.000 - 3.500 USD hoặc thậm chí có thể chạm đáy khi ở mốc 1.300 USD hoặc thấp hơn.

  Ông nói rằng: "Tôi rất tôn trọng David Puel, Willy Woo, Tone Vays nhưng tôi không đồng tình với quan điểm của họ. Hãy nhìn sức tăng mạnh mẽ ở phía trước, Bitcoin đã thực sự chạm đáy!"

  Willy Woo - nhà phân tích Crypto lại "thận trọng về sự lạc quan". Cụ thể ông  tập trung vào biến động khối lượng trên chuỗi để chỉ ra rằng giá Bitcoin có thể chạm đến mốc tiếp theo vì vậy "Bitcoin chưa chạm đáy".

  Woo viết: "Để biết chính xác đáy, khối lượng đồng coin phải ổn định thế nhưng hiện tại nó rất thất thường, chính vì vậy thị trường gấu vẫn chưa kết thúc."


  Giá Bitcoin sẽ như thế nào vào dịp Tết Nguyên Đán?

  Chỉ còn vài tuần ngắn ngủi nữa thôi chúng ta sẽ chào đón năm mới Kỷ Hợi. Nhìn lại thời điểm Tết Nguyên Đán năm ngoái, Bitcoin vẫn còn rất "oai phong" khi nằm trong vùng giá từ 6.000 USD đến 10.000 USD, mặc dù mức giá này đã bị sụt giảm khá nhiều kể từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại, gần 20.000 USD, thế nhưng nó vẫn có sức hút mãnh liệt với nhà đầu tư.

  Vậy xu hướng giá Bitcoin vào dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi tiếp theo là như thế nào?! Trước khi đưa ra dự đoán, chúng ta hãy cùng nhìn lại xu hướng Bitcoin trong những dịp Tết Nguyên Đán hằng năm nhé!

  Sau đây sẽ là bảng thống kế xu hướng Bitcoin vào thời điểm Tết Nguyên Đán từ từ 1/1-7/1 Âm lịch năm 2012 - 2018 (dữ liệu từ sàn Bitstamp):

  Thời điểmGiá cao nhấtGiá thấp nhấtXu hướng
  Tết Nguyên Đán 201273.81Điều chỉnh sau flash crash, tiếp tục tăng giá
  Tết Nguyên Đán 2013
  2822Tăng mạnh, bắt đầu bull run
  Tết Nguyên Đán 2014
  827620Giảm mạnh trong giai đoạn phân phối, lúc này BTC đang chuẩn bị bước vào thị trường gấu
  Tết Nguyên Đán 2015
  249232.5Tích lũy vùng đáy để kết thúc thị trường gấu, chuẩn bị cho đợt bò tiếp theo
  Tết Nguyên Đán 2016
  384370

  Chính thức thoát khỏi thị trường gấu, tích lũy tiếp tục cho bull run

  Tết Nguyên Đán 2017
  1080920Tăng mạnh trong giai đoạn bull run
  Tết Nguyên Đán 2018
  11.8166.624Giảm mạnh trong giai đoạn phân phối, lúc này BTC đang chuẩn bị bước vào thị trường gấu
  Tết Nguyên Đán 2019
  ???

  Nhìn vào bảng trên bạn có thấy gì không? Vâng, đó chính là chu kỳ lặp lại 4 năm/lần, có nghĩa là cứ 4 năm, Bitcoin sẽ đi theo vòng tuần hoàn như sau: Bắt đầu bull run -> tăng mạnh trong giai đoạn bull run -> sụt giảm trong giai đoạn phân phối -> tích lũy tại đáy để kết thúc thị trường gấu. Chu kỳ này lặp lại từ năm 2012 đến 2015 rồi lại từ 2016 đến 2019.


  ==> Vì vậy, nếu chu kỳ này tiếp diễn thì dịp Tết Nguyên Đán năm nay giá BTC sẽ tích lũy tại vùng đáy để kết thúc thị trường gấu, chuẩn bị cho đợt bull run sắp tới!

  Tất nhiên, mọi suy đoán bây giờ vẫn chỉ là suy đoán, không có gì chắc chắn trên thị trường này. Muốn biết chắc chắn dự đoán này có chính xác không chỉ còn cách chờ đợi nó diễn ra như thế nào và đừng quá bi quan về Bitcoin mà hãy cứ hi vọng điều kì diệu sẽ xảy ra nhé!


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về giá coin cũng như tin tức tiền điện tử nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://tintuc.kenniex.com. Hi vọng Kenniex sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ ngay bây giờ đi nào!!!