Tin tức tiền điện tử tiền ảo Bitcoin

Sai Lầm Ở Hầu Hết Các Trader

Xem nhanh bài viết

  Có những lúc trong cuộc sống, tốt hơn hết là chúng ta nên chấp nhận thất bại, dù nó có đau đớn trong ngắn hạn, nhưng sẽ tốt hơn trong dài hạn. Chúng ta không nên cách ly khỏi những sai lầm của mình, vì chính chúng sẽ giúp chúng ta đưa ra những quyết định chính xác về lâu về dài, mà rốt cuộc chúng ta sẽ là người được hưởng lợi.

  Xem thêm:

  Muc-tieu-sai-lam-va-loi-mon-dan-den-that-bai-trong-su-nghiep-trading-la-gi-TraderViet1.

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN

  Trong khi tất cả các trader đều thích những giao dịch của mình là những giao dịch chiến thắng, thì điều quan trọng đối với trader chọn trading làm sự nghiệp nghiêm túc là phải nắm bắt được sự thật thiết yếu trong giao dịch - chiến thắng trong dài hạn. Thách thức của chúng ta là phải phát triển lịch sử giao dịch có cả chiến thắng lẫn thua lỗ, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là sự thống trị của những giao dịch chiến thắng.

  Một trong những mối nguy hiểm khi xây dựng sự nghiệp trading thành công là chúng ta thường giành chiến thắng trong ngắn hạn với chiến lược giao dịch không có tiềm năng trong dài hạn.

  Một trader nghiêm túc phải hiểu rằng mục tiêu của trading không phải là kiếm được nhiều tiền, mà là giao dịch hiệu quả tuân thủ theo kế hoạch một cách liên tục và nhất quán. Các trader ít kinh nghiệm tin rằng mục tiêu cuối cùng của trading là kiếm tiền, trong khi thực tế, mục tiêu thực sự của trading lại là đưa ra quyết định chính xác.


  MỤC TIÊU SAI LẦM

  Quan niệm kiếm thật nhiều tiền chính là một mục tiêu sai lầm. Do vậy, mẹo là các bạn hãy tập trung vào cách bạn giao dịch, chứ không phải là bạn có chiến thắng hay không. Kỹ năng giao dịch trong ngắn hạn của bạn có thể không tốt nhưng vẫn kiếm được tiền. Tuy nhiên, thành công trong ngắn hạn này không thể báo trước cho chiến thắng mà bạn dự tính vì cuối cùng, giao dịch thua lỗ sẽ bám lấy bạn. Mặc dù có thể rất vui khi bắt được một chuỗi chiến thắng, nhưng bạn sẽ tự đánh bại mình nếu như số tiền bạn kiếm được lại đến từ sự may mắn mà ra. Thà thua lỗ vì khả năng giao dịch kém còn hơn là ăn may, vì chỉ có thế, bạn mới biết mình đang đi sai hướng và điều chỉnh lại quá trình ra quyết định của mình.

  Tiền - hóa ra lại là một hướng dẫn viên cho các kỹ năng giao dịch không đáng tin cậy. Giả sử hiện tại tài khoản của bạn đang tăng lên $200 và bạn cho rằng mình đang tiến triển tốt trong phiên giao dịch này. Nhưng một trader có kỷ luật, tuân thủ theo kế hoạch và đưa ra quyết định chính xác trong cùng một phiên có thể đưa con số ấy lên tới $600. Điều này cho thấy một thực tế là, một mình "tiền" không thể đo lường khả năng giao dịch của bạn.

  Một trader lành nghề nên tự hào về cách họ đã giao dịch trong phiên vừa rồi với kết quả + $250, còn hơn là một trader có thể mang về tận + $300 nhưng lại chán ghét với cách giao dịch của mình. Đối với một trader chân chính, quá trình giao dịch mới là thứ mang lại thành công lâu dài chứ không phải kết quả giao dịch. Hãy tự chúc mừng bản thân vì mọi quyết định chính xác của bạn, kể cả đó có là giao dịch thua lỗ đi chăng nữa!

  Giả sử, bạn đã tham gia vào giao dịch theo kế hoạch đã vạch ra, nhưng giá đã di chuyển bất lợi so với vị thế của bạn và điểm dừng lỗ đang gặp nguy hiểm. Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển stop loss và giá đảo chiều, bạn kết thúc giao dịch với một chiến thắng. Mặc dù trong ngắn hạn, điều này có thể khiến bạn thỏa mãn, nhưng hành động di chuyển stop loss đã được dự tính ban đầu và đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch của bạn rốt cuộc sẽ dẫn đến sự sụp đổ trong dài hạn. 


  Quá trình giao dịch quan trọng hơn kết quả giao dịch

  Thông thường, các trader ít nghiệm sẽ sống chết với mỗi kết quả giao dịch, mỗi cú thua chính là sự tủi nhục của mỗi trader. Nhưng sự tủi nhục chỉ nên xuất hiện khi bạn phá hủy kế hoạch giao dịch của bạn, bởi vì đó chính là lúc tiền trong tài khoản của bạn bì rò rỉ ra ngoài trong dài hạn. Một sự thật rất khó được các trader chấp nhận là: Nếu chúng ta giao dịch kém, chúng ta nên chấp nhận những kết quả thua lỗ.

  Hãy đối mặt với những thua lỗ và chấp nhận chúng như là một phần của quá trình giao dịch. Chỉ cần các bạn tuân thủ kế hoạch giao dịch và đưa ra các quyết định nhất quán, thì thành công sẽ đến xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra  Bạn đang vật lộn với mớ lý thuyết kỹ thuật khô khan, mất phương hướng trên con đường đầu tư của mình hay đã từng rơi vào tình trạng “mua đỉnh bán đáy”, thua lỗ sấp mặt khiến tài sản lần lượt đội nón ra đi?
  Đừng lo lắng! Tất cả sẽ được giải quyết với TRADE COIN FOR BEGINNERS – khóa học đầu tư đến từ chuyên gia tài chính Alex Nguyễn, được bảo trợ trực tiếp từ sàn giao dịch tiền điện tử Kenniex.com. Bạn sẽ nhận được những giá trị tuyệt vời khi tham gia khóa học như:
  • Chọn lọc tin tức thị trường chuẩn xác
  • Thành thạo các thao tác giao dịch mua, bán trên sàn
  • Vào lệnh hợp lý, canh đúng thời điểm chốt lời, cắt lỗ
  • Đọc hiểu chi tiết biểu đồ nến, biểu đồ giá coin
  • Biết cách vẽphân tích kỹ thuật đường trendline, thực hành vẽ ngưỡng kháng cự, ngưỡng hỗ trợ dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia
  • Phân tích tâm lý giúp vượt qua nỗi sợ hãi trong khung thời gian giao dịch hợp lý
  • Xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả

  NẾU BẠN MONG MUỐN NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GIÁ TRỊ TUYỆT VỜI HƠN NỮA, ĐỪNG CHẦN CHỪ - HÃY NHẤN NÚT ĐĂNG KÝ NGAY NHÉ!